HLV tuyển nữ sẽ làm trợ lý cho ông Miura

Thứ Ba, 21/04/2015 10:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á và chuyến tập huấn tại Australia, ông Norimatsu Takashi sẽ làm trợ lý cho HLV Miura tại đội tuyển Việt Nam. Đây là phương án đã được VFF tính đến
TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Sau khi kết thúc giải VĐ Đông Nam Á nữ 2015, đội tuyển nữ Việt Nam có thể sẽ có hai trận giao hữu tại Australia vào các ngày 25 và 31/5, đây là điều bổ ích. Sau đó ông Norimatsu Takashi mới có thể hỗ trợ cho ông Miura ở BHL đội nam.
Trong thời gian không có công việc đội nữ thì hoàn toàn có thể tham gia BHL đội nam, điều này đã có trong thỏa thuận hợp đồng".
Về việc sắp xếp kế hoạch để đội tuyển Việt Nam có thể hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2018 và đội U23 ở SEA Games 28, ông Lê Hoài Anh khẳng định: "Mặc dù không thể thay đổi được lịch thi đấu SEA Games hay World Cup do đã được ấn định từ lâu nhưng chúng tôi đã bàn bạc, chuẩn bị sẵn mọi phương án để đảm bảo lực lượng cho cả hai đội.


HLV Norimatsu Takashi nhiều khả năng sẽ làm trợ lý cho ông Miura khi đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2018. Ảnh: Thanh Hà
Chúng tôi đã bàn bạc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan để thay đổi ngày thi đấu trận vòng loại World Cup ngày 11/6 nhưng quyết định cuối cùng thuộc về LĐ bóng đá châu Á. Tất nhiên phải tránh lịch thi đấu giải VĐQG của hai nước và không làm ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị của hai đội tuyển.
Nếu không phải Thái Lan và là một đội tuyển khác thì chắc chắn không thay đổi được nhưng khi hai nước cùng có những giải đấu chung thì chúng tôi đã thảo luận nhưng hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng".
Về việc phân định mục tiêu của hai đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam, TTK Lê Hoài Anh nói: "Mục tiêu SEA Games là quan trọng còn mục tiêu dự vòng loại World Cup, theo tôi giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2019 là phù hợp hơn với bóng đá Việt Nam trong thời điểm này chứ không phải là giành quyền tham dự World Cup.
Chúng tôi sẽ bàn bạc với HLV trưởng kỹ lưỡng để tính toán lực lượng cho phù hợp của hai đội. Việc tìm kiếm trợ lý cho BHL đội tuyển đã có kế hoạch nhưng xin phép chưa công bố vì hiện còn chờ phương án điều chỉnh thời gian thi đấu".


Đội U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore 4 ngày trước khi vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 28 khởi tranh ngày 29/5. Ảnh: Thanh Hà

Trước thông tin lịch thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 28 có thể thay đổi khi bóng đá Indonesia đứng trước nguy cơ bị FIFA cấm thi đấu quốc tế, ông Lê Hoài Anh cho biết: "Nếu FIFA có lệnh cấm quốc tế thì Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ bị cấm thi đấu các giải. Trong trường hợp Liên đoàn bóng đá Indonesia bị cấm thi đấu thì Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ có quyết định cuối cùng về lịch thi đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games hay vòng loại World Cup.
Cũng theo TTK Lê Hoài Anh, do Liên đoàn bóng đá Indonesia đang có khó khăn về nội bộ nên VFF sẽ tìm kiếm đối tượng khác cho đội U23 Việt Nam thi đấu giao hữu dự kiến ngày 16 hoặc 18/5, ngoài trận đấu với U23 Hàn Quốc ngày 9/5 tại sân Mỹ Đình.
Theo kế hoạch, đội U23 Việt Nam sẽ sang Singapore trước 4 ngày giải khởi tranh, dự kiến ngày 25/5 thầy trò HLV Miura sẽ lên đường. "Thời gian chuẩn bị khoảng 3 tuần, không nhiều nên đội U23 không thể đi tập huấn nước ngoài, kế hoạch mà BHL đưa ra tôi thấy phù hợp" - TTK VFF Lê Hoài Anh chốt lại.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên