Hoàng Thịnh chấn thương, HLV Hữu Thắng cần chứng minh mình đúng

Thứ Ba, 06/12/2016 19:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngô Hoàng Thịnh vẫn vắng mặt trong buổi tập gần nhất của đội tuyển Việt Nam vào chiều nay (6/12). Những bước chân tập tễnh của tiền vệ trung tâm này kéo theo bài toán nhân sự khá đau đầu, người hâm mộ chờ xem HLV Hữu Thắng sẽ xoay sở ra sao?
Ngọc Hải sẽ thay thế?
Buổi tập của đội tuyển Việt Nam tại SVĐ QG Mỹ Đình chiều 6/12 vẫn thiếu vắng Hoàng Thịnh. Tiền vệ người Nghệ An vẫn đang cố gắng chạy đua với chấn thương từ trước khi AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh thế nhưng gần như chắc chắn anh không thể thi đấu ở trận bán kết lượt về với Indonesia vào tối 7/12.
Hết Trọng Hoàng rồi đến Văn Thắng đều không phải sự lựa chọn tốt nhất, ổn định nhất cho vị trí đá cặp với Xuân Trường. Văn Thắng, Trọng Hoàng có thể lực, khả năng tranh chấp nhưng cảm quan của một tiền vệ trung tâm, vị trí đứng, khả năng đánh chặn là điều cả hai không làm được. Hai trận đấu Việt Nam có Trọng Hoàng và Văn Thắng đá chính Việt Nam đều gặp khó khăn trong việc triển khai bóng tấn công trước Campuchia và Indonesia.

Hoàng Thịnh chấn thương, ĐT Việt Nam chỉ còn đúng 1 tiền vệ trung tâm đích thực là Xuân Trường. Ảnh: Phương Nam.
Trước trận bán kết lượt về, Quế Ngọc Hải nổi lên như một sự thay thế. Anh sẽ lên đá tiền vệ trụ, sát cánh cùng Xuân Trường. Khả năng đá tiền vệ trụ của Ngọc Hải đã được kiểm chứng trong một vài trận giao hữu dưới thời HLV Hữu Thắng. Trong các buổi tập, cách sắp xếp này cũng được sử dụng. Về cơ bản đó là một sự lựa chọn không tồi, chí ít là tốt hơn Văn Thắng và Trọng Hoàng trong bối cảnh Việt Nam thiếu tiền vệ trung tâm.
Cách lựa chọn ấy sẽ kéo theo những hệ lụy ở vị trí trung vệ, Tiến Dũng hay Tiến Thành đều chưa có nhiều thời gian đá cặp với Đình Luật. Ngọc Hải vẫn còn vướng dư âm từ hai sai lầm ở trận bán kết lượt đi, sự tự tin của trung vệ 23 tuổi chắc chắn đã suy giảm. Với HLV Hữu Thắng lúc này, cách lựa chọn nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.  
HLV Hữu Thắng cần chứng minh mình đúng
Loại Huy Hùng, 23 cái tên của đội tuyển Việt Nam sang Myanmar chỉ có đúng 2 tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường và Ngô Hoàng Thịnh. Những dấu hỏi đã được đặt ra với quyết định này của HLV Hữu Thắng, và cho đến thời điểm này sự chủ quan ấy đang gây hại trong thời khắc quan trọng của đội tuyển.
ĐT Việt Nam mất cân bằng khi có quá nhiều tiền vệ cánh, hậu vệ cánh mà thiếu đi những tiền vệ trung tâm đủ tốt để thay thế Xuân Trường hay Hoàng Thịnh khi chấn thương hoặc bị treo giò do thẻ phạt.

HLV Hữu Thắng cần phải chứng mình không sai khi chỉ để 2 tiền vệ trung tâm tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Ảnh: AFF Suzuki Cup.
Indonesia - Việt Nam: 5 điều bạn có thể đã bỏ lỡ

Indonesia - Việt Nam: 5 điều bạn có thể đã bỏ lỡ

Indonesia đánh bại Việt Nam tại bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 là lần đầu tiên hai đội phân định được thắng thua trong phiên bản AFF Cup của giải đấu.

Người hâm mộ cho rằng HLV Hữu Thắng có quá nhiều ưu ái dành cho các cầu thủ Nghệ An khi giữ Phi Sơn và loại Huy Hùng. Đến thời điểm này, CĐV có lý để nói điều đó và HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cần chứng minh mình không sai trong quyết định ấy, quyết định loại đi một tiền vệ trung tâm để giữ lại thêm một tiền vệ cánh phải trong đội hình vốn đã có Văn Toàn và Minh Tuấn ở đó.
Sự kỳ vọng dành cho đội tuyển Việt Nam vẫn lớn lao. HLV Hữu Thắng cùng các học trò còn 90 phút tại Mỹ Đình nhưng ông thừa hiểu rằng nếu thất bại sự chỉ trích sẽ nhắm vào ai và vì điều gì.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay