'Hội đồng sẽ không đi vào vết xe đổ'

Rất mong ông Nguyễn Sỹ Hiển (giữa) làm tốt vai trò như những bình luận khá hay và thẳng thẳng trên truyền hình. Ảnh V.S.I.

Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển:

'Hội đồng sẽ không đi vào vết xe đổ'

Thứ Tư, 30/12/2015 06:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Câu chuyện Hội đồng HLV QG đang chịu nhiều ánh mắt dò xét từ dư luận. Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Sỹ Hiển – tân Chủ tịch Hội đồng HLV QG Việt Nam.
Trước hết, ông Hiển thừa nhận, Hội đồng HLV QG trong những năm qua hoạt động chưa đúng như kỳ vọng do một số rào cản từ cơ quan chủ quản là VFF. Tuy nhiên, sau Hội nghị Ban chấp hành và Đại hội thường niên VFF khóa VII, tân chủ tịch Hội đồng HLV QG tin tưởng sẽ có sự thay đổi triệt để.
Ông cho biết: “Thứ nhất, bản thân tôi cảm thấy được trân trọng tại Đại hội thường niên VFF khóa 7. Ông Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cũng nhấn mạnh đến việc hoạt động của Hội đồng HLV sắp tới, cần được tôn trọng và cần phải xây dựng một quy chế hoạt động, phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn.
Thứ hai, những người làm chuyên môn chúng tôi luôn xác định một điều đóng góp được gì cho bóng đá Việt Nam thì rất quý. Do vậy chúng tôi có yêu cầu giữa Hội đồng HLV và lãnh đạo Liên đoàn cần phân định chức năng, nhiệm vụ rõ ràng.  
Ví dụ, Hội đồng HLV QG có chức năng tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo Liên đoàn về gốc độ chuyên môn thì rất mong các ủy viên trong Hội đồng khi được giao nhiệm vụ gì, cố gắng hoàn thành tốt. Riêng với Liên đoàn họ cần dành sự trân trọng, biết lắng nghe, tiếp thu những ý kiến chuyên môn không những của tôi mà còn của các ủy viên trong Hội đồng và anh em HLV của tất cả các CLB để làm thế nào đó giúp bóng đá Việt Nam phát triển”.
Thế bí của Hội đồng HLV quốc gia

Thế bí của Hội đồng HLV quốc gia

Quyết định bổ nhiệm HLV đang “thất nghiệp” và đã xa rời bóng đá đỉnh cao từ rất lâu Nguyễn Sỹ Hiển làm Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia của VFF đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển đánh giá khá cao về sự thay đổi cơ bản trong cách nhìn nhận vai trò của Hội đồng HLV QG, nhưng VFF đã vấp phải sự phản đối từ dự luận bởi cách bầu bán nhân sự còn khá nhiều khuất tất. Nói về điều này ông Hiển không đồng tình, khi cho rằng Hội đồng HLV QG được thành lập hoàn toàn từ ý chí, nguyện vọng của tất cả những nhà chuyên môn, HLV tại các CLB.
Ông Hiển chia sẻ: “Tất cả các thành viên trong Hội đồng HLV QG, trong đó có tôi và 4 ủy viên còn lại là Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Đoàn Thị Kim Chi, Mai Đức Chung đều được tín nhiệm từ các HLV cũng như BCH của Liên đoàn.
Nếu phân tích ra từng người một thì đây đều là những cựu cầu thủ, HLV xuất sắc, đóng góp nhiều thành tích cho CLB, ĐTQG trong cả 2 vai trò cầu thủ lẫn HLV.
Đặc biệt, lần đầu tiên trong tất cả 4 nhiệm kỳ, Hội đồng HLV QG  có sự xuất hiện của một ủy viên đại diện cho bóng đá nữ, đó cũng là một sự hợp lý. Tôi khẳng định đây đều là những sự lựa chọn rất tốt”.
Tân Chủ tịch Hội đồng HLV QG kết luận: “Chuyện nhân sự theo tôi như thế là ổn, vấn đề cơ bản sắp tới Hội đồng HLV QG sẽ hoạt động như thế nào mới là quan trọng nhất. Chúng tôi mong rằng, Hội đồng HLV QG cũng như lãnh đạo VFF sẽ cùng nỗ lực làm việc hiệu quả, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhằm giúp các ĐTVN thi đấu thành công, không dẫm lên vết xe đổ của các nhiệm kỳ trước”.
Như một sự thỏa hiệp
“Bản thân tôi rất trân trọng các thành viên trong Hội đồng HLV QG, họ đều là những người làm chuyên môn được đánh giá cao của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, cách bầu bán nhân sự mà VFF tiến hành thật chẳng giống ai, nó như là một sự thỏa hiệp, sắp xếp sẵn, khiến nhiều người không phục. Tôi khẳng định, nếu như VFF tổ chức bầu bán một cách nghiêm túc, chúng ta sẽ tập hợp được trí tuệ của những nhà làm chuyên môn xuất sắc, dám phản biện lại VFF những khi họ sai” - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay