HLV vô địch châu Âu chuẩn bị giáo án riêng sau Tết cho FLC Thanh Hóa

Đã làm việc ở châu Á nhiều năm nên HLV Petrovic không xa lạ gì với Tết cổ truyền Á Đông. Ảnh: Khánh Hưng

HLV vô địch châu Âu chuẩn bị giáo án riêng sau Tết cho FLC Thanh Hóa

Thứ Tư, 01/02/2017 16:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đón Tết cổ truyền đầu tiên tại Việt Nam, HLV Petrovic đã cùng với các học trò sớm bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị cho vòng đấu thứ 5 V-League 2017. Nhà cầm quân từng vô địch Champions League này đã có những lời động viên, khích lệ dành cho các cầu thủ của mình trước khi xung trận.
Nhà cầm quân người Serbia này cho biết: “Đã từng có thời gian làm việc tại Trung Quốc nên tôi biết Tết cổ truyền rất quan trọng và ở Việt Nam cũng như vậy. Do đó, để làm giảm sức ì cả về thể lực cũng như tâm lý cho các cầu thủ sau một kỳ nghỉ lễ là rất quan trọng. Đây cũng là vấn đề rất quan trọng với FLC Thanh Hóa ở cả mùa giải năm nay, không riêng gì sau kỳ nghỉ Tết”.
Các buổi tập đàu tiên trong năm mới Đinh Dậu của các cầu thủ FLC Thanh Hóa đã diễn ra rất sôi nổi, trong bầu không khí vui tươi, tích cực. HLV Petrovic và trợ lý Alan một mặt yêu cầu các học trò thực hiện nghiêm chỉnh giáo án đưa ra, trong đó chú trọng khá sâu vào khâu thể lực, mặt khác còn động viên, khích tướng các cầu thủ trong những bài tập chiến thuật, dứt điểm.
HLV vô địch Champions League về với FLC Thanh Hóa như thế nào?

HLV vô địch Champions League về với FLC Thanh Hóa như thế nào?

Trong đội hình của FLC Thanh Hóa liên tục có sự xuất hiện của những bản hợp đồng “bom tấn” cầu thủ từng đá World Cup, Europa League và gần nhất là tân HLV Ljupko Petrovic, người đã dẫn dắt Red Star Belgrade vô địch Cúp C1 châu Âu.

“FLC Thanh Hóa hiện đang sở hữu những cầu thủ có chuyên môn tốt, trong đó tôi rất ấn tượng với một số cầu thủ trẻ. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự bảo đảm mọi điều kiện của Tập đoàn FLC giúp chúng tôi duy trì sự ổn định, tập trung cả trong tập luyện và thi đấu.
Bản thân tôi lúc nào cũng yêu cầu các cầu thủ phải thật nghiêm túc ngay từ lúc tập luyện, cho tới khi thi đấu, tuy nhiên, tôi vẫn khuyến khích, động viên họ. Quan điểm của tôi là sẽ xây dựng đội có sức mạnh tập thể với trách nhiệm đầy đủ của từng thành viên.
Cầu thủ nào có phong độ thi đấu tốt đương nhiên sẽ góp mặt trong đội hình thi đấu. Đối với các cầu thủ trẻ, họ là tương lai của đội bóng, bởi vậy tôi sẽ sử dụng một cách hợp lý, hài hòa, tạo điều kiện để họ được thể hiện, cống hiến”.
Khi được hỏi về những thông tin liên quan đến FLC Thanh Hóa gần đây, nhà cầm quân từng dẫn dắt Red Star Belgrade vô địch Champions League năm 1991 chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam chưa đạt được mức khá của châu Á về tính chuyên nghiệp, trong đó từ công tác quản lý, điều hành, tổ chức giải, cho tới trình độ các đội bóng, cầu thủ.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC:  'Nếu Omar không được giảm án, chúng tôi sẽ rút khỏi V-League'

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC: 'Nếu Omar không được giảm án, chúng tôi sẽ rút khỏi V-League'

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, tỏ ra rất bức xúc và bất bình về án phạt treo giò 8 trận của tiền đạo Omar và khẳng định FLC sẽ chia tay V-League nếu Ban Kỷ luật không xem xét lại bản án dành cho Omar.

Nhiều đội bóng vẫn chưa thực sự được chuyển đổi hoàn toàn chuyên nghiệp như ở châu Âu. Tôi không ngạc nhiên với những tuyên bố, thông tin liên quan đến FLC Thanh Hóa gần đây, tuy vậy, với những lời khẳng định và những động thái từ phía Tập đoàn FLC, những chủ trương mới nhất của tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi hoàn toàn yên tâm, tập trung “chiến đấu” ở mùa giải này”.
Cũng liên quan đến FLC Thanh Hóa, mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển bóng đá Thanh Hóa năm 2017 với tổng số kinh phí hỗ trợ là gần 75 tỷ đồng.
Trong đó, về bóng đá chuyên nghiệp, tiếp tục tuyển chọn và đào tạo các VĐV cho các đội tuyển U13; U15; U17; U21-23 để bổ sung cho các đội tuyển. Trong đó phấn đấu đưa FLC Thanh Hóa đứng top 3 giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2017...
Khánh Hưng

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên