Ngày 19/2 HLV Nguyễn Hữu Thắng ký hợp đồng với VFF

Thứ Hai, 15/02/2016 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không thể sánh với các HLV ngoại nhưng HLV Hữu Thắng sẽ là chiến lược gia nội hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam khi những thỏa thuận với VFF về cơ bản đã hoàn tất.
Ngay sau khi sa thải HLV Miura, VFF đã nhắm tới HLV Nguyễn Hữu Thắng, coi anh là ứng cử viên số một cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Bản thân chiến lược gia sinh năm 1972 cũng rất hào hứng với thử thách ở đội tuyển.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.Ảnh: V.S.I
Trước Tết Bính Thân, HLV Nguyễn Hữu Thắng bay ra Hà Nội, có buổi gặp gỡ đầu tiên với TTK VFF Lê Hoài Anh. Đến thời điểm này, hai bên đã tìm được tiếng nói chung.

Được biết, ngay sau khi được Tổng cục TDTT thông qua, hợp đồng sẽ chính thức được ký kết. Dự kiến, mọi việc sẽ được hoàn tất vào ngày 18/2 và ngày 19/2, ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ chính thức ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.
Theo tìm hiểu, hợp đồng của HLV Nguyễn Hữu Thắng với VFF có thời hạn 2 năm. Mức lương mà GĐKT CLB SLNA được nhận là 200 triệu đồng/tháng. Dù chưa bằng các HLV ngoại nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ đi vào lịch sử với tư cách là HLV Việt Nam có mức lương cao nhất.
HLV nội gần nhất dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc. Mức lương mà hai HLV này được nhận chỉ bằng một nửa những gì mà HLV Nguyễn Hữu Thắng sắp được nhận.
Trong khi đó người tiền nhiệm của HLV Nguyễn Hữu Thắng là Toshiya Miura được hưởng 15.000 USD/tháng.
Khi Thể thao & Văn hóa liên hệ, HLV Nguyễn Hữu Thắng xác nhận cơ bản giữa ông và VFF đã thống nhất các điều khoản nhưng ông chỉ nhận lời khi được toàn quyền quyết định về chuyên môn.
Song Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*