Kết thúc ngày hội bóng đá khu vực

CLB Buriram United đoạt chức vô địch giải năm nay.

Kết thúc ngày hội bóng đá khu vực

Thứ Sáu, 25/12/2015 09:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/12/2015 vừa qua, Giải bóng đá Toyota các CLB vô địch quốc gia khu vực sông Mê Kông (TMCC) 2015 đã khép lại bằng trận chung kết giữa CLB Buriram United (đại diện Thái Lan) và CLB Boeung Ket Angkor (đại diện Campuchia) tại SVĐ QG Suphachalasai ở Bangkok (Thái Lan).
Kết quả chung cuộc, CLB Buriram United đã vinh dự nhận chiếc Cúp vô địch từ ông Kyoichi Tanada, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota châu Á Thái Bình Dương (TMAP), Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Thái Lan, sau chiến thắng với tỉ số 1-0 trước CLB Boeung Ket Angkor.
TMCC là một giải đấu bóng đá thường niên giữa các nước thuộc khu vực sông Mê Kông khởi xướng bởi TMAP trong năm 2014 thuộc Dự án Bóng đá Toyota khu vực Mê Kông. Năm nay là năm thứ 2 của giải đấu.
Phát biểu sau trận đấu, ông Alexandre Torreira Da Gama Lima, HLV trưởng của đội Buriram United, cho biết: “Tôi được biết đội Campuchia khá mạnh và nguy hiểm, tôi đã dặn các cầu thủ của chúng tôi rằng đây không phải là trận đấu dễ dàng. Cuối cùng, đội của chúng tôi đã đạt được chiếc Cúp vô địch của giải và tôi rất hạnh phúc vì điều này”.
Toyota Mekong Club Championship 2015 thêm đội, tăng chất

Toyota Mekong Club Championship 2015 thêm đội, tăng chất

Sau lần tổ chức đầu tiên rất thành công vào năm 2014 tại Việt Nam (B.Bình Dương là đội đoạt chức vô địch), giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong tiếp tục được tổ chức năm 2015 với quy mô mở rộng.

"Toyota đánh giá cao sự tham gia hết mình của tất cả các đội bóng. Tất cả các cầu thủ đã chứng tỏ niềm đam mê, tinh thần thể thao và có nhiều màn trình diễn tuyệt vời, tạo nên một mùa giải TMCC thành công”, ông Kyoichi Tanada, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota châu Á Thái Bình Dương, cho biết, “Toyota hy vọng sẽ tiếp tục làm phong phú thêm cuộc sống của người dân các nước trong khu vực sông Mê Kông cũng như tăng cường quan hệ đối tác lâu dài của Toyota với cộng đồng sở tại”.
HLV Prak Sovannara của đội Boeung Ket Angkor cũng chia sẻ rằng: “Mặc dù chúng tôi đã không mang về cho đất nước mình Cúp vô địch, nhưng tôi tự hào về đội bóng của tôi với những nỗ lực cao nhất mà họ đã cống hiến. Đó là một cuộc cạnh tranh khốc liệt nhưng thân thiện và chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều giải đấu vô địch như thế này để thúc đẩy hơn nữa nền bóng đá trong khu vực”.

Kết quả chung cuộc
1. Vô địch: CLB Buriram United (Thái Lan) Cúp vô địch và giải thưởng tiền mặt giá trị 75.000 USD.
2. Hạng nhì: CLB Boeung Ket Angkor (Campuchia) Giải thưởng tiền mặt trị giá 50.000 USD
3. Hạng ba: CLB B.Bình Dương (Việt Nam) Giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 USD
4. Hạng tư và hạng năm: CLB Lao Toyota (Lào) và CLB Yangon United (Myanmar) Giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 USD
Cầu thủ Chan Vathanaka của đội Boeng Ket Angkor nhận Giải cầu thủ xuất sắc nhất và phần thưởng trị giá 3.000 USD.

Thu Trang
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*