Sự kiện & Bình luận

Navibank.SG trụ hạng thành công: Ngày mới

Thứ Hai, 06/09/2010 12:01 GMT+7

(TT&VH) - Hôm qua, trận play-off đã khép lại mùa giải 2010. Dù có thế nào nữa, thì hẳn nhiều người muốn quên đi nhiều sự kiện đáng phải suy ngẫm.

Trận play-off đã làm mệt mỏi rất nhiều người, nhất là BTC. Mổ xẻ, phân tích quá nhiều rồi. Dù thế nào thì người ta cũng không thể che được tấm băng rôn của fan Quảng Ninh chăng trên khán đài C sân Chi Lăng, được truyền hình cả nước: VFF= VIETNAM FOOTBALL FUNNY. Tan trận, rất nhiều khán giả Đà Nẵng và cả đội N.SG phải sửng sốt khi fan Quảng Ninh đã tung cả bao tải tiền địa phủ trắng xóa xung quanh xe chở đội N.SG sau trận đấu.

Hôm nay là ngày mới, hy vọng  sau khi còn động tác tổng kết mùa giải cũ thì ở  mùa giải 2011, BTC sẽ làm mới mình hơn theo chiều hướng tích cực, có lợi cho cái chung của bóng đá nước nhà. Các CLB cũng vậy, phát triển đúng như tinh thần chuyên nghiệp, nhất là nắm vững luật và tôn trọng luật chơi.


Xe chở đội N.SG bị fan TQN rải trắng tiền âm phủ. Ảnh: Hữu Quý

Hôm nay là ngày mới, nhưng xin đừng quên ngày hôm qua, ngày quyết định đến rất nhiều số phận. Ngày mà từ tàn tro, bóng đá TP.HCM đã hồi sinh. HLV Mai Đức Chung sau trận đấu phóng viên hỏi điều ông cần gửi gắm nhất với người TP.HCM lúc này là gì? Ông Chung nói: “Xin lãnh đạo hãy quan tâm đến bóng đá địa phương hơn nữa bởi đã xuống cấp lắm rồi. Xin cầu thủ hãy đá bóng vì danh dự bóng đá TP.HCM hơn nữa”.

Đúng vậy, TP.HCM là trung tâm lớn của đất nước, từng là nơi sở hữu nhiều đội bóng lẫy lừng. Thế nhưng, khi BĐVN lên chuyên thì sự phát triển của bóng đá lại tỷ lệ nghịch với tốc độ phát triển chung của TP.HCM. Đấy là nỗi đau. Cứu bóng đá Sài Gòn không phải là bằng mọi cách để nơi đây không trắng sổ V-League, mà là làm sao để bóng đá TP.HCM thoát ra khỏi cơn khủng hoảng kéo dài. Đấy mới là niềm mong mỏi của người dân Sài Gòn.

Ngày hôm qua, trong những tâm điểm của lễ ăn mừng trụ hạng của N.SG, thì Văn Khải bị vây trong rừng báo chí. Tiền vệ trẻ này đã có bàn thắng vô cùng quan trọng cho tấm vé trụ hạng của N.SG. “Đây là bàn thắng quan trọng nhất của cuộc đời tôi”, anh nói.

Khải là một số phận ly kỳ, phát tiết sớm nhưng tự anh đã làm cản trở sự nghiệp bản thân, hơn là do hoàn cảnh xô đẩy. Bi kịch lớn nhất là bị HLV Calisto loại khỏi danh sách U23 QG tham dự SEA Games 25. Chiều qua, hẳn HLV Calisto rất hài lòng về màn trình diễn khá ấn tượng của cậu học trò cũ. 24 tuổi, hôm nay là ngày mới của Văn Khải, ngày gieo hy vọng sự nghiệp sẽ sang trang mới sáng sủa hơn.

Cũng như ngày mới của Văn Quyến và Văn Trương, những “đứa con lầm lỡ” nhưng vừa được HLV Calisto gọi vào ĐTVN.

Ngày hôm nay, xin đừng quên hôm qua, ngày mà trụ hạng được thưởng còn hơn anh vô địch!

NGỌC HÒA
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7