'Không lạ khi HLV Miura loại Tuấn Anh'

Dù rất tài năng nhưng Tuấn Anh (phải) lại không phù hợp với triết lý bóng đá của HLV Miura. Ảnh: VSI

Cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng

'Không lạ khi HLV Miura loại Tuấn Anh'

Thứ Sáu, 08/01/2016 10:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quốc Vượng không bất ngờ khi HLV Miura một lần nữa gạt tiền vệ Tuấn Anh ra khỏi kế hoạch của ĐT U23 Việt Nam. Theo Quốc Vượng, tiền vệ HAGL không phù hợp với triết lý bóng đá của vị HLV người Nhật.
“Bản thân tôi rất thích mẫu tiền vệ kỹ thuật như Tuấn Anh, nhưng triết lý bóng đá của HLV Miura lại ưu tiên các cầu thủ có thể hình, thể lực tốt. Thực tế, ở VCK U23 châu Á chúng ta phải gặp những đối thủ rất mạnh, rất khỏe, nên càng khiến cho HLV Miura khó khăn trong việc điều chỉnh quan điểm sử dụng nhân sự của mình.
Hoàn cảnh của vị HLV người Nhật bây giờ giống như “tốt đã sang sông”, U23 Việt Nam dù có thành công tại VCK U23 châu Á thì ông cũng khó giữ được ghế. Cho nên Miura có lý do để làm theo ý mình, vì có thể đây sẽ là cơ hội cuối cùng để ông chứng minh triết lý bóng đá của mình là đúng đắn”, cựu tiền vệ U23 Việt Nam phân tích.
Đánh giá về cơ hội của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sắp tới, Quốc Vượng thẳng thắn cho biết: “Rất khó để thầy trò HLV Miura gây bất ngờ tại giải đấu này. Thứ nhất, các đối thủ đều mạnh hơn, đẳng cấp hơn ta.
Thứ hai, lực lượng của U23 Việt Nam theo tôi chưa phải là mạnh nhất, khi vẫn còn thiếu một vài cá nhân chủ chốt.
Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng: 'Việt Nam sẽ dễ dàng đánh bại Đài Loan'

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng: 'Việt Nam sẽ dễ dàng đánh bại Đài Loan'

Cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng cho rằng nếu không giành được 3 điểm trước Đài Loan (Trung Quốc), thầy trò HLV Miura khó có thể thắng được ai ở vòng loại World Cup 2018...

Thứ ba, tâm lý U23 Việt Nam không thoải mái, bởi người đứng đầu đội bóng là HLV Miura đang chịu  những sức ép vô hình.
Thứ tư, U23 Việt Nam bây giờ không còn là ẩn số như ở Asiad 17. Rõ ràng bất ngờ tạo ra được tại Incheon (Hàn Quốc) trong năm 2014 khiến thầy trò HLV Miura bị các đối thủ không chủ quan, đồng thời chuẩn bị kỹ càng hơn mỗi khi giáp mặt”.
Quốc Vượng cho biết thêm: “Nếu là một người am hiểu và tâm huyết với bóng đá Việt Nam, HLV Miura nên xem VCK U23 châu Á là cơ hội để U23 Việt Nam thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29, chứ không nên đặt mục tiêu cao khiến các cầu thủ bị áp lực. Tất nhiên, khó cho HLV Miura ở chỗ, ông chưa biết được tương lai của mình sẽ đi về đâu khi giải đấu này khép lại”.
Xung quanh cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015, cựu tiền vệ Quốc Vượng cũng đưa ra quan điểm của mình. Theo Quốc Vượng, mọi cuộc bầu chọn đều gây ra tranh cãi, ngay cả những cuộc thi uy tín đẳng cấp quốc tế cũng vậy, cho nên chúng ta cần phải chấp nhận kết quả được công bố cuối cùng và chúc mừng những người được vinh danh.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay