Lượt về giải futsal VĐQG 2016: Thái Sơn Nam trở lại đỉnh cao?

Thái Sơn Nam đang đứng trước cơ hội cực kỳ thuận lợi để giành ngôi quán quân. Ảnh: VH

Lượt về giải futsal VĐQG 2016: Thái Sơn Nam trở lại đỉnh cao?

Thứ Sáu, 06/05/2016 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với 4 điểm cách biệt mà Thái Sơn Nam đang tạo ra trước Sanna Khánh Hòa, đội bóng của ông bầu Trần Anh Tú đứng trước cơ hội trở lại với đỉnh cao quen thuộc họ từng thống trị nhiều năm qua.
Vẫn là một thế lực lớn của futsal Việt Nam những năm qua, nhưng Sanna Khánh Hòa đã cho thấy dấu hiệu hụt hơi chỉ sau nửa lượt đi. 4 trận đầu đoàn quân của HLV Đặng Đình Khang thắng như chẻ tre và tạo cách biệt đến 5 điểm so với đối thủ “truyền kiếp” Thái Sơn Nam. Nhưng rồi, nhược điểm thể lực, quân số mỏng và tinh thần đã khiến Sanna Khánh Hòa không thể duy trì sự hưng phấn.
Năm ngoái, ở Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), người ta được chứng kiến tinh thần máu lửa đã giúp thầy trò HLV Đình Khang soán ngôi của chính Thái Sơn Nam trong trận đấu cuối cùng căng như dây đàn. Nhưng năm nay, tình thế sẽ lặp lại hay không là điều nhiều CĐV hoài nghi về năng lực của đội bóng phố biển. HLV Đặng Đình Khang giải thích: “Các học trò của tôi có vấn đề về tâm lý và thể lực ở 3 trận cuối nên đã thua liên tiếp”.
Sau 1 mùa giải thăng hoa, Sanna Khánh Hòa không giữ được lửa tinh thần như đã có. So với Thái Sơn Nam, đội bóng có truyền thống nhất của futsal Việt Nam hiện tại thì lực lượng và tinh thần của chủ nhà đang tốt hơn.
Thái Sơn Nam với nòng cốt đa phần là cầu thủ khoác áo ĐTQG phải xem đây là giải đấu để chứng tỏ mình. Họ phải vô địch, một cách để chứng tỏ với HLV Bruno không sai khi lựa chọn đa số cầu thủ của tập thể này đến Colombia dự VCK World Cup vào tháng 9 tới.
Để tránh sự dèm pha về năng lực chơi bóng của nhiều đồng nghiệp lẫn CĐV, cầu thủ Thái Sơn Nam phải nỗ lực hơn 100% khả năng. Đòi lại chiếc Cúp VĐQG từ chính tay đối thủ Sanna Khánh Hòa là điều hoàn hảo nhất bây giờ.
Thái Sơn Nam đang trong tình cảnh thuận lợi nhất khi mọi thứ ủng hộ họ. Từ điểm số cách biệt với đối thủ, lợi thế sân nhà, CĐV nhà hùng hậu hơn, họ còn có thêm động lực như đã phân tích.
Những Bảo Quân, Trọng Luân, Đình Thuận… có thể xem giải đấu này là cơ hội cuối cùng để họ chứng tỏ trước giờ dự VCK World Cup, giải đấu nhiều khả năng sẽ là đỉnh cao cuối sự nghiệp.
Đặc biệt với sự trở lại của thủ môn số 1 Ngô Đình Thuận, không chỉ Thái Sơn Nam mà khung gỗ ĐTQG sắp tới sẽ tạo được sự an tâm đáng kể. So với 2 CLB Khánh Hòa, 6 CLB futsal còn lại ít nhiều có liên quan đến bầu Tú cũng là thuận lợi khác của Thái Sơn Nam.
Cuộc ganh đua vẫn diễn ra chủ yếu ở 2 thế lực vừa nhắc. Nhưng 6 CLB còn lại không muốn làm kẻ lót đường ở giải này. Đặc biệt là Sài Gòn FC, đội bóng của HLV Nguyễn Bảo Trung đang có cách biệt 6 điểm ít hơn so với Thái Sơn Nam.
Lượt về giải futsal VĐQG: Cơ hội quyết định để dự World Cup

Lượt về giải futsal VĐQG: Cơ hội quyết định để dự World Cup

Các tuyển thủ QG đang thể hiện phong độ tốt trong khi một số gương mặt khác cũng đã thể hiện hình ảnh ấn tượng ở lượt đi giải VĐQG 2016.

Ông Trung cho biết: “Cầu thủ của chúng tôi còn trẻ, kinh phí không bằng nhiều đội khác. Sài Gòn FC đặt mục tiêu đầu giải là trụ hạng thành công để mùa sau không phải chơi vòng loại. Chúng tôi nỗ lực trong từng trận một. Nhưng nếu cơ hội đến tay, Sài Gòn FC sẽ nắm lấy”.
Với nhiều cầu thủ, lượt về giải futsal VĐQG năm nay là cơ hội để họ chứng tỏ mình để lọt vào mắt xanh của HLV Bruno. Dự VCK World Cup là giấc mơ đã thành sự thật, với nhiều cầu thủ, câu hỏi tại sao họ không thể mơ ước cho mục tiêu này khi trình độ futsal Việt Nam bấy giờ vẫn ở mức sàn sàn nhau ở cấp CLB.
Thêm một động lực để các cầu thủ cống hiến cho CĐV những trận cầu hấp dẫn, giúp giải đấu kịch tính và quan trọng nhất là để futsal nhận được sự quan tâm và đầu tư thiết thực hơn, tạo sức bật lớn cho bộ môn trong tương lai gần.
Lịch thi đấu lượt về (Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM)
Ngày 7/5
10h00 Sài Gòn FC – Tân Hiệp Hưng
13h30 Thái Sơn Nam – Thái Sơn Bắc
15h30 Sanna Khánh Hòa – Sanatech Khánh Hòa
17h30 Cao Bằng – Hoàng Thư Đà Nẵng

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên