Malaysia sẽ rất khác ở Bukit Jalil, ông Park có chiêu gì đối phó?

Malaysia sẽ rất khác ở Bukit Jalil, ông Park có chiêu gì đối phó?

Thứ Bảy, 08/12/2018 13:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Malaysia đối đầu với Việt Nam trên sân nhà Bukit Jalil chắc chắn sẽ khác ở Mỹ Đình. Ông Park Hang Seo có chiêu gì chế ngự đối thủ?
VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Philippines. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTC3, VTV5

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Lịch thi đấu chung kết AFF Cup Malaysia vs Việt Nam. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTV6, VTC3, VTV5

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam, chung kết AFF Cup 2018 trên VTV6, VTC3, VTV5.
Lịch thi đấu Chung kết AFF Cup 2018:
Lượt đi Chung kết (11/12): Malaysia vs Việt Nam
Lượt về Chung kết (15/12): Việt Nam vs Malaysia
Nếu nhìn lại trận thua của Malaysia ở Mỹ Đình tại vòng bảng thì chúng ta có thể thấy là họ tuy cầm bóng tới 66% nhưng đá chậm trong phần lớn thời gian. Chính vì họ luân chuyển bóng và di chuyển không bóng với tốc độ không cao nên không thể phá vỡ được kết cấu của khối phòng ngự mà chúng ta đã thiết lập.
Nhưng trước gần 90 nghìn CĐV nhà ở Bukit Jalil thì Malaysia hoàn toàn có thể sẽ chơi khác hẳn. Ông Tan Cheng Hoe chắc chắn cũng nghiên cứu về Việt Nam hệt như ông Park phân tích về Malaysia vậy. Bao giờ cũng thế, để làm xáo trộn những đội chơi phòng ngự số đông và có tính tổ chức cao thì chỉ có cách là phải đẩy cao tốc độ trận đấu mới hy vọng khiến đối phương xáo trộn, rối loạn rồi từ đó mở ra khoảng trống để tận dụng.
Chú thích ảnh
Malaysia thực tế hoàn toàn có thể chơi bóng tốc độ chứ họ không chỉ đơn thuần là khỏe. Và rất có thể đội chủ nhà sẽ phủ đầu chúng ta trong trận chung kết lượt đi bằng lối đá áp sát thật nhanh cùng các pha lên bóng tốc độ nhằm gây bất ngờ và sớm tạo ra đột biến.
Khả năng này là không nhỏ nhất là sau khi Malaysia đã chơi khá chậm ở vòng bảng và thất bại hoàn toàn trong việc mở khóa hàng phòng ngự Việt Nam và sau khi họ chứng kiến Philippines gây khó khăn thế nào cho chúng ta từ việc liên tục tạo sức ép dù chủ yếu chỉ từ bóng chết.

Chú thích ảnh
Nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Dù ông Tan Cheng Hoe có tính bài chơi pressing tốc độ cao và đẩy nhịp độ thi đấu lên thật nhanh ngay sau tiếng còi khai cuộc thì hẳn là ông Park với tầm nhìn xa và sự cẩn trọng vốn có của mình cũng đã nghĩ đến và lên phương án đối phó.
Nếu đúng Malaysia pressing dữ dội ngay từ đầu ở Bukit Jalil thì chúng ta phải làm gì? Đương nhiên Việt Nam cần tìm mọi cách làm giảm nhịp độ trận đấu bằng các pha phạm lỗi chiến thuật ở những vị trí không gây nguy hiểm cho khung thành Văn Lâm và chúng ta cần giữ nhịp để tránh tối đa nguy cơ bị cuốn theo lối đá nhanh của đối thủ. Mà để làm điều đó thì chúng ta cần những tiền vệ cầm được bóng và có khả năng giữ nhịp.
Chú thích ảnh
Đó là lí do vì sao dù đã dính thẻ vàng nhưng Quang Hải vẫn có thể được ông Park kéo xuống đá tiền vệ trung tâm và đặc biệt không loại trừ khả năng Huy Hùng sẽ lần đầu tiên đá chính ở giải này. Tiền vệ 26 tuổi của QNK Quảng Nam đã được ông Park tung vào sân thay người ở cả 2 trận bán kết với Philippines khi chúng ta cần tăng cường khả năng phòng ngự.
Xuân Trường cũng có khả năng giữ nhịp nhưng tiền vệ người Tuyên Quang không giàu kinh nghiệm bằng Huy Hùng và đã chơi không tốt khi được ông Park để đá chính trước Philippines tại Mỹ Đình nên sau 60 phút đã bị ông Park thay ra bằng chính... Huy Hùng. Thế nên, đừng ngạc nhiên nếu bất ngờ (mà thực ra là không bất ngờ) tiếp theo mà ông Park tung ra chính là sự xuất hiện từ đầu của Huy Hùng trước Malaysia ở Bukit Jalil.
Cũng cần lưu ý rằng cả Quang Hải lẫn Đức Huy đều đã dính thẻ vàng còn Hùng Dũng đang bị căng cơ, chưa biết có kịp hồi phục để đá chung kết lượt đi không. Thế nên, việc dùng một tiền vệ trung tâm có khả năng giữ nhịp, lại giàu kinh nghiệm và chưa hề dính thẻ phạt như Huy Hùng cũng là rất hợp lí.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7