Hoàng Danh Ngọc trước nguy cơ bị treo giò vĩnh viễn: “Không trả tiền, hãy để tôi ra đi”

Thứ Sáu, 22/04/2011 14:12 GMT+7

(TT&VH) - Nếu không trả đủ 2,4 tỷ đồng cho Nam Định trong vòng 15 ngày tính từ 21/4, Hoàng Danh Ngọc sẽ bị cấm thi đấu suốt đời. Hốt hoảng trước hung tin này, cầu thủ gốc Thái Bình đã đưa ra thông điệp: nếu không trả tiền, V.Ninh Bình hãy để anh ra đi.
Theo cam kết của bản hợp đồng 3 năm, V.Ninh Bình phải trả cho Ngọc khoản “lót tay” tới 3 tỷ đồng cộng thêm khoản phí bồi hoàn cho Nam Định. Thực tế thì Danh Ngọc đã là người của V.Ninh Bình từ tháng 9/2010 nhưng từ đó tới nay, cầu thủ này chỉ đội bóng xứ Hoa Lư trả lương mỗi tháng. Khoản “lót tay” 3 tỷ đồng vẫn chưa thấy tăm hơi đâu, trong khi việc đền bù 2,4 tỷ đồng bồi hoàn cho Nam Định cũng chưa được V.Ninh Bình nhắc đến. Sốt ruột vì chưa nhận được tiền, Nam Định đã làm đơn đề nghị VFF vào cuộc và đó là nguồn cơn của án phạt bổ sung vừa ập xuống đầu cầu thủ gốc Thái Bình.
Vì sao V.Ninh Bình, đội bóng vốn có tiếng là bạo chi trong các vụ chuyển nhượng, lại chưa thanh toán tiền “lót tay” và số tiền 2,4 tỷ đồng phí đào tạo cho Nam Định? Thực ra, V.Ninh Bình không có ý định phá vỡ cuộc chơi, có điều, bản án treo giò 18 tháng của VFF dành cho Danh Ngọc đã khiến họ “lăn tăn”.
Trò chơi quyền lực của người lớn đang khiến Danh Ngọc (30) phải khốn đốn vì tương lai u ám và mờ mịt
Sự lấn cấn càng tăng thêm khi lá đơn xin giảm án mà Danh Ngọc và V.Ninh Bình cùng chắp bút đã bị ban Giải quyết Khiếu nại bác bỏ thẳng thừng. Bỏ ra 7 tỷ đồng nhưng chỉ có thể sử dụng Danh Ngọc sau 18 tháng nữa, thực tế ấy chính là lý do khiến V.Ninh Bình chưa chuyển tiền.
Sự chậm trễ của V.Ninh Bình đã đẩy Danh Ngọc đến đường cùng. 15 ngày nữa, nếu Nam Định không có đủ 2,4 tỷ đồng, Ngọc sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Công danh sự nghiệp đang như chỉ mành treo chuông, nhưng Danh Ngọc không thể tự quyết định số phận của mình.
Nhận được hung tin, Danh Ngọc không giấu được sự hốt hoảng. Cầu thủ sinh năm 1990 thừa nhận mình đã vào bước đường cùng. Vì thế, anh khẩn khoản nhờ báo giới chuyển đến V.Ninh Bình một thông điệp: nếu không trả tiền, hãy để Ngọc ra đi.
Ai có thể thay V.Ninh Bình cứu vớt sự nghiệp của Ngọc ở thời điểm này? Dù đã ký hợp đồng với V.Ninh Bình nhưng chứng kiến cảnh đi không được, ở không xong của Ngọc, nhiều đội bóng đã lên tiếng muốn có anh. Nổi bật nhất trong số này là “đại gia” hạng Nhất Sài Gòn Xuân Thành.
“Danh Ngọc sẽ không đi đâu cả. Cậu ấy sẽ ở lại đây với chúng tôi. Tôi đã nói chuyện với anh Thái (ông Nguyễn Hưng Thái, chủ tịch CLB Nam Định-PV) và mọi chuyện không đến mức căng thẳng đâu. Đầu tuần tới, tôi sẽ làm việc với anh Thái về vấn đề này”, GĐĐH Phạm Văn Lệ của V.Ninh Bình khẳng định.
Theo ông Lệ, không có chuyện V.Ninh Bình chây ì trong việc trả tiền cho Danh Ngọc và Nam Định bởi mọi việc phải có trình tự, đúng thủ tục nhất là vấn đề tài chính. Ông Lê cũng cho biết thêm, Nam Định sẽ không làm căng nếu nhận đủ tiền.
“Ngọc nó đã vào đường cùng rồi. Bây giờ phải tìm cách giúp cậu ấy. Nam Định đã hứa với tôi là sẽ làm đơn xin giảm án cho Ngọc sau khi nhận đủ tiền bồi hoàn. Tôi tin là mọi việc sẽ được giải quyết êm đẹp trong tuần tới. Và với lá đơn của Nam Định, Ngọc sẽ được giảm án treo giò”, ông Lệ nói.
Khang Niên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*