Tìm người thay ông Miura

Không phải Hữu Thắng, HLV Lê Huỳnh Đức mới là lựa chọn số 1

Thứ Tư, 03/02/2016 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi HLV Toshiya Miura lùi ngày về Nhật Bản đến 6/2 và để ngỏ khả năng quay lại Việt Nam làm GĐKT cho một đội bóng tại V-League thì công cuộc tìm người thay thế ông thầy người Nhật vẫn đang được VFF xúc tiến.
Hôm 1/2 vừa qua, đại diện Thường trực VFF là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn đã có buổi làm việc với Hội đồng HLV quốc gia với nội dung chính là thống nhất các tiêu chí tuyển chọn HLV nội thay thế vị trí ông Miura để lại.
Được biết, Hội đồng HLV quốc gia cùng Thường trực VFF đã thống nhất 11 tiêu chí cơ bản cho HLV nội kế nhiệm ông Miura, trong đó đáng chú ý như đã từng dẫn dắt một đội bóng tại V-League, am hiểu bóng đá Việt Nam nói chung và khả năng của các cầu thủ Việt Nam; có đủ năng lực chuyên môn để xây dựng lối chơi đội tuyển phù hợp với thể trạng và năng lực cầu thủ Việt Nam…
Trên cơ sở các tiêu chí này, VFF đã đồng ý với đề xuất của Hội đồng HLV quốc gia giới thiệu 3 ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lần lượt theo thứ tự ưu tiên là Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn.

Đang huấn luyện SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức là ứng cử viên số 1 thay ông Miura.Ảnh: V.S.I
Trong trường hợp HLV Lê Huỳnh Đức hiện cũng đang là một thành viên của Hội đồng HLV quốc gia không nhận lời thì VFF sẽ tính các phương án tiếp theo là Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn.
Trong trường hợp cả 3 ứng cử viên này đều nói lời từ chối thì VFF buộc lòng phải chuyển sang mời thầy ngoại như thời gian qua và Henrique Calisto cũng là cái tên có thể lựa chọn vì ông thầy người Bồ hiện không vướng bận công việc gì.
Dù đó là ứng cử viên nào đi chăng nữa thì điều quan trọng, mấu chốt của vấn đề vẫn là lời mời chính thức từ phía VFF.
Trong khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chối đưa ra ý kiến bình luận khi chưa có lời mời từ VFF thì HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đang cùng CLB SHB Đà Nẵng chuẩn bị cho V-League 2016.
HLV Calisto may và hay hơn ông Miura?

HLV Calisto may và hay hơn ông Miura?

Những chia sẻ thẳng thắn của các cựu binh như Dương Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Phong, Lê Công Vinh và đặc biệt là Phan Văn Tài Em,… mà Thể thao & Văn hoá đã đăng tải trong các số báo trước thực sự rất đáng lưu tâm...

Bản thân ông Đức cũng là Ủy viên Hội đồng HLV quốc gia nhưng khi báo chí liên hệ hỏi thì cũng cho biết chưa thấy lãnh đạo VFF liên hệ để nói về quyết định chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam.
VFF đã lên kế hoạch chậm nhất đến cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 là phải công bố danh tính tân HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam để tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại của đội tuyển tại vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngày 24/3 và Iraq ngày 29/3.
Tuy nhiên, như ý kiến của một số chuyên gia, gần nhất là GĐKT CLB FLC Thanh Hóa Lê Thụy Hải thì VFF không nên chậm trễ và cần quyết định sớm để HLV mới có thời gian định hình lối chơi và tự tay chọn những cầu thủ phù hợp với ý đồ chiến thuật đó.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên