Nghiêm Xuân Tú: Năm Ngọ của Tú 'ngựa'

Nghiêm Xuân Tú: Năm Ngọ của Tú 'ngựa'

Thứ Tư, 12/02/2014 13:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi đội bóng xứ Thanh đang đánh chiếm ngôi đầu V-League 2014, thì Nghiêm Xuân Tú cũng để lại ấn tượng mạnh ở những vòng đấu vừa qua, chia tay chuỗi ngày lận đận trước đó. Con trai của cựu danh thủ Nghiêm Xuân Mạnh như “cá gặp nước” từ ngày về làm học trò của HLV Mai Đức Chung.
Gần 1 năm về trước, khi vung chân ghi bàn vào lưới SLNA, Xuân Tú bắt đầu để lại dấu ấn của sân chơi chuyên nghiệp, dù trên khắp các sới đá phủi Hà thành, Tú “ngựa” đã là cái tên đình đám.
Sở hữu kỹ thuật tốt cùng chất tinh quái trong lối chơi, đây cũng là yếu tố căn cơ của cầu thủ đá phủi, Tú “ngựa” đã lớn lên nhiều khi khoác lên mình số áo 20 ở xứ Thanh. Có lẽ nhược điểm lớn nhất của Tú là vấn đề thể lực, như chính HLV Mai Đức Chung thừa nhận, cơ bản là vì anh mỏng cơm.
Gắn bó với bóng đá Thanh Hóa, Xuân Tú trở thành con bài quan trọng khi mùa giải 2014 bắt đầu, và sự thật là Tú đã chứng tỏ được năng lực của mình. Những bàn thắng ghi được, đá ăn ý với nhân tố chủ lực Nastja Ceh, tạo ra bài tấn công biên đa dạng trong lối chơi cả đội, còn mong gì hơn ở Xuân Tú?
Có thể nói, cho đến lúc này, Tú “ngựa” đang là cầu thủ nội để lại dấu ấn đậm nét nhất ở sân chơi V-Leage 2014. Thanh Hóa có trong tay nhiều cầu thủ trẻ tuổi, có chất. Lối chơi của họ rực lửa cũng chính từ yếu tố này.
Hỏi chuyện đầu xuân cùng anh, Tú thổ lộ: về với bóng đá xứ Thanh như là may mắn, cả chuyện cơ duyên. Chuyện vợ con cũng vậy, Tú gặp vợ mình bây giờ trong trận đấu giao lưu của giới cầu thủ và nghệ sĩ.

Vợ anh đang mang thai đứa con trai chừng 5 tháng tuổi. Tú bảo, đầu năm Ngọ này, đó là niềm vui lớn, nó là chất xúc tác để anh tận tâm với nghề, cũng để là vun vén cho gia đình.
Cầu thủ sinh năm 1988 đang có vận may trong đời sống bóng banh của mình, hạnh phúc đong dầy cùng gia đình. Xuân Tú nói vui: năm Ngọ sẽ phất cùng Tú “ngựa”.
Trần Tuấn
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên