Lê Công Vinh: 'Nhiều cầu thủ Việt Nam chưa được CLB trả lương xứng đáng'

Lê Công Vinh rất quan tâm đến cầu thủ của CLB kể từ khi nhậm chức quyền Chủ tịch. Ảnh: VSI.

Lê Công Vinh: 'Nhiều cầu thủ Việt Nam chưa được CLB trả lương xứng đáng'

Thứ Sáu, 07/04/2017 15:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lê Công Vinh cho rằng “nhiều cầu thủ Việt Nam chưa được CLB chủ quản trả lương tương xứng với những gì họ đóng góp”. Trước là cầu thủ và giờ là quyền Chủ tịch, Lê Công Vinh còn khẳng định “làm cầu thủ chẳng khác gì đi nghĩa vụ quân sự”.
Gần 20 năm gắn bó với nghiệp cầu thủ bóng đá, ở ngưỡng tuổi 30, Lê Công Vinh hiểu rõ sự khó khăn của những đồng nghiệp. “Đời cầu thủ rất ngắn. Tuổi thọ chỉ từ 10 đến 20 năm. Nếu một cầu thủ không may mắn gặp chấn thương thì nặng nhất là phải dừng sự nghiệp.
Họ phải xa gia đình, nắng mưa cũng phải tập, sống như quân đội và chịu sự quản lý của CLB. Đổ mồ hôi thì không nói, còn đổ cả máu thì mới thấy đời không phải lúc nào cũng là màu hồng. Mọi thứ luôn rình rập nếu cầu thủ không bản lĩnh và may mắn”, Công Vinh chia sẻ. 

Công Vinh là một trong những cầu thủ được hưởng lương cao nhất khi còn thi đấu tại V-League. Ảnh: VSI.
Công Vinh đã khoác áo nhiều CLB ở Việt Nam, từ SLNA giàu truyền thống đến Hà Nội FC, B.Bình Dương – những đội bóng “giàu có” nhất V-League. Công Vinh khẳng định không phải đội bóng nào cũng có tiềm lực tài chính để chi trả tiền lương tương xứng cho thành tích của cầu thủ.
Công Vinh nói tiếp: “Mọi người thường nói cầu thủ Việt Nam lương 50 triệu thì không hẳn đúng. Cầu thủ Việt Nam một số ít được nhận lương vậy. Còn nhiều cầu thủ mới lên đội 1 thì được nhận lương 3 triệu, 5 triệu và cao nhất chỉ hơn 10 triệu.
Vinh đi đá các ngôi sao Đông Nam Á, với các cầu thủ Singapore, Malaysia. Vinh hỏi chế độ đãi ngộ, lương thưởng ra sao? Cầu thủ Malaysia trả lời là có cầu thủ nhận lương 30.000 USD/tháng”.

Công Vinh chia sẻ về việc cầu thủ Việt Nam chưa được nhận lương một cách xứng đáng. Nguồn: Hội CĐV SLNA.
Các CLB Malaysia trả lương cho cầu thủ dao động từ 10.000RM – 50.000RM/tháng (2.000 USD – 10.000USD). Trong khi đó, tiền lương cơ bản cao dần từ cầu thủ trẻ xuất thân từ sinh viên, cầu thủ trẻ được đào tạo từ nhỏ, đến cầu thủ nội và cao nhất là cầu thủ ngoại.

Chủ tịch Công Vinh thanh lý hợp đồng với ngoại binh vì thiếu fair play?

Chủ tịch Công Vinh thanh lý hợp đồng với ngoại binh vì thiếu fair play?

CLB TPHCM mới đây đã quyết định thanh lý tiền đạo Dyachenko trước thời hạn. Sau pha đánh nguội với cầu thủ B.Bình Dương, nhiều người cho rằng đây là lý do khiến tiền đạo người Nga bị cắt hợp đồng trước thời hạn.

Cựu tiền đạo ngôi sao Norshahrul Idlan Talaha của Malaysia từng cầu thủ địa phương được trả lương cao nhất khi anh khoác áo Armed Forces để nhận lương hàng tháng là 130.000 RM (30.000 USD/tháng), không tính tiền thưởng và các khoản lợi ích khác.
Sự so sánh với các quốc gia có kinh tế phát triển hơn như Malaysia là tương đối khập khiễng, thế nhưng, quyền chủ tịch CLB TPHCM vẫn cho rằng các cầu thủ Việt Nam xứng đáng được trả lương tốt hơn hiện tại.
Đi qua nhiều CLB, Công Vinh hiểu được câu chuyện lương thưởng cho các cầu thủ. Ảnh: VSI.
“Số tiền lương hiện tại của nhiều cầu thủ không tương xứng với công sức họ bảo ra. Mỗi ngành nghề khác nhau, không thể so sánh quá nhiều, nhưng bóng đá cũng là một nghề. Họ làm việc và cống hiến cho CLB thì đương nhiên CLB và chủ phải trả tương xứng”, Công Vinh khẳng định.  
“Anh Văn Quyến dừng lại quá sớm và tụt lại sau tôi”
Tiền đạo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam luôn tôn trọng đàn anh Văn Quyến nhưng cuộc sống cũng rất công bằng. “Anh Quyến là người đi trước Vinh, thành công và được ghi nhận trước Vinh. Cuộc sống không chờ đợi ai cả, ai dừng lại sẽ tụt về phía sau. Quan trọng là mình phải làm việc hết khả năng của mình. Kết quả sẽ chứng mình nó có tốt hay không”, Công Vinh nói.
Anh cũng cho rằng không nên so sánh cả hai với nhau vì “chưa bao giờ tôi quan tâm sự so sánh giữa anh Quyến và mình, mỗi người có nhìn nhận khác nhau. Vinh may mắn đến với bóng đá, cống hiến cho nó”.
Công Vinh cũng dành những lời tốt đẹp nhất đến CLB SLNA nơi đã đưa anh ra ánh sáng và thành công như ngày hôm nay. “Vinh không ở lại cống hiến cho SLNA thì cổ động viên, đội bóng vẫn ở trong tim Vinh. Vinh chưa thấy cổ động viên nào như SLNA, trung thành và đi khắp mọi miền đất nước như SLNA”, Công Vinh bộc bạch.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7