Kết thúc giải futsal vô địch TP.HCM 2015: Thái Sơn Nam không có đối thủ

Sau 2 tháng, Thái Sơn Nam tiếp tục cho thấy vị thế thống trị của họ ở những giải đấu từ tầm quốc gia đến địa bàn. Ảnh: VH

Kết thúc giải futsal vô địch TP.HCM 2015: Thái Sơn Nam không có đối thủ

Thứ Ba, 01/09/2015 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công ở giải futsal các CLB châu Á 2015 vừa kết thúc ở Iran, đội bóng của ông bầu Trần Anh Tú tiếp tục gặt hái thêm một chiến tích ở đấu trường quốc nội.
Ỏ giải đấu được tổ chức theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và lượt về từ 17/5 đến 30/8 với sự tham gia của 7 đội bóng mạnh nhất làng futsal TP.HCM hiện tại, Thái Sơn Nam chủ yếu đưa đội hình 2 thi đấu, bởi đội 1 của CLB này phải tập trung hoàn toàn cho giải đấu cấp CLB diễn ra ở Iran.
Dù vậy, các cầu thủ còn lại của Thái Sơn Nam vẫn áp đảo 6 đối thủ còn lại trên con đường đến chức vô địch. Sau 12 lượt trận, đội bóng của bầu Tú thậm chí vô địch sớm 3 vòng đấu. Họ thắng 8, hòa 3 và chỉ chịu thua 1. Thái Sơn Nam có 27 điểm, đoạt Cúp vô địch cùng số tiền thưởng 20 triệu đồng.
Sau 2 tháng, Thái Sơn Nam tiếp tục cho thấy vị thế thống trị của họ ở những giải đấu từ tầm quốc gia đến địa bàn. Họ gặt hái thành công ở 2 giải đấu liên tiếp đó là giải vô địch TP.HCM mở rộng và giải vô địch TP.HCM. Xen giữa là việc gây tiếng vang với tấm HCĐ ở giải futsal các CLB châu Á 2015.
Trong trận đấu cuối cùng, Tân Hiệp Hưng đã xuất sắc cầm hòa Thái Sơn Nam 3-3 và đoạt hạng nhì trước sự thất vọng của các cầu thủ Hải Phương Nam. Tân Hiệp Hưng có 20 điểm, nhận phần thưởng là HCB và 10 triệu đồng. Hải Phương Nam nhận HCĐ và 6 triệu đồng tiền thưởng.
Đội Sài Gòn FC đoạt giải phong cách cùng tiền thưởng 5 triệu đồng. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thuộc về Nguyễn Đắc Huy (Tân Hiệp Hưng) với 12 bàn thắng. Thủ môn xuất sắc thuộc về Châu Thạch Khánh Cường (Tân Hiệp Hưng) và cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Tôn Thất Phi (Thái Sơn Nam).
Việc LĐBĐ TP.HCM tổ chức giải vô địch TP.HCM theo thể thức vòng tròn 2 lượt tạo ra một sân chơi thường xuyên cho các đội bóng cọ xát, duy trì phong độ cầu thủ. Đây cũng là tiền đề để thử nghiệm cho giải futsal VĐQG 2016 sẽ diễn ra theo hình thức này.
Theo giới chuyên môn, việc nâng tầm các giải đấu vốn lâu nay thường được biết dưới dạng phong trào ở làng futsal Việt Nam là một yêu cầu bắt buộc nếu muốn đưa futsal nước nhà đi lên. Những giải đấu tốt từ cấp độ địa phương hay phong trào sẽ là bệ đỡ giúp thúc đẩy nền futsal Việt Nam dần đi lên chuyên nghiệp thực sự.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay