Khủng hoảng, Thai League đề xuất cắt 50% lương cầu thủ

Thứ Ba, 07/04/2020 19:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung vừa chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo CLB thành viên Thai-League vào ngày 7/4. Ông không ngần ngại nhấn mạnh nền bóng đá xứ Chùa Vàng đang trong khủng hoảng và các CLB phải mạnh tay cắt giảm ngân sách.
Đối thủ tuyển Việt Nam không chỉ có Thái Lan

Đối thủ tuyển Việt Nam không chỉ có Thái Lan

Nếu Thai-League 2020 hoãn đến tận tháng 8 do những tác động từ dịch Covid-19 thì Thái Lan có thể không tham dự AFF Cup hoặc nếu có chỉ là thành phần U23, đó là thông tin được phát đi từ ông Somyot Poompanmuang, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT). Nhưng…
Chủ tịch FAT thông báo qua cuộc họp video rằng từ tác động của sự lây lan dịch bệnh Covid-19 tới ngành công nghiệp bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan, FAT đã gửi thư yêu cầu đến Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan để tìm cách giúp đỡ CLB.
Chủ tịch FAT nhóm họp video với các lãnh đạo CLB ngày 7-4
Chủ tịch FAT nhóm họp video với các lãnh đạo CLB ngày 7-4
Bản thân FAT cũng chịu nhiều áp lực khi không ít CLB gửi yêu cầu đề nghị giúp đỡ. Do đó, FAT yêu cầu CLB, cầu thủ, HLV, nhân viên có liên quan đoàn kết để tìm giải pháp. Điều mà FAT khuyến nghị lúc này chính là các CLB nên giảm lương tất cả xuống 30-50% khi thích hợp để tồn tại lâu dài.
Trước đó, truyền thông Thái Lan đưa tin đã có CLB giàu có phía Bắc Thái Lan đang đàm phán giảm 15% mức lương cầu thủ. Đến hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về các CLB Thai-League mạnh tay giảm lương HLV, cầu thủ, nhân viên trong đội dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang tàn phá nghiêm trọng nền bóng đá.
Truyền thông xứ Chùa Vàng cũng ước tính chỉ riêng thiệt hại ở hai hạng đấu cao nhất Thái Lan khi không có tiền bán vé và tiền bán đồ lưu niệm cho CĐV cũng mất tới hơn 5 triệu USD.

Về thời gian tiến hành các giải đấu Thai-League sau khi trì hoãn liên tục 2 tháng, FAT tuyên bố sẽ mời các CLB thành viên của Thai League 1 và Thai League 2 thảo luận về cách giải quyết vấn đề để vượt qua cuộc khủng hoảng này vào ngày 14/4 tới đây và sẽ thông báo địa điểm sau.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên