Mâu thuẫn Phó Chủ tịch VPF và Phó ban trọng tài: 'Mạt cưa gặp mướp đắng'

Việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vì lý do sức khỏe kéo dài khiến nhiều hoạt động của VFF thiếu minh chủ. Ảnh: V.S.I

Mâu thuẫn Phó Chủ tịch VPF và Phó ban trọng tài: 'Mạt cưa gặp mướp đắng'

Thứ Hai, 21/05/2018 08:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người ta không muốn tin đoạn ghi âm giữa 2 quan chức bóng đá đó là sự thật, bởi chẳng lẽ quan chức VFF, VPF là thế?
Chua chát
Ngay ngày hôm sau, chính Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã phát đi thông cáo báo chí: "Ngày 15/5/2018, Ban Kiểm tra VFF đã họp dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nguyễn Nam Hùng để xem xét một số thông tin cần làm rõ về việc điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và trọng tài điều khiển các trận đấu. Vào thời điểm cuối cuộc họp đã xảy ra thái độ thiếu kiềm chế giữa các ông Trần Mạnh Hùng và Dương Văn Hiền, sau đó đoạn băng ghi âm cuộc họp đã được phát tán trên các phương tiện thông tin, gây bức xúc trong dư luận" người ta mới tin đó là sự thật.
Hóa ra, giọng xỉu xỉu đề nghị 2 bên kìm chế, xen lẫn những tiếng loảng xoảng thường thấy trước các vụ đánh lộn là của ông Trưởng ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng. Người to tiếng, văng đủ thứ ngôn ngữ chợ búa và lớn tiếng: “Mày phải biết tao là ai?”, chính là ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT VPF. Người được cho là tung tin cho 3 tờ báo về việc Phó chủ tịch Công ty VPF Trần Mạnh Hùng áp đặt việc phân công trọng tài ở hai trận đấu có CLB Hải Phòng do ông Hùng làm chủ tịch và sau đó có tin nhắn đe dọa ông Hiền.
Lâu nay, quan chức bóng đá Việt Nam vẫn dùng bài “ném đá giấu tay” mượn báo chí, truyền thông để hạ gục nhau, vẫn được xem là món “võ truyền thống”. Nhưng người ta lạ ở chỗ, chắc hẳn “người trong cuộc” đều hiểu, với tư cách là đơn vị tổ chức giải đấu VPF có quyền đề xuất đến việc phân công trọng tài. Chưa kể, người ký văn bản đó lại là Chủ tịch VPF chứ không phải ông Hùng, tại sao người ta lại mượn báo chí để “gắp lửa bỏ tay người”.
Càng ngạc nhiên hơn, khi sự điều hành yếu ớt của người chủ trì, sếp Nam Hùng gần như bất lực khi ông Hùng và ông Hiền đấu khẩu. Còn ông Chủ tịch CLB Hải Phòng, không biết đã làm được gì cho VPF sau khi được bầu làm Phó Chủ tịch VPF nhưng nếu bêu xấu tổ chức này, chắc chắn không ai hơn ông.
Nỗi đau người hâm mộ
Đã từ lâu, các quan chức VFF đã “vạch áo cho người xem lưng”, như một quan chức bóng đá khác, ông Lê Nguyên Hồng từng nói “Trọng tài Việt Nam được đào tạo ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu”. Mọi việc cũng chỉ dừng ở việc nói xấu nhau trực tiếp hoặc gián tiếp trên mặt báo nhưng chuyện đưa đàn em đến nhà để xử nhau thì đúng là lần đầu mới thấy.
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn còn nhớ lời cựu Chủ tịch Mai Liêm Trực: “Mặt bằng VFF thấp hơn mặt bằng xã hội”, nhưng thấp như những gì người ta mới nghe thì quả là thất vọng. Nếu quan chức VFF “thấp” thì vẫn còn trông chờ sếp VPF “đỡ” hơn, nay trong cuộc cãi nhau “như mổ bò” thì cả người chủ trì lẫn bên nguyên đơn VPF, bị đơn sếp trọng tài phơi bày giữa thanh thiên bạch nhật thế thì còn bấu víu niềm tin vào đâu?

Lại càng đáng buồn hơn, sau sự cố ông Hùng lẫn ông Hiền đều cho rằng mình đúng, còn Ban kiểm tra vẫn được chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiếp tục tin tưởng giao phó nhiệm vụ tra xác minh và giải quyết. Không đủ uy tín làm việc, gặp nhau 2 sếp VFF, VPF lại choảng nhau nữa thì sao? Mà tại sao, ít nhất những người như ông Hùng, ông Hiền không bị đình chỉ công việc tại VPF, VFF để giải quyết vụ việc đáng xấu hổ này?
Phó Ban trọng tài VFF trần tình về vụ lộ băng ghi âm

Phó Ban trọng tài VFF trần tình về vụ lộ băng ghi âm

Chia sẻ trên mạng xã hội, Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã có những phút trải lòng về lùm xùm liên quan tới việc lộ băng ghi âm tố PCT VPF Trần Mạnh Hùng hành xử không đúng mực.
Nhớ lại chuyện cổ nhân kể. Có người kia bán cám . Hắn ta lấy mạt cưa trộn vào để lừa người mua. Kẻ kia bán dưa chuột đã lém lỉnh lấy thêm mướp đắng (hình dạng giống như dưa chuột nhưng rẻ hơn dưa chuột nhiều) để xen lẫn vào. Cả hai tên này gặp nhau giữa ngã ba đường. Họ mặc cả và đổi chác cho nhau. Khi giá đã ngã, cả hai đều hí hửng và vội vàng gánh đi mỗi người một ngả, về nhà mới biết được rõ. Xem ra vụ này, đúng là “mạt cưa gặp mướp đắng”, và có lẽ lại hòa cả làng!
Đông Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020