Lỗi của trọng tài với FLC Thanh Hóa là có hệ thống?

Lỗi của trọng tài với FLC Thanh Hóa là có hệ thống?

Thứ Hai, 11/07/2016 10:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai vòng đấu liên tiếp FLC Thanh Hóa trở thành nạn nhân sau các phán xử thiếu chính xác của các trọng tài, và nó đều khiến cho đội bóng này mất điểm trong khi đang đua tranh vô địch.
Tuần trước là khi FLC Thanh Hóa thua SHB Đà Nẵng 1-2 trên sân Chi Lăng, còn vòng này là ngay trên sân Thanh Hóa khi họ tiếp QNK Quảng Nam. Bàn thắng nâng tỉ số lên 4-3 của QNK Quảng Nam được thực hiện ở phút 86 sau khi trọng tài chính bỏ qua lỗi chơi bóng bằng tay của tiền đạo Daio Sadio, và từ đó tiền đạo da màu này kiến tạo cho Đinh Thanh Trung ghi bàn.
 
May là FLC Thanh Hóa sau đó 5 phút đã tìm được bàn thắng gỡ hòa 4-4 sau cú sút từ ngoài vòng cấm của tiền đạo Ngô Hoàng Thịnh để tránh một trận thua oan. Nhưng lãnh đạo FLC Thanh Hóa không thể hài lòng với việc công làm để bù những thiệt thòi do trọng tài mang lại.
 
Nhìn vào một chuỗi các quyết định trong các trận đấu của FLC Thanh Hóa thời gian vừa qua thì đội bóng này có quyền nghi ngờ rằng đó lỗi mang tính chất hệ thống nhằm vào FLC Thanh Hóa, như một sự cản bước trong cuộc đua vô địch đang trở nên gay cấn.


Tình huống được cho là đã chạm tay Daio Sadio của QNK. Quảng Nam (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở pha bóng gây tranh cãi đó, trọng tài có thể xuất phát chậm so với tốc độ phản công của QNK Quảng Nam, nhưng đó là một góc quan sát rất tốt vì thoáng và trợ lý trọng tài cũng có một vị trí thuận lợi khi di chuyển theo pha bóng. Hậu vệ cuối cùng của Thanh Hóa đã báo hiệu đối thủ mắc lỗi chạm tay nhưng cờ không phất và còi cũng không thổi.
 
Các góc quay trên truyền hình chiếu chậm sau đó cũng đã cho thấy đó là lỗi cố tình chơi bóng bằng tay  của Daio Sadio, và nếu đúng ra, tiền đạo số 10 của QNK Quảng Nam phải nhận một thẻ vàng. Cũng chính tiền đạo này sau đó còn tham dự vào một pha lộn xộn trên sân và phải nhận thẻ vàng sau khi các cầu thủ chủ nhà cáo buộc đối phương câu giờ.
 
Điều khiển trận đấu này là trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà, và trợ lý 1 theo pha bóng đó là Trần Duy Khánh. Trợ lý còn lại là một gương mặt kỳ cựu, Nguyễn Trường Xuân.
FLC Thanh Hóa mất ngôi nhì bảng vì sai sót của trọng tài

FLC Thanh Hóa mất ngôi nhì bảng vì sai sót của trọng tài

SHB Đà Nẵng đã có phần may mắn khi ở bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 của Gaston Merlo, tiền đạo này đã đứng dưới, cách hàng mét so với hậu vệ cuối cùng của FLC Thanh Hoá.
 
Các sai sót của trọng tài trong thời gian qua đã không được Ban Trọng tài hay Ban tổ chức xử lý rốt ráo, và chưa thuyết phục được dư luận và người hâm mộ. Sau vụ bàn thắng ma trên sân Chi Lăng, tổ trọng tài được khẳng định là đã làm đúng dù cho các kỹ thuật phân tích của truyền thông cho thấy đó là pha bóng việt vị.
 
FLC Thanh Hóa hiện đứng thứ ba với 26 điểm, và bị kẹp giữa bởi SHB Đà Nẵng (27 điểm) và HN T&T (cùng 26 điểm), hai đội bóng có cùng nhà tài trợ là bầu Hiển. QNK Quảng Nam, đội bóng cũng được bầu Hiển tài trợ hiện ở vị trí an toàn sau trận hòa 4-4.

Liệu BTC giải, Ban trọng tài sẽ trả lời và xử lý thế nào về những sai sót của trọng tài với nghi ngờ rằng có lỗi hệ thống với đội bóng xứ Thanh
 
Cũng ở vòng đấu này có các quyết định gây tranh cãi khác, trong đó có việc trọng tài bỏ qua lỗi vào bóng cực kỳ thô bạo ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh thắng SHB Đà Nẵng 2-1. Trên sân Pleiku, HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng, đội đang dẫn đầu với 33 điểm, sau trận hòa 1-1 với chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai đã than rằng đội của ông và xử ép “và cứ như thế thì còn ai đến sân xem bóng đá Việt Nam”.

Hòa Hợp 

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay