Lương Xuân Trường: 'Tôi không nghĩ U23 Việt Nam có thể vào tứ kết'

Lương Xuân Trường: 'Tôi không nghĩ U23 Việt Nam có thể vào tứ kết'

Thứ Tư, 17/01/2018 21:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn sau trận hoà 0-0 với U23 Syria, đội trưởng Xuân Trường của U23 Việt Nam khẳng định trước khi diễn ra giải đấu anh không thể nghĩ rằng U23 Việt Nam có thể góp mặt với vòng tứ kết như hiện tại.
Xuân Trường nói: “Đây là niềm vui rất lớn của cá nhân tôi cũng như toàn đội. Chúng tôi rất vui mừng khi lần đầu tiên làm nên lịch sử tại VCK giải U23 châu Á. Tôi muốn gửi niềm vui này tới tất cả người hâm mộ cả nước và mong muốn mọi người tiếp tục ủng hộ chúng tôi để U23 Việt Nam có thể chơi tốt ở những trận đấu tiếp theo.
Hiện tại tôi chưa biết nhiều thông tin về đội Iraq nhưng tôi biết đội bóng này đến từ Tây Á nên có thể hình thể lực rất tốt. Vì thế tôi nghĩ toàn đội cần tập trung hơn nữa để có thể đạt được kết quả tốt nhất”.
Khi được hỏi rằng có phải U23 Việt Nam đã đạt tới mức sở hữu nghệ thuật phòng ngự hay chưa, Xuân Trường thẳng thắn cho biết: “Nói U23 Việt Nam có trình độ phòng ngự đạt tới mức nghệ thuật thì chưa chính xác lắm vì ở trận đấu hôm nay chúng tôi vẫn mắc phải nhiều lỗi phòng ngự. Vì thế ở trận đấu tiếp theo chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế không mắc lại những sai lầm như thế để chơi tốt hơn”.
U23 Việt Nam và lịch sử ở phía trước

U23 Việt Nam và lịch sử ở phía trước

Trong lúc cao hứng, các BLV của VTV đã hét đến lạc giọng những cụm từ như: Lịch sử hay kỳ tích, sau trận hoà U23 Syria với tỷ số 0-0, đồng nghĩa với suất chơi tứ kết U23 châu Á 2018 lần đầu tiên cho bóng đá Việt Nam, khi U23 Australia đã để thua U23 Hàn Quốc 2-3.
Xuân Trường cũng tiết lộ thể lực của U23 Việt Nam gần như đã cạn kiệt sau 3 trận khổ chiến ở vòng bảng. Anh nói: “Thực sự là thể lực của chúng tôi đã bị bào mòn sau từng trận vì cả 3 đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng bảng đều rất mạnh, có thể hình thể lực vượt trội. Chúng tôi mệt tới mức sau trận đấu không thể đi lại một cách bình thường.
Để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo chắc chắn BHL cũng như VFF sẽ có cách để giúp chúng tôi hồi phục một cách tốt nhất. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ Việt Nam vì luôn luôn đặt niềm tin, luôn luôn ủng hộ U23 Việt Nam.
Nói thật là từ đầu tôi không thể nghĩ được rằng sẽ cùng đội U23 Việt Nam đi đến tận đây nhưng bây giờ thì chúng tôi tâm niệm sẽ cố gắng thi đấu hết sức, cố gắng lọt vào giải ở mức sâu nhất có thể”.
Huy Anh -  Mạnh Vũ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA