'Không Fagan và Stevens, Hải Phòng phải nỗ lực gấp đôi'

Fagan quỳ xuống sân vái trọng tài Võ Minh Trí. Stevens học theo, quay lại tế sống "vua sân cỏ". Ảnh: Minh Trụ

HLV Trương Việt Hoàng:

'Không Fagan và Stevens, Hải Phòng phải nỗ lực gấp đôi'

Thứ Sáu, 05/08/2016 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua (4/8), Ban Kỷ luật đã ra quyết định kỷ luật cấm thi đấu 3 trận kế tiếp và phạt 10 triệu đồng đối với hành vi vái trọng tài Võ Minh Trí trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng ở vòng 18 Toyota V-League 2016 của Fagan và Stevens.
Nhận thông tin về án phạt, HLV Trương Việt Hoàng vẫn lên tiếng bảo vệ 2 học trò: “Thật ra trước hết tôi thấy án phạt hơi nặng vì đây là 2 cầu thủ nước ngoài. 2 cậu ấy chưa hiểu hết phong tục tập quán của Việt Nam. Án phạt này CLB Hải Phòng cũng sẽ chấp nhận nhưng 3 trận thì dường như hơi nặng. Khi các cầu thủ nước ngoài họ không hiểu phong tục tập quán nước mình thì ngoài sự răn đe cũng cần có sự thông cảm cho cầu thủ ấy. Thật ra họ hành động bột phát chứ không phải biết mà cố tình”.
Bảo vệ học trò là vậy nhưng HLV Việt Hoàng cũng thừa nhận Ban Kỷ luật chắc chắn đã xem xét và nương nhẹ hình phạt đối với  Fagan và Stevens. “Năm 2010, Công Vinh có hành vi tương tự và bị cấm 6 trận sau đó được giảm án xuống còn 3 trận. Với trường hợp của Fagan và Stevens, tôi cũng nghĩ Ban Kỷ luật đã có giảm án trong quyết định rồi. CLB Hải Phòng sẽ chấp nhận án phạt này thôi, vì Ban Kỷ luật đã đưa ra quyết định rồi thì khó để thay đổi. Chúng tôi cũng không nghĩ đến việc khiếu nại”, HLV CLB Hải Phòng cho hay.
HLV Việt Hoàng nói tiếp: “Ai thay thế cặp tiền đạo này thì khó nói. Đây là khó khăn của Hải Phòng. Các cầu thủ còn lại phải nỗ lực hơn nữa thậm chí gấp đôi để bù đắp khoảng trống của 2 cầu thủ ngoại binh.

Đến bây giờ, vô địch thì Hải Phòng không đặt mục tiêu đầu mùa nhưng sẽ cố gắng từng trận thôi, vì bây giờ mất 2 cầu thủ trụ cột là rất khó khăn cho Hải Phòng. Sắp tới lại tiếp tục gặp những đối thủ mạnh cạnh tranh cho ngôi vô địch. Chúng tôi giờ sẽ cố gắng nỗ lực qua từng trận đấu thôi”.
Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay