Mytel vô địch giải bóng đá Viettel World Cup 2016 nhờ tấm vé vớt

CLB Mytel đăng quang tại Viettel World Cup 2016

Mytel vô địch giải bóng đá Viettel World Cup 2016 nhờ tấm vé vớt

Chủ Nhật, 16/10/2016 18:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 15 ngày tranh tài, vòng chung kết ciải bóng đá Viettel World Cup 2016 đã đi đến trận chung kết vào chiều ngày 15/10 và CLB Mytel đã lên ngôi vô địch xứng đáng.
Chiều ngày 15/10 tại Trung tâm Thể thao Viettel đã diễn ra trận chung kết Viettel World Cup 2016  giữa đội Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) và Viettel Hà Nội. Kết quả chung cuộc Mytel đã giành chiến thắng ấn tượng với tỷ số 3 – 0 qua đó trở thành nhà vô địch của Viettel World Cup 2016.
Mytel nhận giải thưởng trị giá 10 ngàn USD. Một điều khá thú vị, Mytel được góp mặt tranh tài là nhờ tấm vé vớt. Mytel không có tên trong danh sách thi đấu vì đây là thị trường mà Viettel đang xây dựng mạng lưới với nhân sự không mạnh như những thị trường khác. Sau đó Mytel được đồng ý cho tham dự giải và bất ngờ lên ngôi vô địch.
Đến trước trận chung kết, Viettel World Cup 2016 đã diễn ra 34 trận đấu với 140 bàn thắng được ghi (trung bình 4,17 bàn/trận). Nhờ được luyện tập thường xuyên trước giải đấu nên hầu hết những cầu thủ vốn ngày thường là nhân viên văn phòng, kỹ sư mạng lưới, cán bộ kinh doanh hay cả giám đốc chi nhánh đã thi đấu rất tự tin, kỹ thuật tốt và thể lực đảm bảo.
Mytel (áo đỏ) vô địch giải Vietel World Cup 2016
Cầu thủ Despeignes, nhân viên giám sát mạng lưới, chi nhánh tỉnh Nor, Công ty Natcom (thương hiệu Viettel tại Haiti) chia sẻ: “Chúng tôi sắp chia tay nhau để trở về với công việc hàng ngày. Ngoài những trận đấu bóng đá sôi nổi và hết mình vì màu cờ sắc áo, có quá nhiều điều khiến cho chúng tôi sẽ nhớ mãi những ngày này.
Những buổi tập bóng chung với các đội bạn, thi đấu giao hữu với các em học viên bóng đá của Trung tâm Thể thao Viettel. Những buổi giao lưu quy tụ tất cả các đội bóng quốc tế. Nhiều buổi tối, chúng tôi tụ tập chuyện trò, rồi mở nhạc nhảy múa cùng nhau bên bể bơi của khu huấn luyện. Đó thật sự là những kỷ niệm rất đẹp! Thực sự, việc được ăn ở, thi đấu tập trung tại một trung tâm huấn luyện thể thao chất lượng quốc tế mà hơn 270 cầu thủ đến từ 11 quốc gia khác nhau đã có quãng thời gian gắn bó rất đáng nhớ".
Ông Hoàng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel đánh giá: “Viettel World Cup là một trong những hoạt động phong trào mang tính phúc lợi lớn mà Tập đoàn Viettel tổ chức dành cho cán bộ nhân viên Viettel trên toàn cầu. Là hoạt động phúc lợi, nên chúng tôi đã tổ chức theo phương châm “phong trào được tổ chức chuyên nghiệp” nhằm mang lại nhiều giá trị nhất, những trải nghiệp tốt nhất dành cho người lao động.
Mục tiêu của phong trào này không phải là xác định nhà vô địch. Hơn hết, chúng tôi hướng tới là tạo sự gắn kết giữa người Viettel với nơi mình làm việc, giữa người Viettel với người Viettel. Nói cách khác, chúng tôi dùng thể thao cũng như các hoạt động văn hóa văn nghệ khác để xây dựng tinh thần “Viettel là ngôi nhà chung, là một gia đình”  đã được đưa vào giá trị cốt lõi của Tập đoàn.”
Mạnh Đức

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020