Kiatisuk mạnh tay với HAGL

Thứ Bảy, 19/12/2020 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia người Thái Lan dù chưa chính thức đến Việt Nam nhận nhiệm vụ ở HAGL nhưng huyền thoại bóng đá Đông Nam Á khiến nhiều người phải bất ngờ với nhiều hành động quyết liệt ngay lúc này.
HLV Kiatisuk giúp Công Phượng thăng hoa?

HLV Kiatisuk giúp Công Phượng thăng hoa?

Huyền thoại bóng đá Đông Nam Á và HAGL trong ngày trở lại sẽ tiếp quản dàn sao nội rất giá trị của bầu Đức, đặc biệt trong số này là Công Phượng. Nhiều người rất kỳ vọng chân sút gốc Nghệ An sẽ đưa HAGL tái hiện thời hoàng kim hoặc chí ít, tự mình thăng hoa dưới sự dẫn dắt của thần tượng phố Núi một thời.
HLV Kiatisuk nhiều khả năng sẽ “tiễn” nốt ngoại binh còn lại của HAGL chưa bị thanh lý sau V-League 2020 là Memovic sau khi cầu thủ này về Serbia với gia đình. Đội bóng phố Núi vẫn còn hợp đồng 1 năm với trung vệ cao hơn 1m90 này. Memovic được HAGL chiêu mộ năm nay sau khi là Cầu thủ xuất sắc nhất SLNA năm 2018.
Memovic (áo trắng) nhiều khả năng không có trong tính toán của HLV Kiatisuk năm tới. Ảnh: VPF
Memovic (áo trắng) nhiều khả năng không có trong tính toán của HLV Kiatisuk năm tới. Ảnh: VPF
Ngoại binh người Serbia được đánh giá có thể lực, tranh chấp, đọc tình huống và không chiến tốt. Tuy nhiên điểm yếu của trung vệ này là tuổi tác. Memovic 31 tuổi và sẽ sang tuổi 32 năm tới. HLV Kiatisuk có vẻ không đánh giá cao khả năng của trung vệ đã ghi 2 bàn cho HAGL năm nay. Memovic nhiều khả năng sẽ bị thanh lý sớm hơn dự định 1 năm.
HAGL không gọi cầu thủ này sang Việt Nam để hội quân thời gian qua và nhất cử nhất động trong việc tìm kiếm nhân sự của đội bóng phố Núi đều được giữ kín. HLV Kiatisuk và bầu Đức có thể sẽ quyết định sau cùng và HAGL phải có 3 ngoại binh mới để chuẩn bị cho mùa bóng 2021 trong tháng này.
HLV Kiatisuk sẽ tới Việt Nam hôm nay (18-12) và chịu cách ly 14 ngày trước khi tới Gia Lai làm việc
HLV Kiatisuk tới Việt Nam hôm 18/12 và chịu cách ly 14 ngày trước khi tới Gia Lai làm việc
Memovic không còn ở HAGL sẽ khiến HLV Kiatisuk phải tìm một trung vệ ngoại chất lượng thay thế. Có thể ông thầy người Thái Lan đang nhắm đến 1 cầu thủ Hàn Quốc.
Năm nay, trung vệ Ahn Byung Keon đã mang rất nhiều uy tín cho các trung vệ đồng hương khi xuất sắc trong màu áo Sài Gòn FC, giúp CLB này thủng lưới ít bậc nhất V-League 2020, đồng thời mang về tấm HCĐ cho đội.
HLV Kiatisuk cũng quyết định không dùng cầu thủ Thái Lan năm nay cho HAGL khi phát biểu với báo chí Thái Lan trước khi lên đường sang Việt Nam. Huyền thoại bóng đá Đông Nam Á sẽ ưu tiên 2 ngoại binh còn lại cho hàng tấn công và có thể họ tới từ Brazil để hỗ trợ cho Công Phượng, Văn Toàn. Dù chưa có mặt ở Việt Nam nhưng HLV Kiatisuk cho thấy ông rất quyết đoán trong cách ra quyết định.

Nếu Memovic không được HAGL sử dụng, đội bóng này sẽ chính thức chia tay cả 3 ngoại binh sau mùa bóng 2020. Trước đó, Kelly đã tới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, còn Walsh cập bến Thanh Hóa.
Bầu Đức từng lớn tiếng chê bai cả 3 ngoại binh của đội năm nay nên rất dễ hiểu khi Memovic bị thanh lý. Dự kiến ngày 18/12, ông Kiatisuk sẽ tới Việt Nam và chịu cách ly 14 ngày. HLV Kiatisuk chỉ có thể làm việc chính thức cùng các học trò ở HAGL vào đầu tháng 1 tới.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên