HV.An Giang, xuống hạng vẫn chưa hết nợ

Chuyện tiền nong sẽ còn khiến HV.An Giang (trái) đau đầu thêm một thời gian dài nữa. Ảnh: Quang Nhựt

HV.An Giang, xuống hạng vẫn chưa hết nợ

Chủ Nhật, 17/08/2014 05:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù đã chính thức rớt hạng, nhưng lãnh đạo CLB này chắc hẳn vẫn chưa hết đau đầu vì chuyện tiền nong với các cầu thủ.
Cụ thể hôm qua trước giờ thi đấu, như một hành động lấy tinh thần cho các cầu thủ, lãnh đạo CLB HV.An Giang chỉ chi trả được một phần khoản tiền nợ đọng tùy theo từng cầu thủ. Người nhiều nhất được trả 100 triệu đồng, người ít được trả từ 30 đến 50 triệu đồng.
Đó là đối với số cầu thủ được tiền lót tay. Còn với những người không có tiền lót tay thì mỗi người chỉ được ứng 10 triệu đồng. Không ít người dở khóc dở cười khi cầm tiền, bởi lẽ số tiền đó chỉ bằng 1/4 tiền mà CLB đang thiếu của họ.
Song để xoa dịu tình hình, lãnh đạo CLB hứa sẽ chi trả thêm cho họ vào thứ Năm tuần tới ngay khi nhà tài trợ rót tiền xuống.
Không thể giải quyết dứt điểm tiền nợ, các cầu thủ HV.An Giang đã thể hiện một bộ mặt khá bạc nhược trong trận đấu với đội hạng Nhất XSKT.Cần Thơ. Dù được đánh giá có trình độ cao hơn do được chơi bóng cả mùa ở V-League, nhưng thầy trò HLV Trần Ngọc Thái Tuấn lại không thể đá được với CLB ở giải hạng Nhất.
Lãnh đạo CLB HV.An Giang khỏi phải nói thất vọng như thế nào sau trận đấu. HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cùng các học trò lầm lũi ra về, và ông Tuấn không buồn vào phòng hợp báo.
Nhưng vấn đề vẫn chưa yên ổn khi các cầu thủ HV.An Giang dù thất vọng vẫn muốn đòi quyền lợi cho mình. Nhiều cầu thủ đoán định trước tương lai bất ổn của CLB nên muốn đòi hết tiền mà đội bóng còn thiếu với họ.

Bốn cầu thủ đã bị HV.An Giang thanh lý hợp đồng trước đó cũng đang tính thuê luật sư khởi kiện đội bóng vì không trả tiền cho họ. Hôm qua, khi lãnh đạo HV.An Giang chuyển tiền theo 2 mức đã kể ở trên cho các cầu thủ, 4 cầu thủ này không được trả thêm bất cứ đồng nào.
Trước đó, lãnh đạo CLB đã cam kết nếu nhà tài trợ chuyển tiền sẽ trả nhanh cho họ như những người khác. Song đến hôm qua, lời hứa đó đã theo gió bay đi. “Họ nói chúng tôi cứ chờ tiếp đi. Tiền lần này là để ưu tiên trả cho các cầu thủ còn hợp đồng để họ yên tâm thi đấu. Điều đó thật tráo trở vì trước đây họ đã nói sẽ thanh toán cho những người bị cắt hợp đồng trước hạn như chúng tôi công bằng như nhiều người khác. Họ lại hẹn thêm thứ Năm tuần tới mới nói chuyện tiếp”, Ngọc Quốc, 1 trong 4 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng trước hạn, cho biết.
Vì quá thất vọng với cách hành xử của lãnh đạo HV.An Giang nên các cầu thủ bị thanh lý trước hẹn cũng không buồn đến Bình Dương xem các đồng đội thi đấu. Mọi nỗ lực liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo CLB HV.An Giang của 4 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng cũng không thành vì họ không chịu nghe máy. Dù HV.An Giang đã chính thức rớt hạng nhưng câu chuyện rắc rối này chắc hẳn chưa dừng lại ở đây.
Phan An
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*