Hoãn trận XM V.HP-SLNA vì mưa bão: Các bên đều nhất trí cao

Thứ Hai, 24/06/2013 10:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ đêm 22 cho đến sáng sớm ngày hôm qua, Hải Phòng liên tục có mưa lớn, gió giật mạnh, đường phố ngập khiến cho các phương tiện di chuyển rất khó khăn. Gần trưa, mưa bắt đầu ngớt, trời có lúc hửng nắng nhưng theo kinh nghiệm của những người dân sống ở đây thì bão kèm mưa lớn có thể đổ về bất cứ lúc nào bởi diễn biến bất thường của thời tiết.
Một CĐV cao tuổi xem rất kĩ thông báo hoãn trận đấu trước cửa sân Lạch Tray. Ảnh: TUV
Có mặt tại Hải Phòng lúc 12h trưa, PV TT&VH không hề nhận thấy không khí bóng đá nóng rực như thường thấy mỗi khi có trận đấu trên sân Lạch Tray, dù theo lịch dự kiến, lúc 17h sẽ diễn ra trận cầu tâm điểm giữa chủ nhà XM V Hải Phòng và đội khách SLNA.
Trước cửa sân Lạch Tray, mỗi khi mưa ngớt vẫn có lác đác những người hâm mộ đến mua vé. Những câu hỏi về việc trận đấu có bị hoãn hay không được CĐV Hải Phòng, những CĐV SLNA và cả cầu thủ của 2 đội bóng đặt ra và tất cả cùng sốt ruột chờ đợi.
13h, liên lạc với ông Phạm Văn Hùng, Phó GĐ Sở VH-TT&DL Hải Phòng thì nhận được câu trả lời: “Quyết định có hoãn trận đấu hay không sẽ có sau cuộc họp vào lúc 14h”. Đến 14h30, rất nhanh chóng, ông Hùng thông tin: “Quyết định hoãn trận đấu đã được đưa ra. BTC trận đấu đã họp với đại diện 2 đội bóng và tất cả cùng thống nhất rằng do điều kiện thời tiết quá xấu, không đảm bảo được công tác tổ chức trận đấu, việc buộc phải hoãn trận đấu là điều bất khả kháng”. BTC trận đấu đã bảo cáo lên VPF và nhận được sự đồng ý.
Trận đấu giữa XM V Hải Phòng và SLNA sẽ được tổ chức lại vào 17h ngày 25/6, vé xem trận đấu đã bán đến tay người hâm mộ vẫn có giá trị sử dụng vào ngày mai (25/6), khi trận đấu diễn ra.
Cả 2 đội bóng XM V HP và SLNA đều nhất trí cao với quyết định này. SLNA đóng quân ở khách sạn Hoàng Long và cầu thủ Hoàng Thịnh cho biết: “Trận đấu phải dời lại là điều không ai mong muốn, đội bóng SLNA có bị ảnh hưởng đôi chút. Với việc sẽ đá lại luôn vào ngày thứ Ba thì anh em cầu thủ cùng ở lại, ổn định tâm lý và chờ đợi để ra sân thi đấu”.
Anh Hoài “béo”, một CĐV khá nổi tiếng ở Hải Phòng, thường xuyên có mặt trên khán đài sân Lạch Tray và cả đi theo và cổ vũ cho đội bóng đã mua vé, đã chờ đợi cả ngày để xem trận đấu phát biểu: “CĐV Hải Phòng chúng tôi đã có kế hoạch để cổ vũ đội nhà thi đấu với một đối thủ kình địch nhiều duyên nợ là SLNA, rất nóng lòng và sốt ruột trong việc chờ đợi thông tin về trận đấu. Việc trận đấu hoãn lại là một quyết định đúng đắn của BTC bởi thời tiết quá xấu, gió quá to, mưa ngập thế này thì cầu thủ chắc chắn không thi đấu được còn khán giả cũng rất khó khăn trong việc đến sân. CĐV Hải Phòng là “sân nhà” nên không bị ảnh hưởng nhiều, chỉ khổ các CĐV Nghệ An nếu đã lên đường xem trận đấu”. Anh Hoài phát biểu khi bên ngoài trời lại đổ mưa lớn, ô tô, xe máy bị chết máy la liệt khắp các con phố ở thành phố Hải Phòng.
CĐV Trung Won của SLNA thì cho biết: “Rất nhiều CĐV SLNA ở Hà Nội đã lên xe tiến về Hải Phòng, bản thân tôi cũng đi cùng một nhóm CĐV SLNA từ Nghệ An di chuyển ra Hải Phòng nhưng đến giữa đường thì phải quay về. Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại kế hoạch để thứ Ba tới sẽ xuống Lạch Tray và cổ vũ cho SLNA bởi hiện tại đội bóng đang rất khó khăn”.
Trần Uy Vũ
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*