Huy hiệu không thay quốc kỳ trên áo đấu tuyển Việt Nam

Huy hiệu không thay quốc kỳ trên áo đấu tuyển Việt Nam

Thứ Bảy, 02/12/2017 15:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huy hiệu hình rồng mà VFF thông qua tại Hội nghị BCH chiều 1/12 sẽ không thể thay thế được biểu tượng quốc kỳ trên áo đấu của đội tuyển Việt Nam, đó là khẳng định của Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ.
"Đây là việc làm cần thiết vì các quốc gia có nền bóng đá phát triển trên thế giời đều có huy hiệu để đeo ở trên áo. Huy hiệu sẽ được đặt cạnh quốc kỳ trên áo đấu của đội tuyển Việt Nam và được sử dụng trong công tác truyền thông ngay sau khi được thông qua tại Đại hội VFF.
Về việc chọn huy hiệu này, VFF đã có sự cân nhắc, suy xét rất kỹ lưỡng trong vòng 2 năm qua. Cuối cùng, sau khi đánh giá tất cả mọi phương diện mới có thể đồng ý cho sử dụng.
Chú thích ảnh
Mẫu huy hiệu mới của đội tuyển Việt Nam
Huy hiệu khác logo. Huy hiệu là để đeo lên áo, không bao giờ có chuyện bỏ lá cờ", ông Gụ cho biết.
Huy hiệu mới của đội tuyển Việt Nam sẽ có hình Rồng ngậm quả bóng trên đài hoa sen. Dòng chữ “Vietnam” được thiết kế theo phông chữ hiện đại, đóng vai trò nhận diện thương hiệu của Huy hiệu và ĐTVN.

Thiết kế Rồng được thể hiện theo phong cách tối giản trong đường nét, mang đến sự trẻ trung, năng động, phù hợp với xu hướng phát triển dựa trên các nhân tố trẻ của bóng đá Việt Nam hiện tại. Dáng Rồng thể hiện được khí thế oai nghiêm cùng phong thái uyển chuyển, nhẹ nhàng.
Bao giờ đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup?

Bao giờ đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup?

Giấc mơ World Cup bỗng "nóng" với bóng đá Việt Nam khi cựu danh thủ Manchester United, Ryan Giggs nhắc đến nó trong buổi lễ khai trương Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Nhưng để trả lời chính xác câu hỏi - Bao giờ đội tuyển Việt Nam dự VCK World Cup? không phải là câu chuyện dễ dàng gì...
Trong thiết kế này, “ngọc” được cách điệu thành hình ảnh quả bóng. Dòng chữ VIETNAM được thiết kế theo phông chữ hiện đại, vừa là điểm nhấn vừa đóng vai trò nhận diện thương hiệu của huy hiệu và của đội tuyển quốc gia Việt Nam".
Hiền Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7