Nghiêm Xuân Tú: 'Cánh chim lạ' ở tuyển Việt Nam

Nghiêm Xuân Tú được xem là cầu thủ trụ cột của Than Quảng Ninh. Ảnh: V.S.I

Nghiêm Xuân Tú: 'Cánh chim lạ' ở tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 07/06/2017 10:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù là lần thứ 2 được HLV Hữu Thắng triệu tập lên đội tuyển quốc gia nhưng đối với tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, cảm xúc của anh vẫn rất đỗi vui sướng và tự hào sau lần đầu tiên lỡ hẹn vì chấn thương.
1. Tháng 9 năm ngoái, dù Xuân Tú có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận giao hữu của tuyển Việt Nam với CHDCND Triều Tiên và Indonesia, thế nhưng trước ngày hội quân ít ngày, tiền vệ Than Quảng Ninh gặp chấn thương nặng và bất đắc dĩ nói lời chia tay đội tuyển quốc gia.
Xuân Tú thời điểm đó chia sẻ cảm xúc rất buồn và hụt hẫng. Tuy nhiên, chưa bao giờ anh lại mất đi sự lạc quan và tin tưởng rằng cánh cửa lên tuyển sẽ lại mở ra đối với Xuân Tú. Và đúng như ước vọng của tiền vệ người Hà Nội, sau những tháng ngày nỗ lực tập luyện và thi đấu, một lần nữa HLV Hữu Thắng lại trao cơ hội lên tuyển cho anh. Xuân Tú chia sẻ cảm xúc:
“Đây là lần thứ 2 tôi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia nhưng thực tế trước đó, niềm vui đã sớm mất đi khi tôi gặp chấn thương và chưa kịp lên tuyển tập trung. Thế nên, cảm xúc của tôi vẫn còn nguyên sự bất ngờ và vui sướng khi được HLV Hữu Thắng trao cơ hội lên tuyển lần thứ 2.
Tôi nghĩ là mỗi cầu thủ đều có cách riêng nhìn nhận và đáng giá năng lực bản thân. Còn nếu phải tự đáng giá bản thân thì tôi nghĩ rằng tôi là người đã có sự cố gắng trong suốt quá trình bắt đầu đi theo bóng đá chuyên nghiệp. Và việc tôi được vinh dự khoác áo đội tuyển quốc gia là phần thưởng xứng cho những nỗ lực và cố gắng của tôi trong suốt thời gian đã qua. Tất nhiên, với sự hào khi được chơi trên tuyển sẽ thúc đẩy bản thân tôi phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn”.
HLV Phan Thanh Hùng: 'Bóng đá Đức quá khắc nghiệt với Nghiêm Xuân Tú'

HLV Phan Thanh Hùng: 'Bóng đá Đức quá khắc nghiệt với Nghiêm Xuân Tú'

HLV Phan Thanh Hùng đã có đánh giá cá nhân về tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, đồng thời cảm thấy hạnh phúc ở ngôi nhà mới Than Quảng Ninh sau 1 năm gắn bó với hai chức vô địch.
2. Trước khi góp mặt ở sân chơi V-League, Xuân Tú từng nổi danh ở các giải bóng đá phủi và hơn hết là nghị lực chiến thắng căn bệnh ung thư để quyết tâm theo nghiệp quần đùi áo số. Sau 3 năm thi đấu ở V-League cho các đội bóng Thanh Hoá và Than Quảng Ninh, Nghiêm Xuân Tú đã có vinh dự góp được triệp lên đội tuyển quốc gia.

Nói về đợt tập trung lần này khi HLV Hữu Thắng trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ, Nghiêm Xuân Tú cho biết:
“Tôi nghĩ là ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam trẻ hóa mạnh lực lượng mạnh để tạo nền tảng cho vòng loại U23 châu Á 2018 cũng như SEA Games 29. Việc gọi nhiều cầu thủ lên tuyển thì đồng nghĩa cơ hội ra sân của một vài cá nhân sẽ ít đi và tính cạnh tranh cũng sẽ cao hơn. Chắc chắn khi được chơi bóng cùng các em trẻ, toàn đội sẽ ý thức rằng cần nỗ lực tập luyện nhiều hơn nữa để tất cả cùng tiến bộ”.
Ở đợt tập trung lần này, Xuân Tú sẽ hội quân muộn so với các đồng đội do anh phải cùng CLB Than Quảng Ninh đá bù vòng 11 V-League 2017 với FLC Thanh Hóa vào ngày 9/6.
Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên