Khái niệm mới ở V-League: Giật cùi chỏ là hành vi

Tiên đạo Olaha thoát án phạt nguội dù đã phạm lỗi rất thô thiển.

Khái niệm mới ở V-League: Giật cùi chỏ là hành vi "không rõ ràng mang tính bạo lực"?

Thứ Tư, 01/11/2017 11:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bất chấp việc BTC V-League 2017 đã gửi hồ sơ đề nghị phạt nguội tiền đạo Olaha (SLNA) vì hành vi thúc cùi chỏ vào mặt Huy Hoàng (S.Khánh Hòa), Ban Kỷ luật vẫn từ chối treo giò tiền đạo SLNA vì lý do hành vi này "không rõ ràng mang tính bạo lực".
Trong hồ sơ của BTC V-League 2017, tình huống giật cùi chỏ của Olaha đã được đưa vào báo cáo và chuyển qua Ban Kỷ luật để đề nghị phạt nguội, vì tình huống này diễn ra sau lưng trọng tài Trần Đình Thịnh nên Olaha không bị phạt thẻ đỏ ngay trên sân. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà Olaha lại được Ban Kỷ luật "tha bổng", dù hành vi thúc cùi chỏ của tiền đạo này được truyền hình ghi lại cực kỳ rõ ràng.
Giải thích về quyết định không phạt nguội Olaha trong công văn phúc đáp BTC V-League 2017, Ban Kỷ luật giải thích rằng hành vi của Olaha "không rõ ràng mang tính bạo lực" nên "Ban Kỷ luật không áp dụng Điều 39 Quy định về kỷ luật đối với cầu thủ Olaha M.Onyedikachi".
Tình huống Olaha thúc cùi chỏ với Huy Hoàng
Tương tự như vậy, Ban Kỷ luật cũng không tiến hành phạt nguội với Đỗ Merlo sau một loạt hành vi bạo lực và phản cảm của cầu thủ này ở trận SHB Đà Nẵng – Quảng Nam vì lý do "Hành vi của cầu thủ Đỗ Merlo của CLB SHB Đà Nẵng đối với cầu thủ Thiago của CLB Quảng Nam đã bị trọng tài phạt thẻ đỏ là đã thỏa đáng. Vì vậy, Ban Kỷ luật thống nhất không áp dụng hình phạt tăng nặng đối với cầu thủ Đỗ Merlo".

SHB Đà Nẵng 0-2 Quảng Nam: 'Cuộc chơi của... trọng tài'

SHB Đà Nẵng 0-2 Quảng Nam: 'Cuộc chơi của... trọng tài'

Thua trận khá tức tưởi, HLV Huỳnh Đức cho rằng, trọng tài đã phá nát trận đấu và đâu đó hình thành nhóm trọng tài có quan hệ với các đội bóng khiến các trận đấu khó công bằng.
Quyết định từ chối phạt nguội của Ban Kỷ luật dành cho Olaha và Đỗ Merlo đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi từ trước tới nay những hành vi như thúc cùi chỏ hay đánh nguội luôn bị Ban Kỷ luật xử lý tới nơi tới chốn, nhưng lần này 2 cầu thủ này lại được tha bổng một cách đầy ngạc nhiên.
MM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS