HLV Vũ Quang Bảo: 'QNK.Quảng Nam vẫn còn non lắm'

Chủ Nhật, 27/10/2013 08:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trái với những thông tin cho rằng QNK. Quảng Nam (QNK.QN) đang tăng tốc mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng, trong cuộc trao đổi với Thể thao & Văn hóa, HLV Vũ Quang Bảo khẳng định, BHL và lãnh đạo đội bóng vẫn trong quá trình theo dõi những động thái trên thị trường chuyển nhượng và tự biết lượng sức mình chứ chưa có bất kỳ toan tính nào theo kiểu chơi nổi.
* Sau một mùa giải thành công mỹ mãn cùng QNK.QN, bước vào giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng mới, ở một sân chơi mới đẳng cấp hơn, chắc hẳn ông có nhiều cảm xúc muốn chia sẻ?
- Chiến công thăng hạng V-League với tư cách nhà vô địch hạng Nhất đem lại cho tôi và các học trò niềm vui khó tả. Thế nhưng, đó là cảm xúc đã qua, có thể nói là cảm xúc của mùa bóng trước. Hiện tại chúng tôi đã trở lại tập trung cho hành trình mới, nhiều khó khăn và thử thách hơn.
Bước vào giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới 2014, bên cạnh sự hào hứng, phấn chấn vì được góp mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá quốc nội, tất nhiên tôi cũng không tránh khỏi được cảm giác lo lắng, bởi dù sao QNK.QN cũng chỉ là một tân binh, đội bóng cần sự thay đổi mạnh mẽ để có thể tồn tại được ở sân chơi đỉnh cao này.
Lúc này, xem như chúng tôi phải xây dựng lại từ đầu, từ khâu tuyển chọn nhân sự, chiến thuật, lối chơi… Nhưng mọi việc vẫn đang ở vạch xuất phát, tôi cũng như lãnh đội đang cố gắng từng ngày để có thể đem đến hiệu quả tối đa cho đội bóng.
HLV Vũ Quang Bảo tin tưởng sẽ thành công cùng QNK.QN khi được lãnh đạo CLB tin tưởng. Ảnh: V.S.I
* Đã có những thông tin cho biết, để chuẩn bị cho mùa giải mới, QNK.QN đang tăng tốc mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng để làm “đại gia”, vậy thực hư chuyện này ra sao, thưa ông?
- Không, mọi việc mới chỉ bắt đầu, QNK.QN vẫn đang “án binh bất động”. Thị trường chuyển nhượng bóng đá trong nước chưa thực sự nóng, trong khi phương châm thống nhất trên xuống của chúng tôi luôn là chậm và chắc.
Tôi cũng xác nhận, lúc này QNK.QN đang tiếp nhận 3 cầu thủ đến tập cùng đội bóng là Lê Hải Anh (SGXT), Phan Thanh Vân (Đồng Nai), Nguyễn Trung Sơn (B.Bình Dương), nhưng mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức độ “thử việc” mà thôi.
Riêng số cầu thủ cũ vẫn đang tích cực tập luyện đều đặn tại Tam Kỳ, chưa có thông tin ai sẽ bị thanh lý hợp đồng.  Tuy nhiên, thời gian tới chúng tôi sẽ cân nhắc giữ lại số cầu thủ đảm bảo chuyên môn, thể hiện được khát vọng thi đấu cho mùa giải này.
* Tuy đã đoạt vé thăng hạng V-League cùng Quân khu 4 trước đây và QNK.QN hiện nay, nhưng ở giải VĐQG ông vẫn chưa thể hiện được cái duyên của minh. Liệu điều này có thể thay đổi ở mùa giải 2014?
- Thành công hay thất bại tại một đội bóng đều có nguyên do của nó. Theo tôi để có được thành công, ngoài tài thao lược của HLV, cần nhiều yếu tố đi kèm, nhất là sự ủng hộ hết mình của ban lãnh đạo đội bóng. Chính sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo là động lực thiết thực nhất để đội bóng hoàn thành mục tiêu.
Tuy khó khăn, nhưng mùa giải vừa qua, cũng như lúc này BHL và các cầu thủ đều cảm nhận được sự quan tâm, nỗ lực của lãnh đạo QNK.QN. Họ đã tạo điều kiện hết sức để đội bóng cán đích ở vị trí quán quân giải hạng Nhất, cũng như những bước đi đầu tiên ở V-League 2014.
Đại bản doanh Tam Kỳ đang đổi thay từng ngày theo hướng tích cực, đảm bảo cho VĐV tập luyện, sinh hoạt một cách tốt nhất. Mặt sân Tam Kỳ được cải tạo mới, các phòng chức năng cũng được sửa sang khang trang, sạch đẹp… Không những thế sự thống nhất, đồng lòng từ lãnh đội đến BHL trong mọi kế hoạch công việc khiến chúng tôi hết sức thoải mái.
Tôi cho rằng, đó là điều kiện lí tưởng để đội bóng QNK.QN có thể chơi tốt ở sân chơi V-League. Và tôi tin với sự quan tâm của lãnh đạo, sự nỗ lực quết tâm của BHL, cầu thủ chúng tôi sẽ vượt giới hạn để hài lòng tất cả mọi người.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi và chúc ông cùng đội bóng đất Quảng thành công mùa tới.
Hồng Đăng (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS