LS V-League 2020: Nam Định không ủng hộ, Hà Nội FC bỏ ngỏ thời gian tổ chức lại

LS V-League 2020: Nam Định không ủng hộ, Hà Nội FC bỏ ngỏ thời gian tổ chức lại

Thứ Ba, 31/03/2020 08:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam Định không ủng hộ phương án tổ chức LS V-League 2020 khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp. Trong khi đó, CLB Hà Nội FC đề xuất bỏ ngỏ thời điểm dự kiến V-League trở lại.
Bóng đá Việt chung tay cùng cộng đồng

Bóng đá Việt chung tay cùng cộng đồng

Cho đến thời điểm này, những ảnh hưởng, hệ lụy từ dịch Covid-19 nên mọi mặt của đời sống xã hội là quá rõ ràng và bóng đá cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì thế, dù LS V-League 2020 đang tạm dừng, các giải bóng đá thế giới và trong nước hầu hết bị đình trệ nhưng một số hoạt động bên lề của một số cầu thủ và một số đội bóng vẫn ít nhiều thu hút được sự quan tâm của dư luận.
Theo kế hoạch, hôm nay (ngày 31/3), VPF cùng 14 đội bóng có cuộc họp trực tuyến để bỏ phiếu quyết định có hay không thông qua đề xuất của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), về việc tổ chức lượt đi giải bóng đá VĐQG LS V-League 2020 tập trung tại 7 sân bóng khu vực miền Bắc.
Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến do VFF và VPF tổ chức để tìm giải pháp LS V-League 2020 thi đấu trong bối cảnh dịch Covid-19, phần lớn các đội bóng ở khu vực miền Bắc ủng hộ phương án tổ chức V-League của VPF.
4 đội không phản đối nhưng cũng chưa có ý kiến đồng ý thi đấu trở lại từ ngày 15/4 trên các SVĐ phía Bắc. Riêng 3 đội không ủng hộ kế hoạch của VPF trong cuộc bỏ phiếu trực tuyến trước đó là Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam.
Theo ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thể thao Hà Nội, do miền Bắc có tới 7 đội bóng tham dự V-League nên có thể VPF đưa ra đề xuất đá tập trung tại khu vực này. Tuy nhiên, việc thi đấu ở địa phương nào và thời gian ra sao thì các đội vẫn có thể cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng ở cuộc họp. Điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sự an toàn sức khỏe của cầu thủ, BHL và các thành phần liên quan.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán bày tỏ quan điểm: "Đề xuất thi đấu lượt đi LS V-League 2020 tập trung ở miền Bắc của VPF không hợp lý. Các đội vẫn phải di chuyển rất nhiều. Vẫn có các đội tới từ vùng dịch như Hà Nội, TP.HCM...
Chú thích ảnh
Hà Nội và Nam Định có quan điểm trái ngược nhau về ý tưởng thi đấu tập trung của VPF. Ảnh: Hoàng Linh
Nếu đá tập trung hẳn vào một khu thì khác. Còn đá tập trung trên khoảng 7 sân miền Bắc thỉ chỉ khác mỗi không đi máy bay. Các đội vẫn phải di chuyển, vẫn phải thuê khách sạn, ăn, uống, ngủ, nghỉ như bình thường, không có thay đổi và vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao. Mặt khác, Chính phủ đang cấm không tụ tập đông người, chúng ta lại tụ tập vào một cái sân. Tính cả cầu thủ, BTC cũng gần 200 người".
HLV trưởng Nam Định Nguyễn Văn Sỹ cho rằng không nên vội vàng để LS V-League 2020 khởi tranh trở lại khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
Ông Sỹ đưa ra đề xuất: "Chúng tôi cũng đề xuất nếu dịch bệnh được Nhà nước khống chế tốt trong thời gian tới, tháng 6 sẽ đá liên tiếp luôn. Mỗi tuần đá 1 trận vẫn có thể xong giải, để các cầu thủ tập trung cho đội tuyển. Những CLB đá Cúp QG thì xen kẽ đá giữa tuần vào thứ Tư hoặc thứ Năm”.
Trước đó, hôm 25/3, VPF đã đưa ra phương án tổ chức lượt đi LS V-League 2020 tập trung tại miền Bắc.
14 đội bóng chia làm 3 nhóm, gồm:
- Nhóm các đội được thi đấu trên sân nhà: Hà Nội (Hàng Đẫy), Viettel (Hàng Đẫy), Nam Định (Thiên Trường), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Thanh Hóa (sân Thanh Hóa), Hải Phòng (Lạch Tray).
- Nhóm các đội sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả), SLNA (Thanh Hóa), HAGL (Thiên Trường).
- Nhóm các đội mượn sân trung lập làm sân nhà: TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC (Mỹ Đình), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (PVF), Bình Dương (sân PVF).
Thời gian tổ chức lượt đi là từ 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. VPF cho biết, ưu điểm của phương án này là sẽ đáp ứng tiêu chí sân nhà, sân đối phương, có quãng nghỉ phù hợp để các cầu thủ đảm bảo thể lực, giảm tải lịch thi đấu giai đoạn 2, tránh giải kết thúc muộn.
Đội tuyển Việt Nam sẽ chủ động được kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.
2 Với ít nhất 2 nhiệm vụ quan trọng của đội tuyển Việt Nam là vòng loại World Cup và AFF Cup 2020, VFF và VPF đều không muốn hủy bỏ LS V-League 2020
1 Đây là lần đầu tiên trong lịch sử V-League bị tạm hoãn do dịch bệnh
0 Không có giải VĐQG nào ở Đông Nam Á diễn ra trong thời điểm hiện tại
Mạnh Đức
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*