Khủng hoảng chấn thương ở đội Olympic Việt Nam là có thật?

Tấn Tài (phải) và Phước Thọ phải tập riêng vì chấn thương trong buổi tập chiều qua. Ảnh: Thanh Hà

Khủng hoảng chấn thương ở đội Olympic Việt Nam là có thật?

Thứ Ba, 17/03/2015 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Miura đã nhiều lần khẳng định ông không lo ngại trước chấn thương của các cầu thủ, rằng chấn thương ấy là nằm trong tính toán, rằng những bài tập thể lực sẽ giúp Olympic Việt Nam mạnh mẽ hơn.
Cho tới thời điểm này, chưa thể khẳng định ông Miura đúng hay sai. Nhưng cứ nhìn vào đội hình của Olympic Việt Nam, chúng ta có thể khẳng định cuộc khủng hoảng nhân sự là có thật. Trong buổi tập chiều qua của đội tuyển, 8 cầu thủ đã phải ngồi ngoài.
Họ đều là những cái tên có trình độ. Nhiều người thậm chí có thể chiếm suất đá chính trong đội hình Olympic Việt Nam. 8 cầu thủ ấy là Huỳnh Tấn Tài, Phước Thọ, Hoàng Lâm, Hồng Duy, Thanh Tùng, Phúc Tịnh, Tuấn Tài, Thanh Hiền. Đó là còn chưa nhắc tới Võ Huy Toàn và Bùi Tiến Dũng - những người vẫn đang bị đau, và Xuân Trường - người đã sớm bị loại.
Điều đáng nói nằm ở chỗ đội tuyển có rất nhiều chấn thương mới nhưng có rất ít cầu thủ hồi phục. 2 cái tên hiếm hoi đã bình phục và đang dần lấy lại phong độ cao nhất là Duy Mạnh và Hồ Ngọc Thắng.
Dù vẫn rất bình tĩnh, HLV Miura đã buộc phải hành động. Ông triệu tập khẩn cấp 3 tân binh Đức Huy, Văn Long và Văn Thanh lên đội. Những sự bổ sung ấy là chất lượng và cần thiết. Nhưng nó cũng cho thấy sự hạn chế trong những lựa chọn của ông Miura.
Trước đó, cả VFF và HLV Miura đều khẳng định V-League là cơ sở để lựa chọn cầu thủ cho Olympic Việt Nam. Nhưng cả 3 cái tên này đều có rất ít kinh nghiệm thi đấu ở V-League.
Văn Thanh được vào sân vài trận từ ghế dự bị tại Pleiku, Văn Long chỉ có tên cho đủ chỗ ở SHB Đà Nẵng. Còn Đức Huy bị đẩy xuống đội hạng Nhất CLB Hà Nội và hoàn toàn không có thực tiễn thi đấu suốt vài tháng qua.
Triệu tập họ, ông Miura đã làm trái với nguyên tắc “cơ sở V-League” do chính mình và VFF đặt ra. Nhìn vào cách hành động ấy, chúng ta hiểu rằng nhân sự của Olympic Việt Nam đang là vấn đề cực kỳ nan giải.
Gãy cánh
Hãy chú ý: Một nửa trong số 8 cái tên chấn thương của Olympic Việt Nam là những cầu thủ chạy cánh. Cả 3 tân binh được gọi lên đội tuyển cũng là những chuyên gia đá cánh. Ông Miura rõ ràng chưa thể hài lòng với những lựa chọn của mình ở 2 biên. Ngoài Võ Huy Toàn - cầu thủ giàu kinh nghiệm và đang chơi rất hay, HLV người Nhật Bản không có lựa chọn nào đáng tin cậy.
Hữu Dũng đã có 2 trận đấu ấn tượng trước Olympic Indonesia và U22 Uzbekistan nhưng anh còn quá trẻ. Trong khi ấy, Ngọc Thắng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau chấn thương.
Thực ra, danh sách Olympic Việt Nam còn sở hữu 2 mũi giáp công từ biên là Hồng Duy và Thanh Tùng, nhưng cả 2 cầu thủ này đều đang dính chấn thương.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay