Myanmar chỉ bán thêm 150 vé cho CĐV Việt Nam

Ông Trần Thế Anh (áo trắng), Bí thư đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, làm việc với đại diện Liên đoàn bóng đá Myanmar về việc bán vé (Ảnh: T. Giáp).

Myanmar chỉ bán thêm 150 vé cho CĐV Việt Nam

Chủ Nhật, 20/11/2016 15:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại sứ quán Việt Nam, đơn vị được cho là kênh duy nhất phân phối vé tại Myanmar, dù đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Myanmar theo nhiều cách khác nhau nhưng cũng chỉ xin bổ sung thêm được 150 vé.
Ông Trần Thế Anh, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam, đã đích thân xuống trụ sở Liên đoàn bóng đá Myanmar để đề nghị cấp thêm vé cho CĐV Việt Nam. Sau một thời gian làm việc, phía Myanmar mới đồng ý cấp đủ 150 thêm như đã hứa ban đầu.

Nhiều CĐV Việt Nam ngán ngẩm vì chuyện vé và những quy định khắt khe từ phía LĐBĐ Myanmar (Ảnh: T. Giáp).
"Ban đầu phía Myanmar chỉ cấp 350 vé. Sau khi chúng tôi gửi công văn đề nghị, họ hứa cấp thêm 150 vé nữa. Nhưng sáng nay, họ chỉ gửi đến Đại sứ Quán 50 vé nên tôi phải đích thân đến đây để làm việc với Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Myanmar. Sau khi đàm phán, họ mới cấp đủ 150 vé như đã hứa", ông Trần Thế Anh cho biết.

Như vậy, cho đến thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Myanmar chỉ cấp cho Đại sứ quán Việt Nam 500 vé để bán cho các CĐV. Con số này không đủ để đáp ứng nhu cầu của hơn 800 CĐV Việt Nam muốn đến sân xem trực tiếp trận đấu giữa Myanmar và Việt Nam.

Lượng vé phía Myanmar bán cho Việt nam quá ít so với nhu cầu (Ảnh: T. Giáp).
CĐV Việt Nam chỉ được cấp 350 vé xem trận Việt Nam – Myanmar

CĐV Việt Nam chỉ được cấp 350 vé xem trận Việt Nam – Myanmar

Do vấn đề an ninh, BTC chủ nhà Myanmar chỉ đồng ý bán 350 vé cho các CĐV Việt Nam vào sân theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar lúc 18h00 ngày mai 20/11 (giờ Myanmar.

Để đối phó, nhiều CĐV Việt Nam đã mua lại vé từ các CĐV Myanmar và chấp nhận ngồi chung với các CĐV chủ nhà. Điều này sẽ dẫn đến những rủi ro về an ninh như chính Liên đoàn bóng đá Myanmar đã đưa ra khi nói về việc hạn chế bán vé cho CĐV Việt Nam.
Cũng liên quan đến CĐV Việt Nam, phía Liên đoàn bóng đá Myanmar đã từ chối cho các CĐV Việt Nam mang lá cờ có kích thước 405m vuông vào sân dù đại diện của hội đã gửi thư đề nghị từ trước.
T. Giáp (từ Yangon)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA