Hoàng Danh Ngọc: “Quyết tâm có mặt và đá tốt ở SEA Games 27”

Thứ Năm, 09/08/2012 21:04 GMT+7

(TT&VH Online) - Hai lần gần đây nhất đều không được đá ở SEA Games, tiền vệ Danh Ngọc đặt quyết tâm sẽ có mặt,thậm chí đá tốt ở SEA Games năm sau, kỳ SEA Games cuối cùng mà cầu thủ này còn có thể góp mặt.
Sau trận đấu mới đây cùng V.NB ở V-League 2012, Danh Ngọc cười tươi: “Đá được không anh, chân cẳng em giờ cũng ngon rồi nhé.” Rồi thì không che giấu cảm xúc, Ngọc bảo: “SEA Games năm sau nó sẽ phải là cái SEA Games của em, em quyết tâm lắm. Hai lần liên tiếp bị loại rồi, năm sau em vẫn còn tuổi đá, không phấn đấu ngay từ bây giờ không có mặt được thì chẳng bao giờ còn có cơ hội nữa đâu”. Ngọc sinh năm 1990 và đến năm 2013 sẽ 23 tuổi, nếu được gọi, và được ra sân, đó sẽ là kỳ SEA Games cuối cùng.

Danh Ngọc luôn vào sân với quyết tâm cao độ và đã có được 4 bàn thắng tại V-League 2012

SEA Games 25, Ngọc vẫn có mặt trên đất Lào nhưng là cầu thủ cuối cùng bị ông Calisto gạt ra ngoài danh sách. SEA Games 26 trên đất Indonesia, Ngọc không có mặt. Nói đến Danh Ngọc, người ta nghĩ ngay đến những vụ bị treo giò nhiều hơn. Đá ở Nam Định, Danh Ngọc bị treo giò vì “ngón tay thối”, cái vụ mà đến giờ Ngọc vẫn bảo: “Nó lâu lắm rồi mà giờ nhắc đến em người ta vẫn nói đến cái vụ này, trên Google, cứ tìm ảnh em là cái hình ảnh này hiện lên, thế mới…đau.” Rồi thì treo giò cả hơn nửa mùa giải với vụ “đào tẩu” từ Nam Định về V.NB. Khi trở lại gặp chấn thương và trở lại thì lại bị treo giò vì chửi bậy.
Có nhìn Danh Ngọc đá mùa này mới thấy cầu thủ từng xuất thân từ lò đào tạo Nam Định quyết tâm đến thế nào. Cho đến trước vòng 25, Ngọc đã có 4 bàn thắng ở mùa này, bằng với số bàn thắng của đồng đội Mai Tiến Thành. Trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng cùng với Quốc Phương (Thanh Hóa) hay Văn Quyết (HN T&T), Ngọc là một trong số những người trẻ nhất.
Ở ngoài sân, một trong những động lực để Ngọc quyết tâm thi đấu hơn là cô bạn gái khá dễ thương. Trước đây, lúc còn cô đơn lẻ bóng, thỉnh thoảng Ngọc vẫn đùa: “Anh ơi giới thiệu cho em một cô nào đấy thi Miss Teen nhé, phải xinh vào đấy”. Đùa vậy cho vơi bớt nỗi buồn, bởi quãng thời gian đó là lúc Ngọc ngồi bó gối trên khán đài sân Ninh Bình nhìn các đồng đội thi đấu, thèm lắm, khát lắm mà chẳng thể xuống sân đá, cứ như người thừa.
Ngọc người Thái Bình và cùng người em sinh đôi Nhật Nam sang Nam Định tập bóng đá. Mùa 2007-2008, mới 17 tuổi, Danh Ngọc đã lên đội 1 đá V-League và tính đến giờ, Ngọc đã chơi V-League được 5 năm. Cầu thủ trưởng thành ở lò Nam Định vẫn có tiếng là chơi kĩ thuật, quái, lắm chiêu. Bóng đá Nam Định đi xuống, những đàn anh như Quang Huy, Xuân Phú, Đức Dương dứt áo ra đi. Danh Ngọc, cùng với Văn Duyệt, Mạnh Dũng cũng phải cố gắng để mà ra đi.

Trên áo đấu là cái tên "Doanh Ngọc" và Ngọc vẫn đang nỗ lực để khẳng định mình

Hồi đó, Ngọc bảo em mang ơn bóng đá Nam Định nhiều lắm nhưng cũng phải ra đi thôi, không còn cách nào khác. Những cầu thủ như Danh Ngọc nhiều lúc thất vọng, ôm cả sự cay đắng mà không nói ra về cách làm, những lời hứa của “các chú, các bác”, rằng cứ cố đá đi rồi chú sẽ tạo điều kiện cho ra đi, rằng đời cầu thủ ngắn lắm, bọn cháu cũng phải lo cho tương lai của mình. Nhưng rồi sau đó, muốn ra đi, để đi được, chẳng phải chuyện đơn giản. Ngọc, cùng với Văn Duyệt, Mạnh Dũng ở V.NB hay Đức Dương ở HA.GL những cầu thủ giờ vẫn đang đá được, đá tốt ở V-League dù không phải những con người chia tay là cạn tình dứt nghĩa nhưng nhiều lúc nhìn lại, luôn nghĩ nếu vẫn còn ở Nam Định thì giờ mình sẽ ra sao.
Có một sự thú vị nho nhỏ là trên cái áo đấu của Danh Ngọc ở mùa giải này, là cái tên “Doanh Ngọc”. Hỏi Ngọc xem tại sao thì tiền vệ của V Ninh Bình cười vui: “Bị nhầm đấy anh ạ, chẳng có vấn đề gì đâu”. Ngọc vẫn cứ đá như lên đồng, chơi như vắt kiệt sức mình mỗi lần vào sân để đi tìm sự khẳng định, sự thừa nhận cho một cái tên. “Em quyết đến được SEA Games năm sau, lần này phải có tên em. Em muốn thi đấu tốt để mọi người nhắc đến em không phải thằng chửi bậy, thằng ngón tay thối mà là thằng cầu thủ Hoàng Danh Ngọc, biết ghi bàn trên sân…”, Ngọc nói rồi đưa tay quyệt những giọt mồ hôi và nở một nụ cười tươi thực sự.
Trần Uy Vũ

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*