HLV vô địch Champions League chinh phục cầu thủ FLC Thanh Hóa như thế nào?

HLV Ljupko Petrovic (phải) đã chinh phục cầu thủ FLC Thanh Hóa bằng sự chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm. Ảnh: Khánh Hưng

HLV vô địch Champions League chinh phục cầu thủ FLC Thanh Hóa như thế nào?

Thứ Tư, 04/01/2017 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tỉ mỉ, nghiêm túc, khẩn trương cùng phương pháp huấn luyện chuyên nghiệp, HLV vô địch Champions League, Ljupko Petrovic, đã đem tới những làn gió tươi mới cho FLC Thanh Hóa, đồng thời nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cầu thủ.
Ngay khi vừa đặt chân tới Việt Nam, ông Petrovic đã bắt tay ngay vào công việc tại FLC Thanh Hóa và với việc lại chỉ có 1 tháng để chuẩn bị cho mùa giải 2017, những thách thức với nhà cầm quân từng vô địch Champions League Ljupko Petrovic là khá lớn. Ngay bản thân HLV này cũng thẳng thắn cho rằng, bảng thành tích sự nghiệp cá nhân của ông chỉ là động lực nho nhỏ cho bản thân khi bắt tay vào công tác “chèo lái” FLC Thanh Hóa.


Tuy vậy, cùng với vị trợ lý của mình, Ljupko Petrovic đã gần như ngay lập tức quan tâm tới vấn đề nhân sự đội bóng, tức là các cầu thủ. Không chỉ qua việc tập luyện hàng ngày, ngay từng trận mà FLC Thanh Hóa thi đấu tại giải FLC Cup 2016, vị HLV này còn có những nhận xét đánh giá rất chi tiết cho từng cầu thủ, chỉ rõ những lỗi mà cầu thủ mắc phải cũng như có sự khen ngợi cho các gương mặt chơi tốt. Ljupko Petrovic cũng đặc biệt quan tâm tới các cầu thủ trẻ của FLC Thanh Hóa, đặc biệt là Lê Thanh Bình, Lê Quốc Phương, Nguyễn Hữu Dũng…
Trung vệ Đinh Tiến Thành, tân binh mới về đầu quân cho FLC Thanh Hóa ở mùa bóng 2017, chia sẻ: “Những kinh nghiệm của HLV Ljupko Petrovic là không phải bàn cãi, song cách huấn luyện của vị HLV này thực sự tạo cho tôi ấn tượng. Nghiêm túc, hiệu quả ngay từ khâu tăng cường thể lực với những bài tập cụ thể cho các nhóm vị trí, cho từng người dù vai trò là sẽ đá chính hay dự bị. Sự thân thiện, gần gũi và luôn luôn có sự động viên sự thực khiến anh em cầu thủ trong đội cảm thấy thoải mái, hào hứng”.
HLV vô địch Champions League có danh hiệu đầu tiên với FLC Thanh Hóa

HLV vô địch Champions League có danh hiệu đầu tiên với FLC Thanh Hóa

Phải nhờ tới loạt sút penalty, FLC Thanh Hóa của ông Ljupko Petrovic, HLV từng vô địch Champions League với CLB Red Star Belgrad, mới giành chiến thắng trước Hà Nội T&T để đoạt chức vô địch Cúp FLC

Trong khi đó, Quốc Phương, người nhận được sự quan tâm khá nhiều của HLV Ljupko Petrovic trong những trận đấu tại FLC Cup 2016, cho biết: “HLV Ljupko Petrovic đã thực hiện nhiều bài tập chú trọng vào khâu kỹ thuật, đặc biệt là các pha phối hợp nhỏ, những đường chuyền dài có độ chính xác cao. Đây là những bài tập mà HLV này cho rằng phù hợp với các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt các cầu thủ nội của FLC Thanh Hóa. Với các cầu thủ trẻ, ông luôn yêu cầu phải nỗ lực gấp 2-3 lần”.
Còn trung vệ nhập tịch Van Bakel thì cho biết: “Kinh nghiệm và đẳng cấp của  Ljupko Petrovic là không phải bàn cãi song thời gian đầu ông cũng gặp nhiều khó khăn do có ít thời gian, lại chưa có đủ quân số đầy đủ và mạnh nhất. Tôi ấn tượng với phương pháp và các bài tập nhằm tăng cường thể lực cho toàn đội. Đây là vấn đề cần thiết với FLC Thanh Hóa bởi mùa giải qua, chúng tôi có nhiều trận sa sút thể lực trong hiệp 2, đặc biệt là thời điểm cuối trận. Ông cũng nghiên cứu các cầu thủ rất kỹ, đặc biệt là tuyến giữa”.
Theo tìm hiểu từ các thành viên khác của ban huấn luyện FLC Thanh Hóa, ban huấn luyện đang cùng làm việc với nhau khá tốt. Về cơ bản không có quá nhiều khó khăn trong việc tìm tiếng nói chung giữa các thành viên người Việt Nam và HLV Ljupko Petrovic cùng trợ lý Alan.
Nhà cầm quân từng vô địch Champions League này chỉ có vỏn vẹn 1 tháng để chuẩn bị cho mùa giải 2017 với FLC Thanh Hóa. HLV Ljupko Petrovic cùng các cộng sự đang thực sự nỗ lực để FLC có được thành tích tốt nhất tại mùa bóng 2017, không phụ lòng mong mỏi của CĐV cũng như nỗ lực đầu tư của nhà tài trợ.
Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên