Malaysia và Thái Lan khó đua với Việt Nam ở AFF Cup 2020

Malaysia và Thái Lan khó đua với Việt Nam ở AFF Cup 2020

Thứ Bảy, 13/06/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với nhiều cầu thủ đang chơi ở giải VĐQG Thái Lan, Malaysia, Philippines và đương nhiên là Thái Lan có thể sẽ không đủ đội hình tốt nhất để đua tranh chức vô địch với thầy trò HLV Park Hang Seo ở AFF Cup năm nay.
'Messi Thái' thừa nhận Thái Lan muốn vượt qua tuyển Việt Nam phải bất bại

'Messi Thái' thừa nhận Thái Lan muốn vượt qua tuyển Việt Nam phải bất bại

Chanathip Songkrasin, tiền vệ hàng đầu bóng đá Thái Lan hiện tại đang đầu quân ở Consadole Sapporo cho biết dù muốn chơi ở châu Âu nhưng chưa có đề nghị nào. Đồng thời tuyển Thái Lan phải thắng 2 trận, hòa 1 ở 3 trận còn lại của vòng loại bảng G World Cup 2022 thì mới mong có được vé đi tiếp vào vòng 3.
Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong đã khẳng định trong cuộc họp gần nhất của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc giải đấu của Thái Lan sẽ thay đổi đáng kể thời gian thi đấu và các tuyển thủ đang chơi bóng ở Thai League phải thuân thủ tuyệt đối sự quản lý của các CLB.
Không chỉ ĐTQG Thái Lan, nhiều đội tuyển khác ở khu vực sẽ ảnh hưởng nặng nề khi các cầu thủ của họ đang chơi ở Thai League và rất khó trở về dự AFF Cup 2020
Không chỉ ĐTQG Thái Lan, nhiều đội tuyển khác ở khu vực sẽ ảnh hưởng nặng nề khi các cầu thủ của họ đang chơi ở Thai League và rất khó trở về dự AFF Cup 2020
Ông Phatit nhấn mạnh việc AFF Cup 2020 không nằm trong “Ngày FIFA” nên các CLB có quyền không đồng ý cho cầu thủ triệu tập vào các ĐTQG dự sân chơi khu vực.
Thai League cũng không có ý định tạm dừng mùa giải để ĐTQG tập trung đá AFF Cup. Điều này sẽ khiến các nhà tài trợ bị ảnh hưởng quyền lợi do giải đấu gián đoạn và “Ngày FIFA” như đã biết, sẽ diễn ra trong liên tục các tháng 9, 10 và 11, ĐTQG sẽ tập trung trong thời gian này nên chuyện một giải đấu dài hơi như AFF Cup diễn ra trong tháng 11 và 12 sẽ rất khó có chuyện được ưu tiên.
Ông Phatit cũng đã thông báo các CLB Thái Lan có trách nhiệm thông báo cho các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ đang khoác áo các ĐTQG trong khu vực ASEAN về động thái đó ở Thai League.
Hiện tại, các CLB của Thái Lan đang sử dụng hơn chục ngoại binh ở khu vực đến từ Singapore, Malaysia, Myanmar, Indonesia và đặc biệt là Philippines. Trong đó, hơn cả đội hình ĐTQG Philippines đang chơi ở giải đấu hàng đầu Thái Lan và nếu AFF Cup diễn ra, họ sẽ vắng tới 14 cầu thủ đang chơi ở xứ Chùa Vàng như 2 thủ môn Michael Falkesgaard, Patrick Deyto, các cầu thủ Amani Aguinaldo, Marco Casambre, Martin Steuble, Iain Ramsay, Alvaro Silva, Carli Murga, Daisuke Sato, Luke Woodland, Patrick Reichelt, Curt Dizon, Mark Hartmann, Angel Guirado.
Singapore hiện cũng có 5 cầu thủ đang đầu quân cho các đội bóng ở Thai League như con trai của huyền thoại Fandi Ahmad là Irfan Fandi, Shakir Hamzah, Izwan Mahbud, Zulfahmi Arifin, Khaizan.
ĐTQG Myanmar có 3 cầu thủ như Zaw Min Tun, Kyaw Ko Ko Suan Lam Mang, Malaysia có 2 cầu thủ là tiền đạo hàng đầu Nosharul Idlan Talaha, Dominic Tan, Indonesia có 1 cầu thủ: Yanto Basna.
Lào thậm chí có 6 tuyển thủ đang chơi ở đây như Outthilath Nammakhoth, Soukaphone Vongchiengkham, Phoutthasay Khochalern, Chanthaphone Waenvongsoth…ĐTQG Việt Nam như đã biết có Đặng Văn Lâm cũng khó lòng được Muangthong United “nhả” về dự AFF Cup ở thời điểm cạnh tranh căng thẳng của mùa giải.
Lãnh đạo FAT nhấn mạnh do giải đấu Thai League 1 trong tháng 12 sẽ mang tính quyết định việc chọn ra 4 CLB hàng đầu để dự giải CLB châu Á nên thời gian đó là rất quan trọng.
Điều đó sẽ chính thức khiến 7/10 quốc gia trong khu vực đang có cầu thủ dự Thai League phải ảnh hưởng nặng nề.
Trừ Campuchia, Timor Leste và Brunei, 7/10 quốc gia Đông Nam Á còn lại đều có các tuyển thủ quốc gia đang chơi bóng xứ sở chùa Vàng.
Tổng cộng, có khoảng 30 cầu thủ của các quốc gia ASEAN đá ở Thái Lan và nếu CLB không chấp nhận cho họ về tập trung ĐTQG, các đội tuyển khu vực đều sẽ lâm vào tình trạng thiếu hụt lực lượng ở AFF Cup 2020.
Điều đó sẽ mở ra cơ hội lớn để Việt Nam bảo vệ thành công danh hiệu tại đấu trường này.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*