Lương cho HLV Park Hang Seo không phải trở ngại

Lương cho HLV Park Hang Seo không phải trở ngại

Thứ Ba, 02/07/2019 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, có rất nhiều ứng cử viên sáng giá thay thế vị trí mà ông Nghĩa để lại. Theo chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế, vấn đề lo lương cho HLV Park Hang Seo không phải là trở ngại quá lớn đối với các ứng viên này.
HLV Park Hang Seo có ‘đối thủ’ nguy hiểm từ Thái Lan

HLV Park Hang Seo có ‘đối thủ’ nguy hiểm từ Thái Lan

21h30 đếm qua 1/7, sau hai cuộc đàm phán kéo dài lên tới hơn 4 tiếng đồng hồ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã lên tiếng về việc đạt được thỏa thuận với cựu HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản Akira Nishino. Ông Akira Nishino sẽ dẫn dắt đồng thời cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Thái Lan.
Tại Đại hội VFF khóa VIII vào tháng 12/2018, ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF sau 2 lần bỏ phiếu.
Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, trước thời điểm VFF và HLV Park Hang Seo bàn bạc gia hạn hạn hợp đồng, ông Cấn Văn Nghĩa Nghĩa đã chủ động xin từ chức. Trước đó, ông Nghĩa từng tuyên bố, nếu không thể lo đủ tiền trả lương cho HLV Park, bản thân mình sẽ rút lui.
Sau khi ông Nghĩa từ chức, nhiều gương mặt được dư luận quan tâm có thể thay thế vị trí của ông Cấn Văn Nghĩa như ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF), ông Nguyễn Hoài Nam (TGĐ Tập đoàn Berjaya Việt Nam), ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐTQG kiêm TGĐ Công ty CP thể thao Động Lực)...
Ông Trần Anh Tú từng được giới thiệu cho ghế Phó Chủ tịch VFF tài chính khoá VIII nhưng đã rút lui phút cuối vì một số lý do. Trong khi đó, ông Nguyễn Hoài Nam, người được bầu Đức tiến cử thay ông Cấn Văn Nghĩa kiếm 200 tỷ đồng/năm cho VFF. Ông Nam còn là đối thủ của ông Cấn Văn Nghĩa trong cuộc chạy đua giành ghế Phó Chủ tịch VFF khóa VIII và hiện đang là Chủ tịch CLB Sarajevo (Bosnia & Herzegovina).
Chú thích ảnh
Ông Cấn Văn Nghĩa (bên trái) đã nộp đơn từ chức vào ngày 25/6/2019 vừa qua. Ảnh: PH
Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, VFF nên mời lại những người đã hoặc đang có tầm ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam như bầu Đức hoặc bầu Thắng. Tuy nhiên, cả bầu Đức và bầu Thắng đều khẳng định không thể thay ông Cấn Văn Nghĩa làm Phó Chủ tịch tài chính VFF.
Nói về việc tìm kiếm người thay thế cho vị trí mà ông Nghĩa để lại, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế đưa ra quan điểm: “Tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại làm thế nào để kiếm đủ tiền trả lương cho HLV Park không phải là vấn đề quá lớn đối với vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Những thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua và thương hiệu của HLV Park Hang Seo đủ sức hấp dẫn với rất nhiều doanh nghiệp và những người muốn làm kinh tế, quảng cáo.
Vì thế, trong bối cảnh hiện nay, việc ai ngồi vào chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại và bài toán lo lương cho HLV Park không còn là bài toán khó. Hiện tại có rất nhiều ứng cử viên sáng giá cho vị trí này.
Họ đều là những doanh nhân nên đương nhiên có những lợi thế nhất định liên quan tới vấn đề tài chính. Tôi hy vọng trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang đạt gặt hái được những thành công thì vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ là điểm kết nối tốt và thúc đẩy nhiều nguồn lợi cho bóng đá Việt Nam hơn nữa”, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế cho biết.
VFF sẽ bầu bổ sung nhân sự thay thế
ông Cấn Văn Nghĩa
Theo điều lệ VFF, khi một thành viên Thường trực xin từ chức hoặc vì lý do gì đó không thể đảm đương nhiệm vụ thì VFF sẽ phải tổ chức Đại hội bất thường để bầu bổ sung người giữ vị trí đó. Trường hợp không tổ chức Đại hội bất thường, VFF sẽ bầu bổ sung người mới tại Đại hội thường niên VFF diễn ra vào cuối năm 2019.
“Về dài hạn, Ban chấp hành VFF sẽ tiến hành thảo luận, xem xét và đề xuất các giải pháp cụ thể đối với nhân sự phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ của VFF tại Hội nghị lần thứ 3/2019, dự kiến tổ chức vào ngày 3/7 tới”, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi