HLV Vương Tiến Dũng: 'HAGL không có đột biến sau một mùa giải'

Các cầu thủ trẻ HAGL chẳng có tiến bộ gì sau một năm? Ảnh: Thanh Hà

HLV Vương Tiến Dũng: 'HAGL không có đột biến sau một mùa giải'

Thứ Ba, 15/09/2015 05:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Vương Tiến Dũng cho rằng, các cầu thủ HAGL không có nhiều tiến bộ rõ nét sau một mùa giải V-League 2015.
V-League 2015 đang đi tới vòng đấu cuối cùng. Sau gần một mùa giải, chúng ta đã có thể đưa ra những đánh giá tương đối rõ ràng về sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ HAGL sau mùa giải đầu tiên ở V-League. Đội bóng phố núi hiện đã chắc chắn trụ hạng sau chuỗi 4 trận bất bại liên tiếp vào cuối mùa. Dù vậy, với vị trí 13/14 đội, thật khó để nói rằng họ đã có một mùa giải thành công.
HLV Vương Tiến Dũng cho rằng: “Tôi chưa thấy sự tiến bộ rõ nét nào. Cách chơi của đội bóng thậm chí đang dần mai một do môi trường V-League. Khi lứa trẻ của họ đá các giải quốc tế (trong màu áo U19 Việt Nam), tôi thấy lối đá của họ thuyết phục hơn nhiều. Nếu HAGL chỉ chạy theo thành tích, chạy theo chiến thắng và phá bỏ lối chơi cũ, thì sẽ là điều cực kỳ đáng tiếc.

HLV Vương Tiến Dũng cho rằng các cầu thủ HAGL không nhiều tiến bộ trong mùa giải đầu tiên chơi tại V-League. Ảnh: Tuân Phạm
Tôi cũng không nghĩ rằng họ đã tiến bộ nhanh. Chỉ là qua thi đấu thực tiễn, họ trưởng thành và vững vàng hơn. Như ở trận đấu vừa qua ít lâu gặp Hà Nội T&T, dù bị dẫn trước, tâm lý thi đấu của các cầu thủ trẻ vẫn rất vững vàng (trước khi lội ngược dòng thắng 3-2). Ngoài ra, họ chưa cho thấy các tiến bộ đột biến”.
Phương diện tập thể là thế. Ở khía cạnh cá nhân, ông Dũng cũng không đề cao các ngôi sao trẻ của đội bóng phố núi: “Những cầu thủ gây ấn tượng với tôi như Xuân Trường và Công Phượng lại chơi không đúng với kỳ vọng. Tôi lại thấy một cầu thủ khác là Tuấn Anh chơi rất ấn tượng. Anh ta chơi được cả 2 vị trí (tiền vệ trung tâm và trung vệ), đảm đương toàn những vai trò trọng yếu. Anh ta cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Một cái tên lớn tuổi là Hoàng Thiên cũng không quá nổi bật so với những cầu thủ trẻ kia. Anh ta chỉ vững vàng hơn vì đã rèn luyện, đã trải qua nhiều giải đấu trước đây. Với tuổi đời còn trẻ, các cầu thủ HAGL đá được như thế cũng là mừng rồi”.
Đã rất nhiều lần trong mùa giải vừa qua, những chuyên gia chỉ ra các nhược điểm của HAGL. HLV Vương Tiến Dũng cũng tán đồng quan điểm ấy. Ông khẳng định: “Cầu thủ trẻ cần những thủ lĩnh, những trụ cột vững vàng ở vài vị trí để làm chỗ dựa. Có như vậy, các cầu thủ trẻ mới chơi tốt lên.
Tôi nghĩ có 2 vị trí mà HAGL rất cần những ngoại binh bản lĩnh và trình độ. Đó là vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm. Họ cần một người biết điều tiết lối chơi, có khả năng làm chỗ dựa cho các cầu thủ trẻ.
Nếu họ tiếp tục bước vào V-League mùa sau với chất lượng ngoại binh không cao như mùa này, tôi nghĩ họ sẽ tiếp tục chật vật. HAGL không xuống hạng nhưng họ sẽ khó lòng có được vị trí cao. Họ cần những cầu thủ giỏi, những người có thể khiến họ tự tin hơn. Đó mới là điều họ còn thiếu”.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi