Ngày 14/10, HLV Park Hang-seo có mặt ở Việt Nam

HLV Park Hang-seo (thứ 2 từ phải qua) và phái đoàn lãnh đạo VFF tại Hàn Quốc.

Ngày 14/10, HLV Park Hang-seo có mặt ở Việt Nam

Thứ Sáu, 29/09/2017 19:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thông tin từ VFF cho biết HLV Park Hang-seo sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 14/10 để chính thức ký kết hợp đồng với VFF.
Sáng sớm hôm nay (29/9), 2 uỷ viên Thường trực VFF là Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ Đoàn Nguyên Đức cùng TTK VFF Lê Hoài Anh đã có mặt tại Hàn Quốc để thương lượng với HLV Park Hang-seo. Đến đầu giờ chiều, cuộc thương thảo này mới kết thúc với kết quả HLV Park Hang-seo đồng ý trở thành HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam.
Tuy nhiên, do đang dang dở công việc với CLB Changwon FC ở K-League Challenger, giải hạng dưới Hàn Quốc sau K-League Classic, nên phải tới ngày 14/10 thì HLV Park Hang-seo mới có thể đến Việt Nam để chính thức ký kết hợp đồng cùng VFF.
VFF xác nhận đội tuyển Việt Nam có HLV trưởng từng làm trợ lý cho Guss Hiddink

VFF xác nhận đội tuyển Việt Nam có HLV trưởng từng làm trợ lý cho Guss Hiddink

HLV Park Hang-seo (58 tuổi) sẽ về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic. Vị HLV người Hàn Quốc từng có quãng thời gian làm trợ lý HLV đội tuyển quốc gia xứ sở kim chi.
Mức lương của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam không được tiết lộ, nhưng có thông tin cho biết LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) sẽ hỗ trợ VFF để trả lương cho ông thầy này, tương tự như cách mà LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã hỗ trợ VFF để trả lương cho HLV Toshiya Miura.
Việc HLV Park Hang-seo đến Việt Nam là chỉ dấu mới nhất cho thấy quan hệ khăng khít và thân thiết giữa VFF với KFA, bởi trong 2 năm nay, KFA đều tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam được tập huấn miễn phí ở Trung tâm huấn luyện thể thao của Hàn Quốc trong quá trình chúng ta chuẩn bị cho AFF Cup 2016 và SEA Games 2017.

Tân HLV ĐT Việt Nam Park Hang-seo từng làm 'thầy cũ' của Park Ji-sung

Tân HLV ĐT Việt Nam Park Hang-seo từng làm 'thầy cũ' của Park Ji-sung

Park Hang-seo, tân HLV của ĐT Việt Nam, từng là thầy của Park Ji-sung, cựu cầu thủ của Manchester United. 
Không chỉ như thế, KFA còn tích cực hậu thuẫn để giúp VFF mỗi khi đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam cần gọi Xuân Trường về nước, vì không phải giải đấu nào mà Xuân Trường được triệu tập cũng nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nên xét về lý thuyết thì CLB Gangwon hoàn toàn có khả năng từ chối, nhưng KFA đã luôn đứng ra dàn xếp để giúp VFF triệu tập Xuân Trường khi cần.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên