Mẹ đẻ Trần Mạnh Dũng: 'Tôi không nghĩ con tôi là chủ mưu'

Bà Oanh nói rằng bà không tin cậu con trai Trần Mạnh Dũng là chủ mưu trong vụ việc ở Ninh Bình. Ảnh: Bạch Dương

Mẹ đẻ Trần Mạnh Dũng: 'Tôi không nghĩ con tôi là chủ mưu'

Thứ Năm, 17/04/2014 05:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ với phóng viên Báo Thể thao & Văn hóa, bà Oanh khẳng định: “Tôi khẳng định từ bé tới giờ, tôi chưa phải trả nợ cho cháu một đồng nào. Cháu là người rất ngoan. Từ khi nghe tin, năm ngày nay tôi chưa ăn uống gì. Cuộc sống gia đình tôi là giò nem. Cháu có đi đá bóng thì tôi cũng dậy từ 4 giờ sáng để làm. Gia đình nhà tôi không bao giờ tin là cháu nợ”.
Về chuyện Dũng là người cầm đầu, bà Oanh nói: “Tôi không thể tin nổi, con tôi không có đủ tài. Một người sinh năm 1990. Bây giờ bảo nó nợ ai, vậy bằng chứng đâu? Mọi người bảo con tôi là chủ mưu, tôi không nghĩ vậy. Cháu còn đưa tiền về cho nhà, làm sao bảo cháu chơi được”.
Trong làn nước mắt, bà Oanh nói lời xin lỗi thay cho con trai: “Tôi tha thiết xin lỗi ông bầu Hoàng Mạnh Trường và người hâm mộ cả nước. Tôi chẳng dám xin cái gì. Cháu trẻ người non dạ, tuổi đời còn trẻ. Tội cháu đến đâu thì cháu phải chịu đến đấy, đó là việc công an xử lý. Cháu có ngày hôm nay cũng là nhờ ông Trường”.
Bác ruột Mạnh Dũng là bà Trần Thị Tuyết cũng khẳng định: “Nó suốt ngày ca ngợi ông Trường. Nó bảo là ông Trường quý nó còn nó sẽ không bao giờ bán đứng ông Trường”.
Bà Oanh tiếp tục kể chuyện. Trong câu chuyện của người mẹ, Mạnh Dũng vẫn là đứa trẻ bé bỏng, ngoan ngoãn: “Cháu lúc nào cũng thương bố mẹ. Hôm trước về nhà, cháu cũng chỉ bảo một phút nông nổi, con làm khổ bố mẹ. Tôi bảo bố mẹ không khổ gì cả. Con đi đá bóng thì bố mẹ vẫn dậy 4 giờ. Thôi bây giờ con phải cố gắng, con phải khai thật ra, tội đến đâu con chịu đến đấy. Con làm cái gì thì con chịu, con không làm cái gì thì con không chịu. Con không phải giấu diếm gì. Mẹ thương con chứ không trách gì con”.
Nếu bị kết án theo khung hình phạt, Mạnh Dũng có nguy cơ phải ngồi tù từ 5 tới 7 năm. Bà Oanh đau khổ: “Nếu cháu tuổi đời già dặn, lý lịch tồi tệ thì tôi không dám xin pháp luật. Đằng này, cháu còn quá trẻ, lý lịch quá tốt. Thanh thiếu niên bây giờ không tránh được cám dỗ của xã hội. Tôi mong cơ quan pháp luật khoan hồng cho cháu chứ không dám xin tội. Hôm nào ra tòa, tôi cũng xin tòa đúng như vậy”.
Như để đảm bảo cho lập luận của mình, bà Oanh tiết lộ ôtô của Mạnh Dũng vẫn đang để ở nhà: “Cháu có ôtô, chưa ai có quyền động tới xe của cháu. Sáng 16/4, báo chí bảo Dũng bị bắt xe ôtô là hoàn toàn dựng chuyện. Tôi khẳng định 100% là tôi chưa từng phải trả nợ cho Dũng một lần nào. Xe của nó, vẫn đang để tại nhà”.

Trong suốt cuộc trao đổi của chúng tôi, hàng xóm, họ hàng đã có mặt và liên tục ra vào nhà Dũng. Họ bày tỏ sự thông cảm và tin tưởng mãnh liệt. Tất cả đều khẳng định Dũng rất ngoan, rất hiền lành, tử tế, từ bé tới lớn không biết chơi bời cờ bạc gì.
Bác ruột của Dũng còn tiết lộ cháu mình hàng tháng vẫn gửi tiền về nhờ bác tiết kiệm để sau này cưới vợ. Bác khẳng định Dũng chỉ đam mê đá bóng từ nhỏ, chuyện cựu tiền vệ U23 Việt Nam bị nghi tiêu cực là tin cực kỳ sốc và khó tin với toàn thể đại gia đình.
Bà Oanh tiết lộ Mạnh Dũng cũng đã có bạn gái và nhiều lần dẫn bạn gái về chơi với gia đình. Nhưng kể từ khi vụ việc diễn ra hôm 10/4 tới nay, bạn gái của Dũng vẫn chưa một lần tới thăm hỏi hay gọi điện động viên.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên