Khi HLV Huỳnh Đức khen ông Petrovic

HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng sức mạnh đáng gờm của FLC Thanh Hóa nằm ở HLV Petrovic. Ảnh: Khánh Hưng

Khi HLV Huỳnh Đức khen ông Petrovic

Thứ Tư, 22/02/2017 05:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huỳnh Đức là mẫu HLV kín tiếng nhưng đã nói là nói thật và thẳng thắn. Hiếm khi dành lời khen ngợi song ông cũng phải ngả mũ kính phục đồng nghiệp Petrovic của FLC Thanh Hóa. Đó không chỉ đơn giản là một lời khen…
“Tôi rất vinh dự khi đối đầu với một HLV nổi tiếng. Ông ấy tổ chức phòng ngự rất chặt chẽ, có tổ chức. Ông ấy chủ động hoàn toàn khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn”, HLV Huỳnh Đức thể hiện sự thán phục với đồng nghiệp Petrovic trong trận hòa 0-0 trước FLC Thanh Hóa.
Vượt xa khỏi khuôn khổ của một trận đấu, trận hòa trong thế chủ động đó cũng là đáp án về sức mạnh của đội bóng xứ Thanh. Trong đó, cầu nối chính là vị thuyền trưởng từng vô địch Champions League.
FLC Thanh Hóa hành quân vào Đà Nẵng trong tình cảnh gặp tổn thất lớn về lực lượng khi Omar, Quốc Phương bị án kỷ luật còn Hoàng Thịnh, Uche,… bị chấn thương. Gần một nửa trụ cột không thể thi đấu và chấp ngoại binh trong 70 phút trên sân. Thế nhưng, FLC Thanh Hóa của HLV Petrovic đã khiến Huỳnh Đức phải ngả mũ.
Vắng gần nửa đội hình nhưng HLV Petrovic vẫn có trong tay đội hình thiện chiến, chất lượng đủ để khỏa lấp. Đá trên sân đối thủ mạnh, vị chiến lược gia gốc Serbia này chủ động kiếm về 1 điểm với lối chơi phòng ngự phản công. Đầu mùa, FLC Thanh Hóa luôn ở vị thế của đội bóng “cửa trên”. Thế nhưng, trong bối cảnh lực lượng khó khăn cần sự thay đổi chiến thuật, FLC Thanh Hóa luân chuyển nhịp nhàng. Chính sự chủ động đó khiến SHB Đà Nẵng khó tiếp cận khung thành đối phương và HLV Petrovic đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra.
Mảnh ghép còn thiếu
Xét về mặt chuyên môn, vị trí đầu bảng cùng lối chơi đa dạng, linh hoạt đã được FLC Thanh Hóa thể hiện. Nó mang đậm dấu ấn của HLV Petrovic. Vượt xa hơn cả yếu tố chuyên môn đơn thuần thì những gì HLV gốc Serbia này làm được là mang lại tính chuyên nghiệp cho đội bóng.
HLV Petrovic: ‘Tôi mới là người chịu áp lực, không phải cầu thủ FLC Thanh Hóa’

HLV Petrovic: ‘Tôi mới là người chịu áp lực, không phải cầu thủ FLC Thanh Hóa’

HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa khẳng định, ông là người chịu áp lực nhiều nhất chứ không phải các cầu thủ. Đội bóng cũng không bị sức ép quá lớn ở ngôi đầu bảng.
Trận đấu gặp SHB Đà Nẵng, rất nhiều thời điểm tỏ ý không hài lòng ra mặt trước các quyết định của trọng tài song phản ứng của ông là có chừng mực. Tan trận, ông từ tốn đến bàn trọng tài, nói chuyện một cách vui vẻ, dí dỏm. Không quá cự cãi, sự dí dỏm của ông cũng chiếm cảm tình từ đội ngũ trọng tài.

Một Petrovic mang dáng vẻ khoan thai. Kết thúc hiệp 1, khi các cầu thủ vào phòng thay đồ thì ông vẫn lặng lẽ trong khu cabin, nhìn ngắm các cầu thủ dự bị khởi động. Phải một thời gian ngắn sau, khi các cầu thủ đá chính ổn định lại trạng thái thể lực, ông mới bước vào phòng thay đồ chỉ đạo chiến thuật.
Khoan thai là thế. Nét khoan thai có thể nhìn thấy được ở người đàn ông đã 70 tuổi. Tuy nhiên, nội lực trong ông thì vẫn tràn trề. Tình huống trên sân Nha Trang, sau hành động tục tĩu của Omar với khán giả Khánh Hòa, khi tiền đạo này tiến vào đường hầm, ông nhảy bổ vào đưa nắm tay “đấm” vào học trò.
Trên sân, ông hò hét, la mắng ra mặt khi cầu thủ mắc lỗi. HLV Petrovic không biết khái niệm ngồi là gì. Ông đứng gần như trong suốt quá trình diễn ra trận đấu.
Thứ mà HLV Petrovic đang truyền vào FLC Thanh Hóa, không chỉ là chuyên môn mà còn là tính chuyên nghiệp, tinh thần. Mảnh ghép mà đội bóng xứ Thanh đang tìm kiếm bấy lâu nay dần được hoàn thiện.
Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên