Manchester City muốn bắt tay với Viettel

Manchester City muốn bắt tay với Viettel

Thứ Năm, 14/05/2015 05:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa đầy một tháng sau cuộc đón tiếp đại diện Borusia Dortmund, Viettel đã lại gặp gỡ người của Manchester City tại trụ sở của mình. Viettel đang hết sức nghiêm túc và quyết tâm trong việc xây dựng một học viện tầm cỡ.
Đại diện của CLB danh tiếng Manchester City là ông Stefan Cieplik – giám đốc quản lý khu vực châu Á cùng người đồng nghiệp Francisco Lopez – GĐ kinh doanh phụ trách hoạt động phát triển học viện BĐ toàn cầu, ông Nguyễn Phú An là đại diện ủy quyền của CLB Man City tại Việt Nam và ông Vũ Tam Hoà - Giám đốc trung tâm thể thao Viettel đã có buổi tham quan, tìm hiểu Trung tâm mới của Viettel tại Hoà Lạc.
Tại đây, những vị khách đến từ Tập đoàn City Football khá bất ngờ với những điều kiện cơ sở vật chất mà Viettel giới thiệu, từ chất lượng của 6 sân tập tiêu chuẩn cho đến hệ thống phòng nghỉ, các cơ sở hạ tầng liên quan đến công tác đảm bảo cho việc tập luyện. Tất nhiên, nếu so với Trung tâm mới mà Man Xanh vừa xây dựng tại Manchester trị giá 300 triệu Bảng với 18 sân tập tiêu chuẩn thì rất khập khiễng. Nhưng qua chia sẻ của Cieplik - người đã có thời gian làm việc lâu năm tại Châu Á thì trung tâm thể thao Viettel đang có điều kiện hoàn hảo để có thể mở một học viện hàng đầu châu lục.
Sau khi tham quan trực tiếp những buổi tập của các lứa trẻ của Trung tâm thể thao Viettel, rất hài lòng với kỹ thuật của các cầu thủ trẻ, Francisco cho biết: "Triết lý chơi bóng của Manchester City là chơi bóng đá tấn công đẹp mắt để giành chiến thắng, tôi đang nhìn thấy điều đó ở các cầu thủ trẻ Viettel. Hy vọng chúng ta sẽ hợp tác thành công để cùng phát huy, cùng thành công vì triết lý này".
Hai bên cũng trao đổi tìm hiểu về tiềm lực, tham vọng và cả những yêu cầu hợp tác của cả 2 bên. City Football hiện đang là chủ sở hữu của Manchester City và ba câu lạc bộ khá nổi tiếng khác là New York City FC, Melbouner City FC, Yokohama F. Marinos… Đối tác này không giấu giếm tham vọng muốn mở thêm học viện, khuếch trương thương hiệu tại khu vực châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi mà sự ảnh hưởng và lượng cổ động viên của Man Xanh đang tăng lên theo từng mùa giải.
Viettel trong thời gian qua cũng nhiều lần cho biết mong muốn hợp tác để mở một học viện đào tạo trẻ hàng đầu khu vực. Nơi sẽ ươm mầm, nuôi dưỡng những tài năng không chỉ để cho Viettel quay trở lại với vị thế vốn có mà còn có thể cung cấp nguồn nội lực chất lượng cho Bóng đá Việt Nam và tương lai có thể vươn xa tầm châu lục.

Trên cơ sở đó, Giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel, ông Hoà yêu cầu Man City đưa ra những đề án và các bước sẽ hợp tác một cách cụ thể.
Như trên đã nói, Viettel thời gian qua còn tiếp đón đại diện của Dortmund. Nó nằm trong kế hoạch tiếp xúc với hàng loạt những tên tuổi của bóng đá Châu Âu để tìm ra một đối tác thực sự phù hợp.
Phương Tây
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7