Nghiêm Xuân Tú thử việc tại Kaiserslautern trong 2 tuần

Xuân Tú trở thành cầu thủ Việt đầu tiên thử việc ở Đức.

Nghiêm Xuân Tú thử việc tại Kaiserslautern trong 2 tuần

Thứ Bảy, 21/05/2016 18:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được thử việc ở Bundesliga 2 trong màu áo Kaiserslautern.
Thông tin này đã được Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng xác nhận. Ông Hùng đã có cuộc gặp riêng với tuyển trạch viên Fritz Fuchs của Kaiserslautern cách đây vài ngày. Hai bên đã đạt được những thỏa thuận chung. Theo đó, Xuân Tú sẽ sang thử việc tại Kaiserslautern theo dạng cho mượn trong 1 tới 2 tuần vào tháng 8 tới.

Đồng thời với đó, Xuân Tú cũng sẽ là đại sứ hình ảnh của Than Quảng Ninh tại Bundesliga 2. Chia sẻ về sự kiện này, ông Hùng nói: “Tôi rất quý Nghiêm Xuân Tú và ủng hộ sự nghiệp cầu thủ của cậu ấy.

Đây là một cơ hội quý báu để Xuân Tú có thể thử sức. Mặt khác, cậu ấy cũng sẽ là đại sứ hình ảnh của đội bóng khi sang Đức và là cầu nối giúp chúng tôi có những kế hoạch hợp tác tiếp theo với các CLB của Đức trong tương lai”.
Nghiêm Xuân Tú: Năm Ngọ của Tú 'ngựa'

Nghiêm Xuân Tú: Năm Ngọ của Tú 'ngựa'

Trong khi đội bóng xứ Thanh đang đánh chiếm ngôi đầu V-League 2014, thì Nghiêm Xuân Tú cũng để lại ấn tượng mạnh ở những vòng đấu vừa qua, chia tay chuỗi ngày lận đận trước đó.

Sang Kaiserslautern là thành công kế tiếp của Xuân Tú trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ngắn ngủi. Quãng thời gian từ năm 2013 tới nay đã chứng kiến những bước phát triển ấn tượng trong sự nghiệp của cầu thủ này.


Xuân Tú sinh năm 1988 tại Hà Nội. Anh từng thi đấu chuyên nghiệp cho V&V Hòa Phát năm 2011 trước khi lên chơi ở giải hạng Nhất. Nhưng đến năm 2012, Xuân Tú phải chia tay sự nghiệp và đi đá phủi với cái tên Tú “ngựa”.

Được huấn luyện viên Mai Đức Chung đưa về Thanh Hóa hồi năm 2013. Sự nghiệp của Xuân Tú thăng hoa trở lại. Anh chơi rất hay cùng Thanh Hóa trước khi chuyển tới Than Quảng Ninh. Bây giờ, Xuân Tú trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thử việc ở Kaiserslautern.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên