'Hùng Dũng đá tốt nhưng khó trụ lại U23 Việt Nam'

'Hùng Dũng đá tốt nhưng khó trụ lại U23 Việt Nam'

Thứ Hai, 06/08/2018 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu HLV Đồng Nai và B.Bình Dương cho rằng: “Hùng Dũng đã thể hiện tốt vai trò của mình ở Olympic Việt Nam cũng như CLB Hà Nội nhưng so với những đàn anh như Anh Đức, Văn Quyết và cả Văn Lâm, Dũng khó trụ lại”.
HLV Trần Bình Sự đánh giá: “HLV Park Hang Seo đã cho toàn đội hình 1, theo tôi nghĩ đá ở trận trước được nghỉ ngơi để các cầu thủ chưa có cơ hội thi đấu thể hiện trận gặp Oman. Hùng Dũng là một vị trí trên 23 tuổi đá chính trận này và được chơi cả trận. Cậu ấy đá tốt, năng nổ, thể hiện được nhiều.
Đoàn Văn Hậu ra chân cực dị hạ gục thủ thành U23 Oman | VFF Channel
Tuy nhiên Hùng Dũng cũng như đội hình U23 Việt Nam được HLV Park Hang Seo sử dụng trận này. Dù đá tốt nhưng không thể bằng đội hình 1 được. So về vị trí của Hùng Dũng cũng không thể bằng Văn Quyết được. Anh Đức thì quá quan trọng rồi. Văn Lâm thì cũng là một vị trí quá tốt, khó có thể thay thế. Nên nếu lựa chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi đến Indonesia, có thể Hùng Dũng sẽ khó trụ lại”.
Hùng Dũng dù chơi tốt nhưng không thể sánh bằng những cái tên trên 23 tuổi khác của Olympic Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Hùng Dũng dù chơi tốt nhưng không thể sánh bằng những cái tên trên 23 tuổi khác của U23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
“Về trận đấu với Oman vừa qua, tôi nghĩ đối thủ ở đẳng cấp không cao. Họ chơi không có nhiều biến hóa, khi thua bàn ở phút cuối trận mới vùng lên nhưng không thể làm gì được. HLV Park Hang Seo đã sử dụng hầu hết những cầu thủ ông triệu tập để thử nghiệm.
Tuy nhiên, như đã nói, đội hình 2 không thể ăn ý và tốt như đội hình 1 trận ra quân gặp Palestine. Hiệp 2, HLV Park Hang Seo đã thay đổi đội hình thành 4-4-2 để thiên về tấn công hơn khi đội bạn đã xuống sức.
Tiến Linh chưa thể hiện được nhiều dù đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới nội V-League 2018 với 11 bàn thắng. Ảnh: Hoàng Linh
Tiến Linh chưa thể hiện được nhiều dù đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới nội V-League 2018 với 11 bàn thắng. Ảnh: Hoàng Linh
Điều ấy hợp lý khi 2 trung vệ cũng ít việc làm, nhường chỗ cho hàng công. Những cầu thủ vào sân thay người như Văn Toàn, Đức Chinh cũng giúp hàng công khởi sắc hơn so với hiệp đầu. Minh Vương – Văn Đức – Tiến Linh không thể hiện được nhiều. Bàn thắng của Văn Hậu là một dấu ấn khác của HLV Park Hang Seo khi nhận thấy đối thủ xuống sức và khuyến khích các hậu vệ dâng cao nhiều hơn”, HLV Trần Bình Sự nhận định.
HLV Trần Bình Sự: 'Trọng tài có những luật bất thành văn khó nói lắm'

HLV Trần Bình Sự: 'Trọng tài có những luật bất thành văn khó nói lắm'

HLV lão làng 35 năm dẫn dắt các CLB cho rằng, dù sai sót của trọng tài là điều khó tránh khỏi trong bóng đá nhưng có những sai lầm khó bỏ qua. Giới trọng tài Việt có những luật bất thành văn khó nói lắm!?
“U23 Việt Nam vô địch sớm ở giải này có thể giải quyết được khâu tinh thần cho các cầu thủ trước giờ lên đường sang Indonesia. Nó tạo tâm lý hưng phấn cho toàn đội khi lâu nay đội tuyển cũng chưa có thành tích gì đáng chú ý kể cả giải giao hữu.
U23 Việt Nam có thể sẽ sử dụng trở lại đội hình 1 kèm theo vài sự thay đổi những cầu thủ ông Park cần kiểm chứng thêm ở trận đấu cuối cùng với Uzbekistan để thử nghiệm thêm”, HLV Trần Bình Sự nói thêm.
V.H (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*