LS V-League 2020 lại trì hoãn tới tháng 5, 8/14 CLB đồng ý đá tập trung

LS V-League 2020 lại trì hoãn tới tháng 5, 8/14 CLB đồng ý đá tập trung

Thứ Tư, 01/04/2020 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 31/3, VPF đã tổ chức buổi họp online liên quan đến các kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia gồm V-League 1, V-League 2, Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, 13/14 CLB tham dự cuộc họp chưa thể đưa ra phương án tối ưu cụ thể trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: 4 CLB V League đề xuất không có đội xuống hạng. Đội bóng Văn Hậu cắt giảm nhân sự

Bóng đá Việt Nam hôm nay: 4 CLB V League đề xuất không có đội xuống hạng. Đội bóng Văn Hậu cắt giảm nhân sự

Bóng đá Việt Nam hôm nay: 4 CLB đề xuất không có đội V-League 2020 xuống hạng. Đội bóng của Văn Hậu cắt giảm nhân sự.
Hai điểm nhấn đáng chú ý nhất của cuộc họp chính là việc HAGL của ông bầu Đoàn Nguyên Đức vẫn một mực không tham gia bàn thảo. Còn CLB Quảng Nam của Chủ tịch Nguyễn Húp còn đề xuất luôn phương án huỷ mùa bóng năm nay.
Về phương án tổ chức giải đấu, 8/13 CLB đồng ý với phương án đá tập trung của VPF, khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép tổ chức giải gồm Hà Nội, Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, SLNA, Sài Gòn, TP.HCM. So với 6 CLB đồng ý trước đó, con số này đã tăng lên 2 CLB. Hải Phòng là CLB không có ý kiến còn CLB Quảng Nam và DNH Nam Định chưa thực sự đồng tình phương án này. 2 CLB B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng không đồng ý. Cột mốc mà VPF và đa số CLB mong muốn thi đấu là ngày 1/5.
Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng cũng đề xuất nếu trường hợp quỹ thời gian không đủ để thi đấu, VPF nên tính phương án thi đấu 1 lượt và để đảm bảo được cầu thủ cho ĐTQG, SHB Đà Nẵng đề xuất không có đội bóng xuống hạng tại mùa giải 2020 để giảm bớt áp lực thành tích cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ nội được thi đấu nhiều hơn.
Kết luận cuộc họp, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, cho biết sẽ dựa trên các ý kiến của CLB, VPF sẽ tổng hợp báo cáo VFF để căn cứ và diễn tiến của tình hình dịch bệnh Covid-19, VPF sẽ tính toán và xây dựng nhiều phương án kế hoạch thi đấu cho từng thời điểm, tất nhiên trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.
V League, VFF, VFF
13/14 CLB V-League và VPF đã có cuộc họp trực tuyến trong sáng ngày 313/2020. Ảnh: VPF
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói: “Tất cả các giải lớn trên thế giới như Ngoại hạng Anh, Champions League, La Liga... đều hoãn. Nhưng họ cũng phải họp để chuẩn bị mọi phương án. Không thể ngồi chờ mà không có động thái gì. Tôi cũng không hiểu sao bầu Đức phản đối. Sau này, khi dịch lui, V-League trở lại, HAGL cũng phải theo số đông.
Đây là Công ty cổ phần, quyết định dựa trên số đông. Đương nhiên khó có thể đưa ra phương án nào hoàn mỹ, được tất cả chấp thuận. Cuộc họp diễn ra và phương án tập trung cách ly thi đấu đang được ủng hộ nhất. Trong buổi họp có 4 đội không nhất trí với phương án này là Quảng Nam, Đà Nẵng, Nam Định và Bình Dương. Tuy nhiên, họ cũng đưa ra ý kiến bàn luận chứ không tranh cãi gay gắt”.
Trước đó, VPF đề xuất phương án đá tập trung phía Bắc gồm 14 đội sẽ được chia làm 3 nhóm để bắt cặp chọn sân.
Nhóm 1 là các CLB được thi đấu trên sân nhà, gồm Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (chung sân Hàng Đẫy).

Nhóm 2 là các đội sử dụng sân của một số CLB ở nhóm một làm sân nhà, gồm SLNA (sân Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả).
Nhóm còn lại sử dụng các sân trung lập làm sân nhà, gồm Hà Tĩnh, Bình Dương (chung sân PVF), TP.HCM và Sài Gòn (chung sân Mỹ Đình).
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên