Hoàng Vũ Samson: 'Tin đồn tôi nhiễm HIV thật rẻ tiền'

Samson (giữa) được đồng đội chúc mừng sau khi ghi được bàn thắng ngay trong trận đầu trở lại V-League vào cuối tuần vừa qua. Ảnh: VSI

Hoàng Vũ Samson: 'Tin đồn tôi nhiễm HIV thật rẻ tiền'

Thứ Năm, 13/08/2015 05:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 2 tuần về Nigeria trị bệnh, Hoàng Vũ Samson trở lại và lập tức lên tiếng bằng bàn thắng quyết định giúp Hà Nội T&T lần đầu đánh bại SLNA sau 6 năm dài chờ đợi. Chân sút nhập tịch đã đáp trả lời đồn “dính HIV” theo cách chuyên nghiệp, ngọt ngào nhất.
* Bàn thắng vào lưới SLNA có giá trị thế nào với cá nhân anh, Samson?
- Đối với tôi, đơn giản là niềm hạnh phúc. Tôi vui vì mình đã ghi bàn, nhưng quan trọng nhất là bàn thắng ấy giúp Hà Nội T&T đánh bại đối thủ. Chúng tôi cần 3 điểm và chiến thắng trước SLNA giúp Hà Nội T&T vượt lên trong thời điểm quyết định này.
* Hà Nội T&T đã vươn lên vị trí thứ 4, nhưng vẫn kém đội đầu bảng B.Bình Dương đến 8 điểm. Anh nghĩ sao về cơ hội cải thiện vị trí của Hà Nội T&T?
- Tôi có niềm tin vào đội bóng của mình. Chúng tôi đang chơi với phong độ rất cao, và một khi giữ nguyên được phong độ ấy, tôi tin đội bóng của mình vẫn có thể đạt tới một vị trí tốt hơn lúc này.
Dĩ nhiên điều quan trọng nhất là chúng tôi phải duy trì được phong độ, nhất là có được điểm số tối đa trong 6 trận còn lại. Trong bóng đá, chẳng có gì là không thể xảy ra, kể cả bất ngờ ngoạn mục nhất.
* Khi Hà Nội T&T “gãy” nhịp vì không thắng được Đồng Nai, đối thủ mà Hà Nội T&T luôn thắng trong những cuộc đối đầu trước đó, HLV Phan Thanh Hùng thổ lộ ông rất nhớ anh…
- Mùa bóng này thật sự không may cho cá nhân tôi. Có quá nhiều vấn đề khiến tôi không thể phục vụ cho Hà Nội T&T trong 7 trận đấu.
Tôi thật sự áy náy về điều đó, bởi tôi không giúp được cho đội bóng của mình, mặc dù tôi không hề muốn điều ấy xảy ra.
Tôi cảm động vì HLV trưởng đã luôn có sự tin tưởng vào cá nhân tôi. Chắc chắn phần còn lại của mùa bóng, tôi phải đền đáp cho niềm tin này.
* Thời gian anh về Nigeria trị bệnh, có rất nhiều tin đồn nhắm vào anh, thậm chí nó rất ác ý. Kiểu như người ta đồn rằng anh dính HIV- AIDS. Anh cảm thấy thế nào khi phải đối mặt với tin đồn như vậy?
- Tôi không hề trách cứ những người đã phao tin về tôi như thế. Tôi không quan tâm về đồn đại ấy. Họ có thể nói những điều họ muốn, dù phải nói thẳng rằng, tin đồn về tôi thật rẻ tiền.
Nói thật nhé, những người bịa đặt thông tin về tôi như vậy không biết gì về bóng đá, về con người. Trong cuộc sống này, chẳng có gì quý hơn sức khỏe. Tôi muốn tạ ơn Chúa vì đã cho tôi khỏe mạnh đến bây giờ. Tôi đã lành lặn, chỉ cần thêm chút thời gian để tập luyện, lấy phom trở lại là có phong độ tốt nhất. Tôi sẽ đáp trả những kẻ bịa đặt tin đồn rẻ tiền bằng phong độ trên sân cỏ.
* Trong phần còn lại của mùa bóng, anh đặt cho mình những mục tiêu nào để phấn đấu?
- Ở mọi hoàn cảnh, tôi không bao giờ đầu hàng, bỏ cuộc sớm. Tôi muốn có phong độ tốt nhất và quan trọng, đội bóng của tôi phải leo lên được vị trí cao nhất.
Hà Nội T&T còn cơ hội trong cả 2 mục tiêu là V-League và Cúp quốc gia, vì vậy tôi đặt mục tiêu cho mình là đóng góp tốt nhất cho đội bóng có thể đạt tới mục tiêu ấy.
Tôi muốn lại vô địch V-League, giành Cúp quốc gia và cuối cùng, tôi muốn ghi thật nhiều bàn thắng. 6 trận đấu còn lại là cơ hội để tôi làm được những gì mình khao khát có được.
Nguyễn Hồ (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*