Hùng Dũng buộc HLV Park Hang Seo phải thận trọng

Thứ Ba, 25/05/2021 19:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Danh sách đội tuyển Việt Nam đến UAE tháng 6 tới có rất nhiều tiền vệ trụ, vị trí mà Hùng Dũng để lại.
HLV Park Hang Seo gây bất ngờ với Hai Long

HLV Park Hang Seo gây bất ngờ với Hai Long

Nguyễn Hai Long khiến nhiều người ngạc nhiên khi được HLV Park Hang Seo đôn từ U22 Việt Nam lên thẳng đội tuyển Việt Nam để đến UAE. Đây là một ngoại lệ cho thấy sự tin tưởng của thầy Park vào tài năng của Hai Long.
HLV Park Hang Seo đã điền tên hàng loạt tiền vệ có thể đảm đương vị trí của Hùng Dũng ở 3 trận đấu tới với Indonesia, Malaysia và UAE.
Trong số 11 tiền vệ được thầy Park lựa chọn thì chỉ có Hồng Duy, Văn Đức là không quen với vị trí tiền vệ trung tâm.
Hùng Dũng buộc HLV Park Hang Seo phải thận trọng
HLV Park Hang Seo đã đưa đội hình rất nhiều tiền vệ trung tâm đến UAE lần này. Ảnh: VFF
9 cầu thủ còn lại như Nguyễn Hai Long, Lý Công Hoàng Anh, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Hoàng Đức đều có thể đá giữa sân.
Nếu kể thêm Công Phượng đang quen vai trò hộ công ở HAGL, HLV Park Hang Seo có gần 10 cái tên có thể đảm nhiệm vị trí tiền vệ giữa.
Đội tuyển Việt Nam phải tính toán đối thủ cụ thể để đối đầu ở UAE và tùy trận đấu, HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng nhân sự phù hợp. Chiến lược gia người Hàn Quốc thường xuyên thay đổi cặp tiền vệ trung tâm từ Xuân Trường – Huy Hùng, Xuân Trường – Quang Hải, Huy Hùng – Đức Huy… trước khi tin tưởng cặp Tuấn Anh – Hùng Dũng tuyệt đối ở vòng loại World Cup 2022.
Ở UAE, HLV Park Hang Seo không có thời gian để thử nghiệm đội hình trước giải đấu chính thức. Do đó, sẽ rất nhiều khả năng chiến lược gia 63 tuổi cần những học trò cũ đã hiểu biết mình ra sân và có phong độ cao nhất. Đội tuyển Việt Nam sẽ “làm nóng” với Jordan để các cầu thủ có cảm giác.
Với vị trí mà Hùng Dũng để lại, HLV Park Hang Seo có lý do để lo ngại khi nhiều năm qua, tiền vệ Hà Nội FC là cái tên cứng cáp nhất cho khu trung tuyến. Hùng Dũng không chỉ giỏi ở sở trường đánh chặn còn bọc lót tốt cho người đá cặp.
Tuấn Anh khi có phong độ cao xứng đáng đứng cặp với Hùng Dũng nhưng cầu thủ của HAGL mùa này gặp chấn thương và ít ra sân.
Đức Huy cũng là học trò “ruột” của HLV Park Hang Seo nhưng từ nhiều năm qua, tiền vệ Hà Nội FC ít được sử dụng ở CLB và vai trò cũng rất mờ nhạt. Dấu ấn lớn nhất mà Đức Huy để lại đã từ kỳ AFF Cup 2018 với bàn thắng vào lưới Malaysia ở chung kết lượt đi.

HLV Park Hang Seo có thể nghĩ đến việc kết hợp Quang Hải với Xuân Trường, Hoàng Đức nhưng các cầu thủ có khuynh hướng tấn công này nhiều khả năng sẽ không hoàn thành tốt khâu phòng ngự.
Đội tuyển Việt Nam với hàng loạt nhân sự tuyến giữa cũng có thể sẽ chọn lối chơi 3 tiền vệ trung tâm. Xuân Trường – Quang Hải và một cái tên chuyên thu hồi bóng như Tuấn Anh hay Đức Huy sẽ giúp đội tuyển an tâm hơn. 
Đây là ý đồ của HLV Park Hang Seo giúp đội tuyển kiểm soát bóng nhiều nhất có thể ở UAE. Với ưu thế nhất bảng G, đội tuyển Việt Nam đang nắm trong tay quyền tự quyết. Cơ hội sẽ càng cao nếu đội tuyển chủ động cầm bóng để tổ chức tấn công.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay