HLV Vũ Quang Bảo công khai cảm ơn cầu thủ Thanh Hóa

Đình Tùng ăn mừng bàn quân bình tỷ số cho Thanh Hóa. Ảnh: Thanh Hà

HLV Vũ Quang Bảo công khai cảm ơn cầu thủ Thanh Hóa

Thứ Hai, 05/01/2015 07:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bị dẫn trước, thậm chí suýt bị nới rộng khoảng cách nhưng chủ nhà Thanh Hóa đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và có phần may mắn để có chiến thắng quý giá 2-1 trước đối thủ kỵ giơ SHB.Đà Nẵng.
Được kỳ vọng là cuộc đối đầu nóng bỏng của vòng 1 Toyota V-League 2015, nhưng hiệp 1 trận đấu đã diễn ra không kịch tính, hấp dẫn như mong đợi. 2 đội chơi khá thận trọng và có phần thăm dò, nên chỉ có rất ít cơ hội ghi bàn được tạo ra. Thanh Hóa dù cố gắng và có sự đầu tư về lực lượng dồi dào song đã vấp phải một SHB.Đà Nẵng chơi khá chắc chắn.
Cơ hội tốt nhất của Thanh Hóa là pha đánh đầu cận thành của Đình Tùng ở phút 40 nhưng thủ thành của SHB.Đà Nẵng đã cản phá thành công. Ở phía bên kia, SHB.Đã Nẵng sau đó cũng có cơ hội ghi bàn thuận lợi nhưng cú sút của Minh Tâm đi chệch cột dọc.
Hiệp 2 đã diễn ra thực sự hấp dẫn khi SHB.Đà Nẵng bất ngờ vượt lên dẫn trước sau bàn thắng của Gomez ở phút 51. Bàn thua của Thanh Hóa có phần lỗi do sự lơi lỏng của hàng thủ. Ít phút sau, đội khách được hưởng quả phạt đền nhưng Minh Tâm đã không thắng được thủ thành Tô Vĩnh Lợi.
Trước đó, chính thủ thành này đã cứu thua cho Thanh Hóa sau khi chiến thắng trong pha đối mặt với Gomez. Đây chính là điểm mấu chốt của trận đấu và không quá ngạc nhiên khi HLV Vũ Quang Bảo đã phải ca ngợi thủ thành người Bình Định này sau trận đấu.
Bởi lẽ, sau tránh khỏi bàn thua thứ 2, các cầu thủ Thanh Hóa đã thi đấu nỗ lực hơn và đội chủ nhà đã được đền đáp xứng đáng với bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 từ pha đánh đầu của Đình Tùng. Như được tiếp thêm sức mạnh, bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của tân binh Sỹ Cường ở phút 65 là hệ quả tất yếu sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của các cầu thủ Thanh Hóa.

Đội khách cũng dồn toàn lực lên tấn công song sự thiếu sắc bén trên hàng tiền đạo đã khiến đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức không thể tìm kiếm bàn gỡ. Có thể nói, sức sáng tạo trên hàng công của SHB.Đà Nẵng mùa này khó có thể bì được với mùa giài trước cho dù hàng thủ Thanh Hóa đôi lúc vẫn chơi khá lỏng lẻo.
Tỷ số 2-1 được giữ đến phút cuối cùng dù SHB.Đà Nẵng cũng có thêm một số cơ hội ghi bàn. Chiến thắng 2-1 trước SHB.Đà Nẵng đã giúp Thanh Hóa có được bước khởi đầu mùa giải rất thuận lợi.
Phát biển sau trận đấu, HLV Vũ Quang Bảo đã gửi lời cảm ơn tới thủ thành Tô Vĩnh Lợi, 2 cầu thủ ghi bàn người Thanh Hóa là Đình Tùng và Sỹ Cường đã giúp ông có chiến thắng đầu tay với đội bóng mới. Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức cũng có phần nuối tiếc và cho rằng SHB.Đà Nẵng lẽ ra phải có ít nhất 1 điểm ở trận này.
Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*