Hữu Thắng xỏ giầy đá tập cùng học trò, Đình Tùng gia nhập danh sách 'thương binh'

Đình Tùng chấn thương, khó có thể tham gia trận đấu giao hữu với Than Quảng Ninh chiều 19/3.Ảnh: Hy Lan

Hữu Thắng xỏ giầy đá tập cùng học trò, Đình Tùng gia nhập danh sách 'thương binh'

Thứ Sáu, 18/03/2016 18:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi tập chiều nay 18/3, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã không ngần ngại tham gia tập luyện cùng các học trò ở bài đá đối kháng và Đình Tùng là trường hợp chấn thương mới nhất ở đội tuyển Việt Nam.
Xuất phát ở vị trí tiền vệ trái, HLV Hữu Thắng chủ yếu phối hợp nhóm nhỏ với các học trò bởi thể lực và tuổi tác không còn cho phép ông đua sức với những cầu thủ trẻ hơn. Không những thế, HLV trưởng ĐTQG vừa đá vừa chỉ đạo các học trò và tạo ra bầu không khí thoải mái.
Thậm chí, ở tình huống Phi Sơn lập công, tất cả các cầu thủ đều im lặng khi đó chỉ là bàn thắng trong một trận đấu tập nhưng riêng HLV Hữu Thắng thì la lên ăn mừng một cách khoái chí rồi vỗ tay tán dương cậu học trò cùng chiến tuyến.
Do đội tuyển Việt Nam thiếu người ở phần đá đối kháng nên HLV Hữu Thắng mới “bất đắc dĩ” phải tham gia tập luyện. Nhưng đây cũng là cách thức tạo nên sự gắn kết giữa các học trò và vị tân HLV trưởng một cách hiệu quả nhất. Các bài tập trong chiều nay của HLV người Nghệ An chủ yếu xoay quanh phối hợp nhóm 4 người, đá ít chạm và đề cao tốc độ trong mỗi pha bóng.

HLV Nguyễn Hữu Thắng thường xuyên tham gia vào đội hình đấu tập nội bộ cùng các học trò.Ảnh: Hiếu Lương
Chiều mai 19/3, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đá giao hữu thứ hai trong đợt tập trung lần 1, gặp CLB Than Quảng Ninh. Trận đấu diễn ra tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) vào lúc 19h00.
Trong khi đó, tiền đạo thuộc biên chế FLC Thanh Hóa đã gặp chấn thương gót chân phải trong buổi tập chiều nay, nâng tổng số cầu thủ đang gặp chấn thương của ĐTQG Việt Nam lên con số 6.
Hoàng Đình Tùng đã gần như hoàn thành trọn giáo án tập luyện nhưng ngay trước khi bài tập đá đối kháng diễn ra, tiền vệ này có dấu hiệu chấn thương và đã gặp bác sĩ đội tuyển để hội ý.
Đình Tùng khen đội tuyển thời HLV Hữu Thắng như một gia đình

Đình Tùng khen đội tuyển thời HLV Hữu Thắng như một gia đình

Đó là nhận xét của Hoàng Đình Tùng sau buổi tập đầu tiên ở đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Đình Tùng cũng cho rằng không có sự phân biệt "quân anh, quân tôi" và đội tuyển Việt Nam là một tập thể đoàn kết như gia đình.

Ngay lập tức, Đình Tùng được bác sỹ của đội tuyển chườm đá ở gót chân và phải tập tễnh bước ra ngoài sân. Hiện chưa rõ chấn thương của Đình Tùng ở mức độ nào nhưng gần như chắc chắn, anh sẽ lỡ trận đấu giao hữu vào chiều mai với Than Quảng Ninh.
Đình Tùng là trường hợp chấn thương thứ 6 Minh Tuấn, Hồng Quân, Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Duy Mạnh (Hà Nội T&T – vấn đề về sức khỏe).
Đình Tùng chấn thương khiến trong tay HLV Hữu Thắng chỉ còn 2 tiền đạo lành lặn hoàn toàn là Công Vinh và Văn Thắng để chuẩn bị cho trận đấu vào chiều mai.
Trước đó, HLV Hữu Thắng đã triệu tập đến 7 tiền đạo nhưng Văn Quyết bị kỷ luật, Anh Đức rút lui, Văn Toàn, Hồng Quân, Đình Tùng chấn thương ở những mức độ khác nhau.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên