'Kiatisuk, Lee Nguyễn cần thời gian tạo ra bật vọt'

Bình luận viên Quang Tùng

'Kiatisuk, Lee Nguyễn cần thời gian tạo ra bật vọt'

Thứ Sáu, 22/01/2021 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Rõ ràng V-League năm nay rất đáng xem, đáng để chờ đợi. Rất nhanh, ngay ở ngày khởi đi đã có những bất ngờ được tạo ra, những kết quả thú vị khi khác với dự đoán ban đầu. Tất cả các đội đều biết mình phải làm gì, làm thế nào ngay từ vạch xuất phát để có cho mình kết quả thuận lợi. Ai cũng biết nếu khởi đầu không tốt sẽ rất dễ tụt lại đằng sau khi giai đoạn thứ nhất kết thúc”. BLV Ngô Quang Tùng mở đầu câu chuyện cuối tuần cùng Thể thao&Văn hóa với những gợi mở như thế.
Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL-SLNA. VTV6, BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay

Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL-SLNA. VTV6, BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay

Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL vs SLNA, Hà Nội vs Bình Dương.  VTV6, BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam vòng 2. Bảng xếp hạng V-League 2021. Kết quả V-League vòng 1
“Vòng 2 bắt đầu với trận đá sớm vào chiều nay, cũng được nhìn nhận như trận đấu tâm điểm của vòng đấu. Lâu nay, mỗi khi HAGL đụng độ SLNA, chúng ta vẫn hay nói về sự khía cạnh phân tranh giữa 2 lò đào tạo trẻ tốt của bóng đá nước nhà. Hôm nay, ngoài điều đó, người hâm mộ chờ đợi về những điều tươi mới nơi HAGL khi trở về Pleiku trong ngày Kiatisuk ra mắt trận đấu đầu tiên V-League 2021 ở đây”. BLV Ngô Quang Tùng đưa ra chia sẻ như thế về trận đấu chiều nay.
BLV Ngô Quang Tùng cho rằng Kiatisuk về cầm quân HAGL với nhiều kỳ vọng nhưng không có nghĩa có “Sắc” thì HAGL sẽ lập tức đổi được khí sắc ngay một cách nhanh chóng nhất: “Bóng đá có những lớp lang, ssự tích lũy và thời gian để những người làm nghề vận hành guồng máy của mình. Để thua Sài Gòn FC ở vòng 1 hẳn nhiên kết quả này không phải là sự khởi đầu tốt cho HAGL. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận câu chuyện ở tất cả các góc độ khác nhau sẽ ít nhiều cho ra được nét tích cực nào đó từ HAGL ở thời điểm bây giờ.
Nhìn vào đó, sự kết nối của các cá nhân trong cách vận hành chiến thuật đã thấy được rõ hơn. HAGL vẫn đá bắt mắt nhưng không phải theo kiểu đá đẹp mà không có hiệu quả. Đón tiếp SLNA trên sân nhà, có thể HAGL có thêm được những nhân tố quan trọng như Tuấn Anh hay Memovic để dày dạn hơn về con người. Như đã nói, rất khó để trông chờ rằng Kiatisuk sẽ tạo ra được tức thì một đội bóng khắc hẳn đi HAGL ở những mùa giải vừa qua. Dù sao, tín hiệu tích cực là có, được nhìn nhận qua cách chơi, phong thái chơi của cầu thủ. Rõ ràng, mọi thứ phải cần thời gian và lớp lang trong suốt quá trình nhào nặn lại chứ để “bật vọt” không dễ dàng như mong đợi.
Trực tiếp HAGL vs SLNA, VTV6, BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam vòng 2, Bảng xếp hạng V-League 2021, Lịch thi đấu V-League 2021, Hà Nội vs Bình Dương, Kết quả V-League
Theo BLV Ngô Quang Tùng, những ứng cử viên vô địch như Hà Nội FC cần phải có thời gian để bắt kịp lại đường đua. Ảnh: Hoàng Linh
Chúng ta chờ đợi vào Lee Nguyễn nhưng để nói rằng cầu thủ này làm được điều gì đó đặc biệt nếu được ra sân chỉ sau 2 ngày hết thời hạn cách ly thì quá khó”. BLV Ngô Quang Tùng nói về ngày ra mắt của Lee Nguyễn và đánh giá: “Nói cách khác, Lee Nguyễn sẽ đáng xem ở V-League cũng như CLB TP.HCM đang rất cần một Lee Nguyễn ở phong độ tốt nhất để “gánh” đội bóng đến những khát vọng đang đặt ra như thế. Người ta nói CLB TP.HCM còn nhiều nhiều thứ để có thể khẳng định tầm vóc của một ứng viên vô địch thật sự. Trong nhiều cái thiếu đó, có vấn đề họ chưa thể có được một “thủ lĩnh” lối chơi trên sân. Nói cách khác, cách chơi của đội bóng cần một người như Lee Nguyễn để điều tiết, triển khai các mảng miếng tấn công nhằm đa dạng hơn.
Cụ thể hơn, với Lee Nguyễn, lối chơi của CLB TP.HCM sẽ mềm mại hơn và thích ứng hơn với các ứng biến trên sân, bởi lâu nay, hàng tiền vệ của đội bóng thiên về sức mạnh chứ chưa có được nhân tố tạo ra sự phóng khoáng và đột biến trong lối chơi. Năng lực cùng kinh nghiệm của Lee Nguyễn đã được khẳng định nhưng CLB TP.HCM chờ Lee Nguyễn là chờ đợi vào chặng đường cả mùa giải chứ chỉ 48h sau cách ly, cầu thủ này quá khó để đem đến những điều đặc biệt nhất”.
BLV Ngô Quang Tùng cho rằng những thất bại của các “ông lớn” ở vòng 1 chỉ là “bước hụt” với nhìn nhận: “ĐKVĐ Viettel và Hà Nội FC đều thua trong ngày khai mạc, bất ngờ đó và khốc liệt cho cả mùa bóng cũng nằm vào chỗ đó. Tuy vậy, tôi cho rằng, họ sẽ trở lại và vẫn sẽ là những ứng viên sáng nhất cho ngôi vô địch mùa bóng này.

Có thể vấn đề của Hà Nội FC ít rắc rối bởi họ có con người chất lượng, đa dạng trong lối chơi. Còn với nhà ĐKVĐ, buộc phải làm mới mình một cách nhanh nhất để ứng biến khi mà mà đối thủ đã bắt bài. Tôi cho rằng, cả Hà Nội FC cùng Viettel sẽ trở lại nhưng cần thêm một 2 trận nữa chứ chưa thể có ngay từ vòng đấu thứ 2 cuối tuần này”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên