Malaysia có thể lại khiêu khích và đá xấu, Việt Nam phải làm gì?

Malaysia có thể lại khiêu khích và đá xấu, Việt Nam phải làm gì?

Thứ Sáu, 14/12/2018 12:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chúng ta đã thấy người Mã vừa chơi thô bạo lại vừa có không ít pha ăn vạ lộ liễu ở Bukit Jalil. Ở Mỹ Đình họ có thể lặp lại kiểu chơi ấy và chúng ta phải hết sức đề phòng.
VTV6. VTC3. Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia, AFF Cup 2018. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

VTV6. VTC3. Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia, AFF Cup 2018. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

VTV6, VTC3, VTV5 trực tiếp Việt Nam vs Malaysia. Trực tiếp bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu chung kết AFF Cup 2018: Việt Nam vs Malaysia.
Chung kết lượt về: 19h30 ngày 15/12, Việt Nam vs Malaysia (lượt đi 2-2)
Trong lịch sử các cuộc đối đầu của tuyển Việt Nam với Malaysia, đối thủ của chúng ta vẫn thường xuyên chơi tiểu xảo, đá thô bạo. Một trong những điểm yếu của các đội tuyển Việt Nam trong quá khứ khi đối đầu với Thái Lan, Malaysia hay Singapore là chúng ta đá quá thuần chất, thiếu kỹ năng chơi tiểu xảo và không có sự tỉnh táo về chiến thuật.
Đội tuyển hiện tại đã cải thiện được một phần hạn chế này nhưng vẫn cần phải tiếp tục rút kinh nghiệm để tránh mắc bẫy của đối thủ. Mục đích của Malaysia khi đá thô bạo là nhằm tiêu hao thể lực của cầu thủ chúng ta và cũng nhằm khiêu khích chúng ta phản ứng rồi họ sẽ ăn vạ để “câu” thẻ.
Chú thích ảnh
Mặt khác cầu thủ Malaysia cũng có thể dễ dàng “diễn sâu” sau các pha cầu thủ chúng ta va chạm rất nhẹ với họ nhằm “câu” thẻ phạt và kiếm cơ hội đá phạt. Để đối phó với kiểu chơi xấu này thì cầu thủ Việt Nam phải hết sức kiềm chế, tránh phản ứng, nhất là có hành vi trả đũa đối thủ ở những vị trí gần vị trí của trọng tài.
Chúng ta cũng phải hết sức tránh các pha va chạm ở những vị trí gần hoặc trong cấm địa đội nhà. Bóng đá vốn là môn chơi đối kháng nên chuyện va chạm giữa cầu thủ trên sân là không tránh khỏi nhưng va chạm cố ý khác với vô ý và rõ ràng ngay cả việc phạm lỗi chúng ta cũng phải “học” và cần có thời gian để “tập” chứ không phải ngày một ngày hai mà trở nên giàu kinh nghiệm trong những chuyện thế này.
Chú thích ảnh
Ông Park đương nhiên thấy rất rõ kiểu đá xấu của Malaysia và chắc chắn đã nhắc nhở các tuyển thủ. Chỉ hy vọng họ làm được như những gì ông truyền đạt. Chắc chắn chúng ta khó tránh khỏi phải phạm lỗi với đối phương suốt trận đấu nhưng để giảm thiếu mối đe dọa từ bóng chết mà Malaysia có thể tạo ra thì các pha phạm lỗi (nếu bắt buộc phải làm vậy) của tuyển Việt Nam cần được thực hiện ở những vị trí cách xa vòng cấm và góc sút không quá rộng để ít nhất chúng ta cũng tránh được rủi ro từ các quả đá phạt hàng rào của người Mã.
Với kết quả hòa 2-2 ở lượt đi, với sức bền thể lực và tốc độ nhỉnh hơn của Malaysia, Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ chơi phòng ngự phản công tại Mỹ Đình, nếu không phải là suốt trận lượt về thì cũng là trong phần lớn thời gian vì đơn giản đó là cách chơi phù hợp nhất với sức lực, sở trường và tình thế của chúng ta lúc này. Để hiện thức hóa giấc mơ vô địch AFF Cup lần thứ 2 trong lịch sử, tất cả các cầu thủ đều phải chơi tỉnh táo.
Một bàn thắng dẫn trước sẽ tạo ra lợi thế rất lớn và một thế trận dễ dàng hơn nữa cho chúng ta. Ngược lại, một bàn thua trước (điều mà chúng ta chưa từng gặp phải từ đầu giải tới nay) sẽ khiến Việt Nam khó đá hơn ngay trên sân nhà. Thế nên, tất cả các vị trí đều không chỉ phải nỗ lực tối đa mà còn phải hết sức tỉnh táo, tập trung suốt trận đấu để tận dụng cơ hội ghi bàn và chống lại lối chơi tiểu xảo của đối thủ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*