Malaysia không có gì mới, Việt Nam chơi đúng ‘bài’ là vô địch

Malaysia không có gì mới, Việt Nam chơi đúng ‘bài’ là vô địch

Thứ Sáu, 14/12/2018 12:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai bàn thua ở Bukit Jalil đúng là đáng tiếc nhưng nó cũng là hồi chuông cảnh báo, là lời nhắc nhớ rất đúng lúc để chúng ta biết mình cần làm gì trước người Mã ở Mỹ Đình.
VTV6. VTC3. Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia, AFF Cup 2018. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

VTV6. VTC3. Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia, AFF Cup 2018. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

VTV6, VTC3, VTV5 trực tiếp Việt Nam vs Malaysia. Trực tiếp bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu chung kết AFF Cup 2018: Việt Nam vs Malaysia.
Chung kết lượt về: 19h30 ngày 15/12, Việt Nam vs Malaysia (lượt đi 2-2)
Việt Nam chưa vô địch AFF Cup 2018 nhưng cũng chưa đánh mất đi bất kỳ % cơ hội vô địch nào. Hơn thế, chúng ta đang ở vào vị thế có quyền được lựa chọn kiểu đá ở chung kết lượt về và thật tuyệt vời là kiểu đá ấy lại đúng với sở trường của “Những ngôi sao vàng”.
Việt Nam không nhất thiết phải ghi bàn mà chỉ cần sạch lưới là chắc chắn vô địch. Điều đó có nghĩa là ông Park hoàn toàn có thể cho các cầu thủ đá phòng ngự nhiều lớp kết hợp phản công nhanh. Malaysia thì không có quyền lựa chọn như chúng ta dù họ không thua ở Bukit Jalil.
Chú thích ảnh
Trận hòa 2-2 trên sân nhà buộc họ phải ghi bàn ở Mỹ Đình mới có hy vọng vô địch vì nếu không có bàn thắng thì Malaysia chắc chắn chỉ là á quân. Mà một khi Việt Nam đá phòng ngự phản công thì Malaysia buộc phải tấn công vì nếu người Mã cũng chọn cách đá giống chúng ta thì chắc chắn cơ hội ghi bàn của họ càng trở nên mong manh và trận đấu của họ có nguy cơ lâm vào ngõ cụt khi thời gian trôi qua.
Thế nên, chúng ta có thể nói rằng nếu Việt Nam chọn đá đúng sở trường là phòng ngự phản công thì cùng lúc chúng ta cũng buộc Malaysia phải tấn công chứ họ không có lựa chọn nào khác. Khi đó thử thách cho chúng ta là phải làm sao không cho hoặc giảm thiếu cơ hội đá phạt của Malaysia cũng như không cho họ không gian để câu bóng bổng vào vòng cấm, trước khung thành Đặng Văn Lâm đồng thời cơ hội cho chúng ta phản công ghi bàn chắc chắn cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn.
Chú thích ảnh
Khả năng phản công của tuyển Việt Nam và những niềm hy vọng lớn nhất của ông Park thì chúng ta đều đã biết rồi nên bây giờ chúng ta chỉ nói về cách chơi phòng ngự của tuyển Việt Nam. Muốn tránh xuống sức nhanh thì đương nhiên chúng ta cần đá chậm và hai tuyến phòng ngự và hàng tiền vệ phải đá gần nhau để hỗ trợ cho nhau và bao khoảng trống được nhanh chóng, dễ dàng.
Khi đã đá chậm và chơi gần nhau rồi thì nhiệm vụ tiếp theo là cầu thủ chúng ta phải làm sao vây ráp đối thủ nhanh nhất có thể nhưng phải hạn chế tối đa việc phạm lỗi mà chỉ tập trung phong tỏa hướng chuyền bóng và đi bóng của đối thủ lên phía trên.Nếu bắt buộc phải phạm lỗi chiến thuật thì cần phải phạm lỗi ở những vị trí cách xa vòng cấm để tránh nguy cơ phải đối mặt với những quả sút phạt hàng rào lợi hại của người Mã.
Trong bất cứ trường hợp nào, các hậu vệ Việt Nam cũng phải chơi tập trung, theo người sát. Tất cả những gì chúng ta cần làm trong khâu phòng ngự là như vậy. Và nếu chúng ta làm tốt, khung thành Văn Lâm hoàn toàn có thể sạch lưới và Việt Nam sẽ có cúp. Từ lý thuyết tới thực tế luôn có khoảng cách nên không thể nói chắc điều gì. Nhưng về nguyên tắc, chiến thuật tối ưu cho Việt Nam ở chung kết lượt về là phòng ngự phản công và chúng ta cần chơi phòng ngự với những sự dàn xếp và những chú ý như nói ở trên.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*